
ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา เวลา 22.00น. เป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายของกลุ่ม จี เป็นการดวลกันระหว่าง 2 ทีมของยุโรป เซอร์เบีย พบ สวิตเซอร์แลนด์ ฟาดแข้งกันที่ สเตเดียม 974
เกมนี้ต่างฝ่ายต่างเปิดเกมแลกกันอย่างสนุก สวิตเซอร์แลนด์ นำก่อน 1-0 จาก เซอร์ดาน ชากิรี น.20 ก่อนที่ เซอร์เบีย จะมายิง 2 ประตูรวด จาก อเล็กซานเดอร์ มิโตรวิช และดูซาน วลาโฮวิช น.26, 35 แซงนำ 2-1
อย่างไรก็ตามเป็น สวิตเซอร์แลนด์ ที่มายิงคืน 2 ประตูรวด แซงคืน 3-2 จาก บรีล เอ็มโบโล น.44 และเรโม ฟรูเลอร์ น.48 ก่อนจะจบเกมไปด้วยสกอร์นี้
จากชัยชนะดังกล่าวทำให้ สวิตเซอร์แลนด์ มีเพิ่มเป็น 6 คะแนน จาก 3 นัด ตบเท้าผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะรองแชมป์กลุ่ม โดยจะเข้าไปพบกับ โปรตุเกส ในวันที่ 6 ธันวาคมนี้
ส่วนผลการแข่งขันอีกหนึ่งคู่ แคเมอรูน พลิกล็อกชนะ บราซิล 1-0 จากประตูชัยของ แวงซ็องต์ อาบูบาร์กา ในช่วงท้ายเกม โดยทัพ “แซมบ้า” ผ่านคว้าตั๋วน็อกเอาท์ในฐานะแชมป์กลุ่ม จี รอดวลแข้งกับ เกาหลีใต้ ตัวแทนจากทวีปเอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฟนบอลบราซิลร่วมพิธีศพส่ง 'เปเล่' ครั้งสุดท้าย ที่สนามซานโตส
แฟนบอลชาวบราซิเลียนไม่ต่ำกว่าหมื่นชีวิต เดินทางร่วมไว้อาลัย เปเล่ ตำนานลูกหนังทีมชาติบราซิลที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นครั้งสุดท้าย ในพิธีศพที่ถูกจัดขึ้น ณ เอสตาดิโอ อูร์บาโน คัลเดยรา หรือ วิลา เบลมิโร สเตเดียม รังเหย้าของสโมสรซานโตส เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น
'เปเล่' ตำนานนักเตะชาวบราซิล เสียชีวิตในวัย 82 ปี จากโรคมะเร็ง
เปเล่ อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิลระดับตำนาน เจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลก 3 สมัย เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 82 ปี เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นประเทศบราซิล
เทศกาลดนตรีชื่อดังแบน 'ซอลต์ เบ' ห้ามเข้าชม
นูสเรต กอคเช หรือที่เรารู้จักกันในนาม ซอลต์ เบ (Salt Bae) เชฟทำอาหารชื่อดังชาวตุรกี เจ้าของท่าโรยเกลือสุดฮิต กำลังถูกสังคมลงโทษเเบนเป็นวงกว้างมากขึ้น
'ติเต' ช้ำใจ ถูกปล้นทรัพย์ แถมโดนโจรด่าทำทีมตกรอบบอลโลก
ติเต อดีตกุนซือทีมชาติบราซิล ถูกชิงทรัพย์ที่บ้านเกิดของตัวเอง ณ กรุงริโอ เดอ จาเนโร แถมถูกแก๊งโจรดังกล่าวต่อว่าด่าทอเกี่ยวกับความล้มเหลวในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ที่ทัพ "แซมบ้า" ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย
'บราซิล' เตรียมทาบ 'มูรินโญ' นั่งกุนซือคนใหม่
ทีมชาติบราซิล ยักษ์ใหญ่แห่งทวีปอเมริกาใต้ ตกเป็นข่าวสนใจทาบทามโชเซ มูรินโญ่ เฮดโค้ชประสบการณ์สูงชาวโปรตุกีส มานั่งแท่นกุนซือใหม่แทนที่ของ ติเต ที่แยกทางหลังจบศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์