
ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 28 พฤศจิกายน เกมคู่แรกเป็นการแข่งขันนัดที่สองของกลุ่ม จี แคเมอรูน ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา พบ เซอร์เบีย ยอดทีมจากยุโรป
แคเมอรูน ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 จากการยิงของ ฌอง คาสเตลเล็ตโต น.29 แต่ เซอร์เบีย มายิง 3 ประตูรวด แซงนำ 3-1 จาก สตราฮินยา พาฟโลวิช น.45+1, เซอร์เกจ์ มิลินโควิช-ซาวิช น.45+3 และอเล็กซานเดอร์ มิโตรวิช น.53
อย่างไรก็ตาม แคเมอรูน ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ มาได้ 2 ประตูรวด ไล่ตีเสมอ 3-3 จาก แวงซองต์ อาบูบาการ์ น.63 และเอริก แม็กซิม ชูโป-โมติง น.66
สุดท้ายทั้งสองทีมไม่ใครทำสกอร์กันเพิ่ม หมดเวลการแข่งขัน 90 นาที แคเมอรูน เสมอ เซอร์เบีย ไปแบบสุดมัน 3-3 แบ่งกันไปทีมละหนึ่งคะแนน
จากผลเสมอในเกมนี้ทำให้ทั้งสองทีมมี 1 แต้มจาก 2 นัด เท่ากัน ยังมีลุ้นเข้ารอบน็อกเอาท์ในเกมนัดสุดท้ายที่จะแข่งขันในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ โดย แคเมอรูน จะพบบราซิล ส่วน เซอร์เบีย พบ สวิตเซอร์แลนด์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เทศกาลดนตรีชื่อดังแบน 'ซอลต์ เบ' ห้ามเข้าชม
นูสเรต กอคเช หรือที่เรารู้จักกันในนาม ซอลต์ เบ (Salt Bae) เชฟทำอาหารชื่อดังชาวตุรกี เจ้าของท่าโรยเกลือสุดฮิต กำลังถูกสังคมลงโทษเเบนเป็นวงกว้างมากขึ้น
'ฟีฟ่า' สอบสวน 'ซอลท์ เบ' ลงสนามไม่ได้รับอนุญาตในนัดชิงฯ บอลโลก
สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า เตรียมตรวจสอบผู้ละเมิดกฎซึ่งไม่ได้รับการอนุญาตอย่างถูกต้อง เดินลงไปในสนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ รอบชิงชนะเลิศ หนึ่งในนั้นคือ "ซอลท์ เบ" เชฟอาหารชื่อดังระดับโลก
ธนาคารแห่งชาติอาร์เจนตินา เตรียมผลิตธนบัตรใบหน้า 'เมสซี' ฉลองแชมป์โลก
รัฐบาลอาร์เจนตินา เตรียมพิจารณาพิมพ์ธนบัตรรูปใบหน้าของ ลิโอเนล เมสซี ซูเปอร์สตาร์ของทัพ "ฟ้าขาว" ที่เพิ่งพาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ มาครองได้สำเร็จ เพื่อเป็นเกียรติแก่ดาวเตะวัย 35 ปีรายนี้
แฟนบอลโมร็อกโกเรือนแสน ต้อนรับฮีโร่กลับบ้าน หลังคว้าอันดับ 4 บอลโลก
ไม่ใช่แค่เพียง อาร์เจนติน่า ที่แห่ฉลองแชมป์โลกใจกลางเมืองหลวงหลังคว้าแชมป์ "เวิลด์ คัพ" สมัยที่ 3 มาครองได้สำเร็จเท่านั้น แต่ โมร็อกโก ยอดทีมแห่งทวีปแอฟริกาก็มีแห่ฉลองความสำเร็จในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน
แฟนบอล 'ฟ้าขาว' ฉลองแชมป์ 4 ล้านคน เสียชีวิต 1 ศพ เด็ก 5 ขวบโคม่า
"ฟ้าขาว" ทีมชาติอาร์เจนตินา เดินทางกลับบ้านเกิดของพวกเขาเมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนนั่งรถเปิดประทุนแห่ถ้วยแชมป์โลกฉลองร่วมกับแฟนบอลที่มารอต้อนรับเต็มสองข้างทางของกรุงบัวเอโนสไอเรส
'เมสซี' หอบถ้วยแชมป์โลกกลับบ้าน แฟนบอลรอต้อนรับแน่นสองข้างทาง
ลิโอเนล เมสซี พร้อมผองเพื่อนทีมชาติอาร์เจนติน่า หอบถ้วยแชมป์โลกเดินทางถึงบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อย หลังคว้าแชมป์เวิลด์ คัพ 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ได้สำเร็จ โดยรัฐบาลอาร์เจนติน่าประกาศให้วันนี้ (20 ธันวาคม) เป็นวันหยุดพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองอีกด้วย