กอล์ฟ'บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส' รอบ3ไม่จบ 'สาริศ'นำสองสโตรค

สาริศ สุวรรณรัตน์ ลงเล่นรอบสามไปได้ 14 หลุม เป็นผู้นำอยู่ที่สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์

สาริศ สุวรรณรัตน์ ลงเล่นรบสามไปได้ 14 หลุม รักษาตำแหน่งผู้นำอยู่ที่สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ ในศึก “บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส” ที่สนามรอแยล จาการ์ต้า กอล์ฟ คลับ ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมี โคสุเกะ ฮามาโมโต้ โปรหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่เหลือ 3 หลุม มีสกอร์ตามหลังสองสโตรค

เอเชียนทัวร์ ร่วมกับ ลิฟ กอล์ฟ อินเวสต์เมนท์ จัดการแข่งขันกอล์ฟ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ รายการที่ 7 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาล ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 53 ล้านบาท ณ สนามรอแยล จาการ์ต้า กอล์ฟ คลับ  ระยะ 7,368 หลา พาร์ 72 ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 1-4 ธันวาคมนี้ โดยมีเหล่าโปรชั้นนำของเอเชียน ทัวร์ และนักกอล์ฟแถวหน้าของอินโดนีเซียลงแข่งขันรวม 144 คน ทั้งนี้มีนักกอล์ฟชาวไทยผ่านเข้ามาเล่นในสองวันสุดท้ายได้ 19 คน

โดยในช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา มีผู้เล่นตกค้างจากรอบที่แล้วต้องลงแข่งขันรอบสองให้จบ ก่อนตัดตัวผู้เล่นที่สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 143 สำหรับการแข่งขันรอบที่สามปรากฎว่า โปรเซฟ-สาริศ สุวรรณรัตน์ ผู้นำจากรอบที่แล้ว เล่นไปได้ 14 หลุม เก็บได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ จากการทำ 7 เบอร์ดี้ เสีย 3 โบกี้ รั้งตำแหน่งผู้นำต่อที่สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ โดยมี โคสุเกะ ฮามาโมโต้ เพื่อนร่วมชาติ ที่เหลือการเล่นอีก 3 หลุม หวดเข้ามา 5 อันเดอร์พาร์ ตามหลังที่สกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์

ทางด้านสามโปรชื่อดังของโลกอย่าง แกรม แม็คโดเวลล์ จากไอร์แลนด์เหนือ โชว์ฟอร์มเก๋าหวด 5 อันเดอร์พาร์ โดยเหลือการเล่นอีกสองหลุม ไล่มาที่อันดับ 3 ร่วม ที่สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์  โดยมี ลี เวสต์วูด แชมป์ 3 สมัยจากอังกฤษ เล่นจบ 18 หลุมเข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 ตามมาที่อันดับ 6 ร่วม ด้วยสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206 ส่วน เออร์นี เอลส์ จากแอฟริกาใต้ พลาดตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 73 สกอร์รวมเหลือ 1 อันเดอร์พาร์ 215

ขณะที่กลุ่มโปรไทยที่เล่นจบรอบสาม อาทิ ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต ตีเข้ามาอีเวนพาร์ 72 สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 211 ส่วน กิรเดช อภิบาลรัตน์, ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์, ชัพชัย นิราช และ เศรษฐี ประคองเวช มีสกอร์รวมเท่ากันที่คนละ 4 อันเดอร์พาร์ 212

สำหรับการแข่งขันรอบที่สามจะเริ่มเล่นต่อในเช้าวันอาทิตย์เวลา 06.45 น. ต่อด้วยการชิงชัยรอบสุดท้ายเพื่อตัดสินแชมป์และอันดับเงินรางวัลสะสม อินเตอร์ เนชั่นแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต เพื่อสิทธิในการลงเล่นในเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาลหน้า  และตั๋วลุยรายการใหญ่อย่าง ซาอุดิ อินเตอร์เนชั่นแนล ในปีหน้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘กัญจน์’นำหนึ่งสโตรก เข้าโค้งท้าย กอล์ฟ'บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ'

กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟวัย 30 ปีจากพังงา มีลุ้นแชมป์ออลไทยแลนด์รายการที่ห้าในอาชีพหลังหวดเพิ่ม 7 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสามวันแซงนำการแข่งขันด้วยสกอร์ 17 อันเดอร์พาร์ 199 โดยมี อาเมียร์ นาซริน จากมาเลเซีย ตามหลังเพียงหนึ่งสโตรก ในแมตช์เปิดฤดูกาลออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2023 รายการ "บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 9" ชิงเงินรางวัลรวม 5 ล้านบาท ณ สนามแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี่คลับ ระยะ 6,959 หลา พาร์ 72 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อ 28 ม.ค.66

'เบล' ยืนยันเทิร์นโปรกอล์ฟ เตรียมโชว์วงสวิงที่อเมริกา 2-5 ก.พ.นี้

แกเร็ธ เบล อดีตนักฟุตบอลทีมชาติเวลส์ และสโมสร "ราชันชุดขาว" รีล มาดริด เตรียมผันตัวมาเป็นนักกอล์ฟอย่างเป็นทางการ หลังประกาศแขวนสตั๊ดได้เพียง 2 สัปดาห์ โดยมีชื่อลงทำการแข่งขันโชว์วงสวิงในรายการ "เอทีแอนด์ที เพบเบิล บีช โปร-แอม 2023" ในระดับพีจีเอ ทัวร์

'ลิเดีย โค-เนลลี คอร์ด้า' นำโปรดังร่วมศึก 'HSBC วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023

ลิเดีย โค โปรกอล์ฟสาวมือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์ และ เนลลี คอร์ด้า มืออันดับสองของโลกชาวอเมริกัน เตรียมนำทัพโปรสาวดาวดังประชัน โค จิน ยอง แชมป์เก่าจากเกาหลีใต้ ในศึกแอลพีจีเอทัวร์ รายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 2-5 มีนาคมนี้

'กิรเดช อภิบาลรัตน์' ตื่นเต้นจะได้กลับมาแข่งกอล์ฟ 'ไทยแลนด์ คลาสสิค'

กิรเดช อภิบาลรัตน์ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้กลับมาลงแข่งในประเทศไทยอีกครั้งในเดือนหน้า ในการแข่งขัน DP World Tour รายการแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์ คลาสสิค หลังจากไม่ได้กลับมาประเทศไทยตั้งแต่ปี 2559

'อาโอกิ' นักกอล์ฟญี่ปุ่น ฉลองครบรอบ 40 ปี เป็นเอเชียคนแรกที่คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์

การแข่งขันกอล์ฟพีจีเอทัวร์ ในสัปดาห์นี้เป็นคิวของรายการ โซนี โอเพน อิน ฮาวาย ที่สนามไวอาเล คันทรีคลับ ในเมืองฮอนโนลูลู เกาะฮาวาย ซึ่งเป็นเวทีที่ อิซาโอะ อาโอกิ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟจากเอเชียและนักกอล์ฟญี่ปุ่นคนแรกที่คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์สำเร็จเมื่อปี ค.ศ. 1983 หรือเมื่อ 40 ปีที่ผ่านมา

'จอน ราห์ม' หวังโชว์ฟอร์มดีประเดิม2023 ตั้งเป้าหยิบแชมป์เมเจอร์เพิ่ม

จอน ราห์ม นักกอล์ฟมืออันดับ 5 ของโลก เริ่มต้นปี 2023 ด้วยความคาดหวังสูงว่าจะมีฤดูกาลที่ยิ่งใหญ่รออยู่บนเวทีการแข่งขันในศึกพีจีเอทัวร์ โดยในสัปดาห์นี้ โปรหนุ่มจอมตีไกลชาวสเปนเป็นหนึ่งใน 39 นักกอล์ฟชั้นนำของโลกที่ร่วมชิงชัยในรายการ เซนทรี ทัวร์นาเมนท์ ออฟ แชมเปียนส์ ชิงเงินรางวัล 15 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 555 ล้านบาท) ที่สนามคาปาลัว รีสอร์ท ในฮาวาย ซึ่งเจ้าตัวเคยได้รองแชมป์มาสองหนจากการลงเล่น 6 ครั้ง