'บิ๊กตู่' ปลื้มผลงาน 2 นักสนุกเกอร์สาวไทย

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ยินดีกับความสำเร็จของ 2 นักสนุกเกอร์สาวชาวไทย คว้าแชมป์การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพหญิงโลกรายการสำคัญมาครอง

30 พ.ย.2565 - นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบและยินดีกับ มิ้งค์ สระบุรี และพลอย ขอนแก่น 2 นักสนุกเกอร์สาวชาวไทย ที่คว้าแชมป์รายการใหญ่ Eden Women's Masters มาครองได้สำเร็จ

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า มิ้ง สระบุรี หรือณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย แชมป์โลกอาชีพหญิง ลงทำการแข่งขันในรายการ Eden Women's Masters ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งถือเป็นรายการใหญ่ และโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม โดยในรอบรองชนะเลิศเอาชนะมือวางอันดับ 1 ของโลก จากอังกฤษ ไปได้ 4-3 เฟรม ก่อนที่รอบชิงชนะเลิศจะเอาชนะนักสนุกเกอร์หญิงจากฮ่องกง ซึ่งเป็นแชมป์โลก 3 สมัย และมือวางอันดับ 2 ของโลก ไปได้ขาดลอย 4-0 เฟรม ครองแชมป์รายการ Eden Women's Masters ได้สำเร็จ นับเป็นแชมป์ที่ 4 ของมิ้ง สระบุรี ในปีนี้ หลังได้แชมป์แรก ในศึกบริสติช โอเพ่น เดือนมกราคม แชมป์โลก เดือนกุมภาพันธ์ และแชมป์คู่ผสมคู่กับนีล โรเบิร์ตสัน เมื่อเดือนกันยายน สำหรับรายการต่อไป มิ้ง สระบุรีจะลงเล่นในรายการ Belgium Women's Open 2023 ที่เมืองบรูช ประเทศเบลเยี่ยม ระหว่างวันที่ 20-22 มกราคม 2566

ในขณะที่ พลอย ขอยแก่น หรือพลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ แชมป์สนุกเกอร์หญิงประเทศไทยคนล่าสุด ก็สามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน โดยเอาชนะนักสนุกเกอร์ชาวอังกฤษไปได้ 2-0 เฟรม คว้าแชมป์รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ได้อีกครั้ง ทำให้ยังคงเป็นมือ 1 ของโลกในรุ่น 21 ปีต่อไป

“นายกฯ ชื่นชม และยินดีกับความสำเร็จของนักกีฬาไทย ที่ทุ่มเททั้งเวลา และการฝึกฝนเพื่อพัฒนาร่างกาย จิตใจ และสมาธิตนเองให้ดียิ่งขึ้น จนสามารถพิสูจน์ฝีมือให้ทั่วโลกได้เห็นถึงผลงานที่ยอดเยี่ยม เป็นที่ชื่นชมทั่วโลกว่านักกีฬาไทยมีความสามารถ” นายอนุชากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ลั่นอีก 3 ปีครึ่งที่เหลือจะทำให้คน 3 จังหวัดชายแดนใต้เห็นถึงความเสมอภาคความเท่าเทียม

'เศรษฐา' ย้ำ 3 วันลงพื้นที่ จชต. เห็นศักยภาพ เร่งดันเป็นแหล่งดึงดูดท่องเที่ยวระดับโลก พร้อมเป็นแหล่งลงทุนในภูมิภาค ชี้ถกสันติภาพ สมช.พูดคุยตลอด ลั่น 3 ปีครึ่งที่เหลือรัฐบาลจะพิสูจน์ให้เห็นถึงความเสมอภาค

'เศรษฐา' โปรยยาหอมทิ้งท้ายปีหน้าลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้อีก!

นายกฯ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์มรดกวัฒนธรรมอิสลาม ด้าน คกก.อิสลามประจำจังหวัดนราธิวาสอ่านดุอาอ์ขอพรให้ เศรษฐา ยันยินดีรับฟังความเห็น พร้อมร่วมกันทำงาน เผยปีหน้ามาดูความคืบหน้าโครงการต่างๆอีก

พร็อพไม่เคยแผ่ว! เศรษฐาสวมเสื้อลายเมอนารอเยือนนราธิวาส

นายกฯ สวมเสื้อลายเมอนารอ สีชมพู เยือนนราธิวาส กราบพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล ลั่นเดินหน้าแก้ปัญหาทุกด้าน ขอไม่จมปลักอยู่กับอดีต เชื่อหากประชาชนอยู่เย็นเป็นสุข มีเงินในกระเป๋าจะไม่หมกมุ่นกับสิ่งไม่ดี

จัด AIR-MAZING THAILAND หนุนไทยฮับการบิน!

นายกฯ ส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินของไทย เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว จัดกิจกรรม 'AIR-MAZING THAILAND' รองรับการขับเคลื่อนไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการเดินทางในระดับภูมิภาค

โฆษกรัฐบาลตีปี๊บฟัง 'เศรษฐา' ขายฝัน 1 มี.ค.

นายกฯ ประกาศแผนการพัฒนาระบบการบิน Aviation Hub 1 มีนาคม 2567 พัฒนาไทยเป็นศูนย์กลางการบินการขนส่งของภูมิภาค ตั้งเป้าขยายสุวรรณภูมิให้เป็น Hub ใหญ่ระดับโลก