'อุรุกวัย' เจ๊าจืด 'เกาหลีใต้' ไร้สกอร์ 0-0

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมคู่ที่สองเป็นการแข่งขันในกลุ่ม เอช “จอมโหด” อุรุกวัย ยอดทีมจากทวีปอเมริกาใต้ ลงสนามพบ “โสมขาว” เกาหลีใต้ ตัวแทนจากทวีปเอเชีย

เกาหลีใต้ ออกสตาร์ทในช่วง 15 นาทีแรกอย่างดุดัน ไล่เพรสใส่ อุรุกวัย อย่างหนัก เป็นฝ่ายครองเกมได้เหนือกว่าเล็กน้อย แต่ยังหาโอกาสทำประตูเน้นๆไม่ได้ แม้ “จอมโหด” จะเริ่มตั้งเกมของตัวเองได้มากขึ้น แต่ก็ยังไม่มีใครทำสกอร์กันได้ หมด 45 นาทีแรกเสมอกันไป 0-0

ครึ่งหลังรูปเกมยังค่อนข้างสูสี เป็นอุรุกวัยที่ครองเกมได้เหนือกว่าเล็กน้อยแต่ในจังหวะสุดท้ายยังทำได้ไม่ดีพอ ขณะที่เกาหลีใต้ อาศัยเกมโต้กลับได้ลุ้นหลายครั้ง แต่ไม่สามารถทำประตูได้เช่นกัน

หมดเวลาการแข่งขันน 90 นาที อุรุกวัย เสมอกับเกาหลีใต้ ไปแบบไร้สกอร์ 0-0 แบ่งกันไปทีมละหนึ่งคะแนนประเดิมฟุตบอลโลก 2022

ส่วนผลการแข่งขันอีกหนึ่งคู่ในช่วงเย็น สวิตเซอร์แลนด์ เฉือนชนะแคเมอรูน 1-0

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อังกฤษ' ฟอร์มร้อน ยิงถล่ม 'เซเนกัล' 3-0 คว้าตั๋ว 8 ทีม ชน 'ฝรั่งเศส'

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดสุดท้าย คู่ที่สอง ทีมชาตอังกฤษ พบ ทีมชาติเซเนกัล ฟาดแข้งกันที่ อัล เบย์ท สเตเดียม

'ชิรูด์' ทำลายสถิติ 'เอ็มบัปเป้' เหมาสอง 'ฝรั่งเศส' เชือด 'โปแลนด์' 3-1 ลิ่ว 8 ทีม

ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา คู่แรก เป็นการเจอกันระหว่าง 2 ชาติจากทวีปยุโรป ฝรั่งเศส แชมป์เก่าเมื่อปี 2018 ลงสนามพบ โปแลนด์ ฟาดแข้งกันที่ อัล ธูมามา สเตเดียม

'บราซิล' กุมขมับ 'เชซุส-เตลลิส' เข่าเดี้ยง ถอนตัวจากบอลโลก

บราซิล ต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อ 2 นักเตะ ทั้ง กาเบรียล เชซุส หัวหอกจาก อาร์เซน่อล และอเล็กซ์ เตลลิส แบ็คซ้ายจากเซบีญา ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า ชวดลงสนามช่วยทีมตลอดช่วงที่เหลือในฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

'เมสซี' เผย ภรรยา-ลูกชาย อยู่เบื้องหลังกำลังใจที่สำคัญ

ลิโอเนล เมสซี ทำประตูฉลองนัดที่ 1,000 ในอาชีพนักฟุตบอลได้สำเร็จ หลังยิงประตูเบิกร่องช่วยให้ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา เอาชนะ "จิงโจ้" ออสเตรเลีย 2-1 คว้าตั๋วเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ดวล เนเธอร์แลนด์ ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

'เมสซี' ยิงเบิกร่อง 'ฟ้าขาว' เฉือน 'จิงโจ้' 2-1 ลิ่วรอบ 8 ทีมชน 'เนเธอร์แลนด์'

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่ที่สอง "ฟ้าขาว" อาร์เจนติน่า ลงสนามพบกับ "จิงโจ้" ออสเตรเลีย ฟาดแข้งกันที่ อาหมัด บิน อาลี สเตเดียม

'อัศวินสีส้ม' เชือดนิ่ม 'อเมริกา' 3-1 คว้าตั๋วรอบ 8 ทีมสุดท้าย

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่แรก ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ลงสนามพบ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ฟาดแข้งกันที่ คาลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดียม