'ดัตช์' โดน 'เอกวาร์ดอร์' ตีเสมอ เขี่ยเจ้าภาพตกรอบ 'อังกฤษ' เจ๊าจืด 'สหรัฐฯ'

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมคู่สุดท้ายเป็นการแข่งขันนัดที่สองของกลุ่ม บี “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ลงสนามพบ สหรัฐอเมริกา ฟาดแข้งกันที่ อัล เบย์ท สเตเดียม

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือใหญ่ของอังกฤษ ยึด 11 คนแรกจากเกมที่แล้ว ใช้ ราฮีม สเตอร์ลิง, บูกาโย ซากา และแฮร์รี เคน เป็น 3 ประสานเกมรุก ขณะที่ สหรัฐอเมริกา ของ เกร็ก เบอร์ฮอลเตอร์ เปลี่ยนไลน์อัพจากเกมก่อนเล็กน้อย แนวรุกเลือกใช้ ฮาจิ ไรท์ ประสานงานกับ คริสเตียน ปูลิซิช และทิโมธี เวอาห์

ปรากฎว่าเกมนี้ต่างฝ่ายต่างไม่มีใครทำอะไรกันได้ หมดเวลากรแขง่ขัน 90 นาที อังกฤษ เสมอับสหรัฐอเมริกา 0-0 แบ่งกันไปทีมละแต้ม

จากผลเสมอทำให้ อังกฤษ ขึ้นไปรั้งจ่าฝูงของกลุ่ม บี มี 4 แต้ม จาก 2 นัด ส่วน สหรัฐอเมริกา มี 2 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม

ส่วนผลการแข่งขันอีกหนึ่งคู่ ในกลุ่ม เอ เนเธอร์แลนด์ พลาดท่าโดน เอกวาดอร์ ไล่ตามตีเจ๊า 1-1 ซึ่งผลเสมอในเกมนี้ทำให้เจ้าภาพกาตาร์ ตกรอบแบ่งกลุ่มเป็นที่แน่นอนแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มทุนกาตาร์เอาจริง สนใจเทคโอเวอร์ 'ลิเวอร์พูล'

หลังจากที่ เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป หรือเอฟเอสจี ภายใต้การบริหารงานของ จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี ออกมายืนยันว่าเวลานี้กำลังมองหากลุ่มผู้ลงทุนใหม่เพื่อเข้ามาดูแล ลิเวอร์พูล แทนที่พวกเขา ซึ่งมีรายงานว่ากลุ่มทุนจากกาตาร์ สนใจที่จะเข้ามาเทคโอเวอร์ "หงส์แดง" ในซีซั่นหน้า

‘หมอธีระ’ เผยผลศึกษาสหรัฐฯ ความเสี่ยงไขมันในเลือดสูง หลังติดโควิด-19

ล่าสุด Xu E และคณะ จากประเทศสหรัฐอเมริกา เผยผลการศึกษาในกลุ่มประชากรขนาดใหญ่ เปรียบเทียบระหว่างคนที่เคยติดเชื้อโควิด-19

'นพ.ธีระ' ย้ำยกผลวิจัยมะกันตอกย้ำข้อดีการฉีดวัคซีนโควิด19

หมอธีระเผยผลศึกษาจากเยอรมนีเชื่ออัตราการทวีคูณของ XBB.1.5 จะสูงกว่าทุกสายพันธุ์ ส่วนผลวิจัยมะกันตอกย้ำข้อดีของการฉีดวัคซีน ที่กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ลดป่วยรุนแรงและเสียชีวิต

นายกฯ ปลื้ม นักกีฬายกน้ำหนักไทย คว้าแล้ว 6 เหรียญทอง ใน 7th Qatar Cup ที่กาตาร์

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐม