'กันตภณ'นักแบดฯชายเดี่ยว เซ็นสัญญา'วิคเตอร์'2ปี ลุยล่าตั๋วโอลิมปิกปารีส

"กัน" กันตภณ หวังเจริญ นักแบดมินตันชายเดี่ยวทีมชาติไทย เซ็นสัญญากับ มิสเตอร์ จาง หมิงชิง กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิคเตอร์สปอร์ตส์ (ประเทศไทย) จำกัด
"กัน" กันตภณ หวังเจริญ นักแบดมินตันชายเดี่ยวทีมชาติไทย ลงนามเซ็นสัญญากับ วิคเตอร์ แบรนด์กีฬาของไต้หวัน เป็นระยะเวลา 2 ปี พร้อมประกาศสู้ศึกปีหน้า และล่าโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ 2024
 
เมื่อวันพุธที่ 30 พ.ย.65 ที่ตึกสินสาธร ทาวเวอร์ชั้น 26 มีพิธีการลงนามเซ็นสัญญาระหว่าง วิคเตอร์ แบรนด์กีฬาของไต้หวัน และ "กัน" กันตภณ หวังเจริญ นักแบดมินตันชายเดี่ยวทีมชาติไทย โดยมี มิสเตอร์ จาง หมิงชิง  กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิคเตอร์สปอร์ตส์ (ประเทศไทย) จำกัด, คุณกร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี  และ อดีตประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) และ "ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ อดีตนักแบดมินตันทีมชาติไทย และเป็น Brand Ambrassdor ของวิคเตอร์ เข้าร่วม
 
มิสเตอร์ จาง หมิงชิง เผยว่า วิคเตอร์ สปอร์ต ไทยแลนด์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย อย่าง กันตภณ หวังเจริญ เชื่อว่าการเซ็นสัญญาครั้งนี้จะสามารถขับเคลื่อนพัฒนาให้วงการแบดมินตันไทยก้าวไปสู่ระดับโลกได้ ในอนาคตก็หวังว่าเราจะได้เซ็นสัญญากับนักแบดมินตันไทยคนอื่นๆ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการแบดมินตันของไทยให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นต่อไป
 
สำหรับ “กัน” กันตภณ นั้นจะเซ็นสัญญากับทางวิคเตอร์เป็นระยะเวลา 2 ปี จนถึงปี 2024  โดยเจ้าตัวกล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ วิคเตอร์ เข้ามาสนับสนุนเพราะวิคเตอร์เป็นหนึ่งในผู้นำด้านอุปกรณ์กีฬาเเบดมินตัน ในฐานะนักกีฬาทีมชาติไทย ก็ได้ใช้มาโดยตลอด หวังว่าการเซ็นสัญญาครั้งนี้จะช่วยให้ตนเองได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ และพร้อมสู้ศึกรายการต่างๆ ในการแข่งขันในปีหน้า ขอขอบคุณวิคเตอร์และทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย
 
“ตอนนี้จะพยายามทำผลงานให้อยู่ท็อป 20 ให้ได้ก่อน เป็นอันดับแรกมั่นใจในฟอร์มการเล่น ของตัวเองในปีหน้า   ทุกวันนี้แบดมินตันเกมการเล่นนานขึ้น ก็ต้องปรับในส่วนนี้ให้ได้ ผมต้องยอมรับว่า ส่วนนึงที่ทำให้ฟอร์มการเล่นเราตกลงมา แต่ในปีหน้าจะพยายามเค้นฟอร์มออกมาให้ดีที่สุดให้ได้”
 
"ตอนนี้ผมได้เทรนเนอร์ที่เคยร่วมงานกันเมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อนกลับมาอีกครั้ง ซึ่งช่วงนั้นผลงานดีมาก การกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งทำให้มั่นใจว่าผลงานจะกลับมาดีเหมือนเดิม แต่ต้องยอมรับว่ากีฬาแบดมินตันยุคนี้เป็นเกมที่เร็วและดุดันกว่าเดิมมาก ดังนั้นสภาพร่างกายต้องแข็งแกร่ง เช่นเดียวกับเรื่องของจิตใจต้องเข้มแข็ง เราต้องมั่นใจว่าจะเอาชนะคู่แข่งได้ ซึ่งเรื่องนี้สำคัญมาก"
 
สำหรับ “กัน” กำลังอยู่ในช่วงการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันในปีหน้า โดยโปรแกรมการแข่งขันในเดือนมกราคม ปี 2023 จะประเดิมด้วยศึกมาเลเซีย โอเพ่น ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 1000, อินเดีย โอเพ่น ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 750, อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 500 และ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 300
 
นายกร ทัพพะรังสี เผยว่า ยินดีที่ วิคเตอร์ ร่วมสนับสนุนนักกีฬาแบดมินตันไทย โดยเฉพาะกันตภณ และ บุญศักดิ์ ซึ่งทั้งคู่เป็นนักกีฬาที่ตนเองรู้สึก และได้เห็นการเติบโตจากจุดเริ่มต้นไปสู่ความสำเร็จ เชื่อมั่นว่าด้วยความตั้งใจจริง และองค์ประกอบทุกด้านลงตัว จะช่วยให้ กันตภณ ประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน รวมทั้งการเตรียมพร้อมสำหรับการควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ 2024 ก็ได้มีการเตรียมตัวตั้งแต่ตอนนี้และพร้อมที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในอนาคตอีกด้วย
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กิ๊ฟ-วิว'พร้อมคู่'อันนา-มูนา' เข้ารอบสอง แบดฯไทยแลนด์มาสเตอร์ส

การแข่งขันแบดมินตันรายการ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อวันอังคารที่ 31 ม.ค.66 ที่ผ่านมา ในช่วงเย็น เป็นการแข่งขันในรอบเมนดรอว์ในประเภทชายคู่ และ หญิงคู่

'อันนา-มูนา' นำทัพแบดไทยลุยซ้อมเข้ม พร้อมลุยศึก 'ไทยแลนด์มาสเตอร์ส'

ประเทศไทยพร้อมเต็มที่ 100 % สำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ระดับนานาชาติ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" (Princess Sirivannavari Thailand Masters 2023) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนท์เก็บคะแนนสะสมคะแนนอันดับโลกที่ได้การรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

ขนไก่ไทย พร้อมสู้'ไทยแลนด์มาสเตอร์ส 2023' ดาวดัง-ดาวรุ่งพาเหรดร่วม

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ระดับนานาชาติ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

'บิ๊กตู่' ปลื้ม 'วิว กุลวุฒิ' สร้างชื่อไทย คว้าแชมป์อินเดียโอเพ่น

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

'คุณหญิงปัทมา' ชื่นชม'กุลวุฒิ-โค้ช' สู้จนคว้าแชมป์ ปลดล็อคชนะวิคเตอร์'

การแข่งขันแบดมินตันรายการ "โยเน็กซ์ ซันไรท์ อินเดีย โอเพ่น 2023" ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 750 ชิงเงินรางวัลรวม 900,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 30,600,000 บาท ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค.66 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันที่หกในรอบชิงชนะเลิศซึ่งมีนักกีฬาแบดมินตันไทยทำผลงานฝ่าด่านหินผ่านเข้ามาลุ้นแชมป์ได้สำเร็จในประเภทชายเดี่ยว

ประกบคู่ดวลแล้ว ขนไก่'ไทยแลนด์มาสเตอร์ส 2023' ชิงถ้วยพระราชทานฯ

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ระดับนานาชาติ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ