'สาริศ'ขยับขึ้นนำร่วมกอล์ฟ 'บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส' รอบสอง

โปรเซฟ-สาริศ สุวรรณรัตน์ วัย 24

สาริศ สุวรรณรัตน์ หวดเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 ขยับขึ้นนำบนคลับเฮาส์ร่วมกับ มาเธียม เคย์เซอร์ โปรจากแอฟริกาใต้ หลังจบรอบสองที่สกอร์รวมคนละ 11 อันเดอร์พาร์ 133 ในศึก “บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส” ที่สนามรอแยล จาการ์ต้า กอล์ฟ คลับ ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ยังมีผู้เล่นบางส่วนยังแข่งขันไม่จบเนื่องจากฟ้ามืด ต้องไปเล่นต่อในเช้าวันรุ่งขึ้น

เอเชียนทัวร์ ร่วมกับ ลิฟ กอล์ฟ อินเวสต์เมนท์ จัดการแข่งขันกอล์ฟ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ รายการที่ 7 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาล ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 53 ล้านบาท ณ สนามรอแยล จาการ์ต้า กอล์ฟ คลับ  ระยะ 7,368 หลา พาร์ 72 ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 1-4 ธันวาคมนี้ โดยมีเหล่าโปรชั้นนำของเอเชียน ทัวร์ และนักกอล์ฟแถวหน้าของอินโดนีเซียลงแข่งขันรวม 144 คน ซึ่งเป็นผู้เล่นชาวไทยทั้งสิ้น 33 คน

วันที่สองของการแข่งขัน โปรเซฟ-สาริศ สุวรรณรัตน์ วัย 24 ปี ออกสตาร์ทด้วยสกอร์ตามหลัง มาเธียม เคย์เซอร์ ผู้นำรอบแรกจากแอฟริกาใต้ อยู่หนึ่งสโตรค รอบนี้ทำ 7 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ จบ 18 หลุมได้อีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสองวันขยับขึ้นมานำบนคลับเฮาส์ร่วมกับ เคย์เซอร์ ที่รักษาฟอร์มเหนียว หลังหวดเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 จากการทำ 6 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้

สาริศ สุวรรณรัตน์ ซึ่งล่าสุดจบอันดับ 3 ร่วมในรายการ เมอร์คิวรี ไต้หวัน มาสเตอร์ส เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เผยว่า “หลังจากจบอันดับ 3 ที่ไต้หวันทำให้ผมรู้สึกมั่นใจขึ้น เล่นกอล์ฟได้สนุกขึ้น แต่ก่อนที่จะมารายการนี้ ผมเล่นได้ใม่ค่อยดี และได้ปรึกษากับโค้ชและช่วยกันแก้ปัญหา ซึ่งก็ได้ผล ผมเริ่มตีได้ดีขึ้น ตีเหล็กได้เข้าเป้ายกเว้นหลุมสุดท้ายวันนี้ และนี่คือสิ่งที่ทำให้ผมทำผลงานได้ดีในสัปดาห์นี้”

ขณะที่ โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์  อดีตแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2019 ระเบิดฟอร์มร้อนแรงหวดวันเดียว 7 อันเดอร์พาร์  65 จาก 8 เบอร์ดี้ เสียเพียงโบกี้เดียว ไล่ขึ้นมารั้งอันดับ 3 ร่วมกับ อานีร์บาน ลาฮิรี  แชมป์ปี 2014 จากอินเดีย และผู้เล่นอีก  3 คนที่ยังไม่จบรอบสองอย่าง โคสุเกะ ฮามาโมโต้ โปรหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ผู้นำบนคลับเฮาส์รอบแรก ที่ยังเหลือการเล่นอีกสองหลุม, ชาน ชิ ชาง จากไต้หวัน ที่เหลืออีก 3 หลุม และ เวียร์ อาห์ลาวัต โปรดาวรุ่งของอินเดีย ที่เล่นไปได้ 13 หลุม

ทางด้าน โปรเพชร-สดมภ์ แก้วกาญจนา ตามมาที่อันดับ 8 ร่วมกับ แกรม แม็คโดเวลล์ ดาวดังจากไอร์แลนด์เหนือ ที่สกอร์รวมเท่ากัน 7 อันเดอร์พาร์ 137 ส่วน ลี เวสต์วูด แชมป์ 3 สมัยจากอังกฤษ ที่รอบแรกตีเกินไป 2 โอเวอร์พาร์ เร่งเครื่องหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 23 ร่วม ด้วยสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 140 และ เออร์นี เอลส์ จากแอฟริกาใต้ เก็บอีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 รวมสองวันมี 2 อันเดอร์พาร์ 142 อยู่อันดับ 34 ร่วม

ทั้งนี้ยังมีนักกอล์ฟอีก 49 คนยังแข่งขันรอบสองไม่จบเนื่องจากฟ้ามืดเสียก่อน ทำให้ต้องไปเล่นต่อในเช้าวันเสาร์ จากนั้นจะตัดตัวผู้เล่นเข้าสู่สองรอบสุดท้ายต่อไป

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘กัญจน์’นำหนึ่งสโตรก เข้าโค้งท้าย กอล์ฟ'บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ'

กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟวัย 30 ปีจากพังงา มีลุ้นแชมป์ออลไทยแลนด์รายการที่ห้าในอาชีพหลังหวดเพิ่ม 7 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสามวันแซงนำการแข่งขันด้วยสกอร์ 17 อันเดอร์พาร์ 199 โดยมี อาเมียร์ นาซริน จากมาเลเซีย ตามหลังเพียงหนึ่งสโตรก ในแมตช์เปิดฤดูกาลออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2023 รายการ "บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 9" ชิงเงินรางวัลรวม 5 ล้านบาท ณ สนามแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี่คลับ ระยะ 6,959 หลา พาร์ 72 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อ 28 ม.ค.66

'เบล' ยืนยันเทิร์นโปรกอล์ฟ เตรียมโชว์วงสวิงที่อเมริกา 2-5 ก.พ.นี้

แกเร็ธ เบล อดีตนักฟุตบอลทีมชาติเวลส์ และสโมสร "ราชันชุดขาว" รีล มาดริด เตรียมผันตัวมาเป็นนักกอล์ฟอย่างเป็นทางการ หลังประกาศแขวนสตั๊ดได้เพียง 2 สัปดาห์ โดยมีชื่อลงทำการแข่งขันโชว์วงสวิงในรายการ "เอทีแอนด์ที เพบเบิล บีช โปร-แอม 2023" ในระดับพีจีเอ ทัวร์

'ลิเดีย โค-เนลลี คอร์ด้า' นำโปรดังร่วมศึก 'HSBC วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023

ลิเดีย โค โปรกอล์ฟสาวมือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์ และ เนลลี คอร์ด้า มืออันดับสองของโลกชาวอเมริกัน เตรียมนำทัพโปรสาวดาวดังประชัน โค จิน ยอง แชมป์เก่าจากเกาหลีใต้ ในศึกแอลพีจีเอทัวร์ รายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 2-5 มีนาคมนี้

'กิรเดช อภิบาลรัตน์' ตื่นเต้นจะได้กลับมาแข่งกอล์ฟ 'ไทยแลนด์ คลาสสิค'

กิรเดช อภิบาลรัตน์ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้กลับมาลงแข่งในประเทศไทยอีกครั้งในเดือนหน้า ในการแข่งขัน DP World Tour รายการแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์ คลาสสิค หลังจากไม่ได้กลับมาประเทศไทยตั้งแต่ปี 2559

'อาโอกิ' นักกอล์ฟญี่ปุ่น ฉลองครบรอบ 40 ปี เป็นเอเชียคนแรกที่คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์

การแข่งขันกอล์ฟพีจีเอทัวร์ ในสัปดาห์นี้เป็นคิวของรายการ โซนี โอเพน อิน ฮาวาย ที่สนามไวอาเล คันทรีคลับ ในเมืองฮอนโนลูลู เกาะฮาวาย ซึ่งเป็นเวทีที่ อิซาโอะ อาโอกิ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟจากเอเชียและนักกอล์ฟญี่ปุ่นคนแรกที่คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์สำเร็จเมื่อปี ค.ศ. 1983 หรือเมื่อ 40 ปีที่ผ่านมา

'จอน ราห์ม' หวังโชว์ฟอร์มดีประเดิม2023 ตั้งเป้าหยิบแชมป์เมเจอร์เพิ่ม

จอน ราห์ม นักกอล์ฟมืออันดับ 5 ของโลก เริ่มต้นปี 2023 ด้วยความคาดหวังสูงว่าจะมีฤดูกาลที่ยิ่งใหญ่รออยู่บนเวทีการแข่งขันในศึกพีจีเอทัวร์ โดยในสัปดาห์นี้ โปรหนุ่มจอมตีไกลชาวสเปนเป็นหนึ่งใน 39 นักกอล์ฟชั้นนำของโลกที่ร่วมชิงชัยในรายการ เซนทรี ทัวร์นาเมนท์ ออฟ แชมเปียนส์ ชิงเงินรางวัล 15 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 555 ล้านบาท) ที่สนามคาปาลัว รีสอร์ท ในฮาวาย ซึ่งเจ้าตัวเคยได้รองแชมป์มาสองหนจากการลงเล่น 6 ครั้ง