เทนนิสเครื่องร้อน จัดคัดทีมชาติปี66 รับศึกใหญ่ 'เดวิสคัพ-ซีเกมส์-อชก.'

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ในปี 2566 สมาคมฯ มีแผนจะส่งนักเทนนิสเข้าร่วมการแข่งขันรายการต่าง ๆ ดังนั้น เพื่อให้การเตรียมนักเทนนิสเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงได้กำหนดจัดการแข่งขันคัดเลือกนักเทนนิสเข้าสู่โครงการเตรียมความพร้อมสำหรับทีมชาติไทยชุดใหญ่ ประจำปี 2566 ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 22-25 ธ.ค. 2565
 
สมาคมฯ จะคัดเอานักเทนนิสชาย 12 คน และหญิง 12 คน จากการแข่งขันดังกล่าว มาเข้าโครงการฯ ขณะเดียวกัน จะให้สิทธิ์แก่นักเทนนิสชาย 3 คน และหญิง 3 คน เป็นกรณีพิเศษในการเข้าโครงการฯ โดยอัตโนมัติ ซึ่งสมาคมฯ จะพิจารณาจากความพร้อมและความเหมาะสมด้านต่าง ๆ รวมแล้วโครงการนี้จะมีนักเทนนิสทั้งหมด 30 คน แบ่งเป็นชาย 15 คน และหญิง 15 คน
 
"ในปีหน้า รายการระดับทีมชาติ จะเริ่มด้วยศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ เดวิสคัพ บาย ราคูเท็น 2023 เวิลด์กรุ๊ป 1 เพลย์ออฟ ทีมชาติไทยจะเปิดบ้านรับมาเยือนของ ทีมชาติโรมาเนีย ระหว่างวันที่ 3-4 ก.พ. 2566 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ดังนั้น เพื่อให้มีเวลาเตรียมนักกีฬา จึงต้องจัดคัดเลือกตัวทีมชาติชุดใหญ่ตั้งแต่ปลายปีนี้"
 
นายสุชัย กล่าวทิ้งท้ายว่า นักเทนนิสรายใดจะได้เป็นทีมชาติชุดไหนนั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาเรื่องความพร้อมและความเหมาะสมของสมาคมฯ ในช่วงที่มีการแข่งขันรายการต่าง ๆ อาทิ ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค. 2566, ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 23 ก.ย.-8 ต.ค. 2566 และศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "2023 บิลลี จีน คิง คัพ บาย เกนบริดจ์ หรือ "บีเจเค คัพ" ที่อยู่ระหว่างรอกำหนดวันจาก สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) เป็นต้น
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยืนยันทีมชาติไทยU23 อุ่นแข้ง2นัดเจอ'เกาหลีใต้/ยูเออี' ก่อนศึกเอเชียนเกมส์

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แจ้งโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล อุ่นเครื่องของ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในช่วงเดือน มิถุนายน 2569 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมพร้อมของทีมชาติไทย ในการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ในมหกรรมเอเชียน เกมส์ 2026 ที่ ประเทศ ญี่ปุ่น ในช่วงเดือนกันยายน 2569

ว่ายน้ำลีลาไทยเก็บตัวยุโรป 'โค้ชตึก'ดูฟอร์มก่อนสู้เอเชี่ยนเกมส์

ทัพว่ายน้ำลีลาชุดเตรียมเอเชียนเกมส์หอบแชมป์กลับไทย หลังเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างหนักที่ยุโรปนาน 1 เดือน ด้าน "โค้ชตึก" ขอประเมินผลงานในศึกเอเชียนเอจกรุ๊ปที่ไทยเป็นเจ้าภาพในเดือนกรกฎาคมนี้ ก่อนจะตั้งเป้าในศึกเอเชียนเกมส์ แต่ก็ยืนยันว่าจะต้องทำผลงานให้ดีกว่าเอเชียนเกมส์ครั้งที่แล้ว

'สุชัย'ส่งดาวรุ่งชาย+หญิง ลุยคอร์ทดินเทนนิสชิงแชมป์โลก

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมัยที่ 2 เปิดเผยว่า สมาคมได้เรียกตัวนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทั้งชายและหญิง เข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมร่วมกัน โดยสมาคมต้องขอขอบพระคุณ ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการฝึกซ้อมให้นักกีฬาชุดนี้เข้าไปซ้อมคอร์ทดิน ที่เอแอลเอ็ม เอ็กซ์ อิมแพ็ค เทนนิส แอนด์ สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองทองธานี 

นักหวดไทยรุ่น12ปีชาย-หญิง คว้าตั๋วลุยชิงชนะเลิศเอเชีย2026

การแข่งขันเทนนิสเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รายการ "2026 ไอทีเอฟ เอเชีย ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น" รอบคัดตัวแทนภูมิภาคไปแข่งขันรอบไฟนอลส์ ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2569 เป็นวันสุดท้าย

'ฮัดสัน'หารือ'ธวัชชัย' วางแผนทีมชาติไทย U23อุ่น2นัด'ฟีฟ่าเดย์'ก่อนบู๊อชก.

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2569 ณ ห้องประชุมชั้น 1 อาคาร FA THAILAND หัวหมาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุม สตาฟโค้ช ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เกี่ยวกับ แผนงานต่างๆ ในการเก็บตัวช่วง ฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน 2569

เยาวชนชายไทยรุ่น14ปี ได้อันดับ3เอเชีย 'สุชัย'ชื่นชมลุย16ทีมโลกรอบ5ปี

การแข่งขันเทนนิสเยาวชนชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี รอบคัดเลือกตัวแทนโซนเอเชีย/โอเชียเนีย รายการ "2026 ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส, เอเชีย/โอเชียเนีย ไฟนอลส์ ควอลิฟายอิ้ง อีเวนท์" ณ เมืองกูชิง รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 2569 เป็นวันสุดท้าย รอบจัดอันดับ 3-4 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย