'อุรุกวัย' เจ๊าจืด 'เกาหลีใต้' ไร้สกอร์ 0-0

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมคู่ที่สองเป็นการแข่งขันในกลุ่ม เอช “จอมโหด” อุรุกวัย ยอดทีมจากทวีปอเมริกาใต้ ลงสนามพบ “โสมขาว” เกาหลีใต้ ตัวแทนจากทวีปเอเชีย

เกาหลีใต้ ออกสตาร์ทในช่วง 15 นาทีแรกอย่างดุดัน ไล่เพรสใส่ อุรุกวัย อย่างหนัก เป็นฝ่ายครองเกมได้เหนือกว่าเล็กน้อย แต่ยังหาโอกาสทำประตูเน้นๆไม่ได้ แม้ “จอมโหด” จะเริ่มตั้งเกมของตัวเองได้มากขึ้น แต่ก็ยังไม่มีใครทำสกอร์กันได้ หมด 45 นาทีแรกเสมอกันไป 0-0

ครึ่งหลังรูปเกมยังค่อนข้างสูสี เป็นอุรุกวัยที่ครองเกมได้เหนือกว่าเล็กน้อยแต่ในจังหวะสุดท้ายยังทำได้ไม่ดีพอ ขณะที่เกาหลีใต้ อาศัยเกมโต้กลับได้ลุ้นหลายครั้ง แต่ไม่สามารถทำประตูได้เช่นกัน

หมดเวลาการแข่งขันน 90 นาที อุรุกวัย เสมอกับเกาหลีใต้ ไปแบบไร้สกอร์ 0-0 แบ่งกันไปทีมละหนึ่งคะแนนประเดิมฟุตบอลโลก 2022

ส่วนผลการแข่งขันอีกหนึ่งคู่ในช่วงเย็น สวิตเซอร์แลนด์ เฉือนชนะแคเมอรูน 1-0

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยืนยันทีมชาติไทยU23 อุ่นแข้ง2นัดเจอ'เกาหลีใต้/ยูเออี' ก่อนศึกเอเชียนเกมส์

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แจ้งโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล อุ่นเครื่องของ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในช่วงเดือน มิถุนายน 2569 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมพร้อมของทีมชาติไทย ในการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ในมหกรรมเอเชียน เกมส์ 2026 ที่ ประเทศ ญี่ปุ่น ในช่วงเดือนกันยายน 2569

นักวิชาการ มธ. หวั่นเกาหลีใต้ ยกเลิก 'VISA E-8' อย่างถาวร แนะถกปรับเงื่อนไข ชง 5 มาตรการแก้ปัญหา

นักวิชาการธรรมศาสตร์ หวั่นเกาหลีใต้ยกเลิก “VISA E-8” อย่างถาวร สังเวยแรงงานไทยหนีนายจ้างจนถูก Blacklist 4 จังหวัด

ตั้งทีม 'Task Force' ลุยกวาดล้างแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ

รัฐบาลผนึกกำลัง ตั้ง Task Force ลุยกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ แฝงตัวในกลุ่มแรงงานไทยผิดกฎหมาย เข้มตรวจสารเสพติด คัดกรองแรงงานทุกด่าน ฟื้นความเชื่อมั่นจากเกาหลีใต้ต่อแรงงานไทย

'ดร.เอนก' แนะพึ่งพากันอย่างรู้แจ้ง ชี้ทางสว่าง '2 ผู้นำมหาอำนาจ'

ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ภาคีราชบัณฑิต และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เขียนบทความเรื่อง "เมื่ออาเซียน ยุโรป และผองชาติอำนาจอื่นๆ ต้องร่วมแก้ปัญหาให้ พญาอินทรีและพญามังกร"

จีนและสหรัฐฯ มีแผนจะเจรจาการค้าในเกาหลีใต้ช่วงกลางสัปดาห์นี้

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลจีนและสหรัฐฯ จะพบกันที่เกาหลีใต้ในช่วงกลางสัปดาห์นี้ เพื่อเจรจาการค้า กระทรวงพาณิชย์ของจีนประกาศเมื่อวันอาทิตย์ว่า รองนายกรัฐมนตรีเหอ หลี่เฟิง ผู้รับผิดชอบด้านเศรษฐกิจของจีน จะเข้าร่วม “การหารือเกี่ยวกับประเด็นทางเศรษฐกิจและการค้าซึ่งกันและกัน” ที่เกาหลีใต้ในวันอังคารและวันพุธ