
ศึกเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก “เดวิส คัพ บาย ราคูเทน ไฟนอล 2022” รอบชิงชนะเลิศ ที่เมืองมาลากา ประเทศสเปน เมื่อคืนวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นการดวลกันระหว่าง แคนาดา พบ ออสเตรเลีย
คู่แรก ประเภทชายเดี่ยว เดนิส ชาโปวาลอฟ มือ 18 ของโลก เอาชนะ ธานาซี คอกคินาคิส มือ 95 ของโลก 2-0 เซต 6-2, 6-4 ใช้เวลาไป 1 ชั่วโมง 31 นาที เก็บแต้มให้แคนาดาขึ้นนำ 1-0
คู่สอง อีกหนึ่งชายเดี่ยว เฟลิกซ์ อูแชร์-อเลียมซีม มือ 6 ของโลก ต้อน อเล็กซ์ เดอ มิเนอร์ มือ 24 ของโลก 2 เซตรวด 6-3, 6-4 ใช้เวลาไป 1 ชั่วโมง 42 นาที ทำให้ แคนาดา เก็บชัยเหนือ ออสเตรเลีย 2-0 คว้าแชมป์เดวิส คัพ ไปครองได้สำเร็จไม่ต้องไปลุ้นถึงประเภทคู่
ทั้งนี้ถือเป็นการประเดิมคว้าแชมป์เทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก “เดวิส คัพ” เป็นสมัยแรกในประวัติศาสตร์ของ แคนาดา หลังจากก่อนหน้านี้เคยเข้าถึงรอบชิงฯ ในปี 2019 แต่พ่ายแพ้ให้กับ สเปน อย่างน่าเสียดาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไรเดอร์' ชาวออสเตรเลียจะได้รับค่าจ้างเพิ่มขึ้นสูงที่สุดในโลก
พนักงานรับจ้างอิสระหลายแสนคนในออสเตรเลียจะได้รับค่าจ้างเพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่วันจันทร์หน้า ภายใต้การตัดสินใจของศาลแรงงานของประเทศ ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็น "ศาลแรงงานชั้นนำของโลก"
TCMA จับมือแคนาดา ดันเทคโนโลยีดักจับคาร์บอนเครื่องแรกในไทย ปูทางอุตสาหกรรมปูนซีเมนต์สู่ Net Zero 2050
TCMA เดินหน้าความร่วมมือไทย–แคนาดา นำเทคโนโลยีดักจับคาร์บอน (Carbon Capture) ทดลองใช้จริงในอุตสาหกรรมปูนซีเมนต์ของไทย ปักหมุด

