'โครเอเชีย' แม่นโทษ ดวลเป้าดับ 'ญี่ปุ่น' ลิ่วรอบ 8 ทีม

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา เกมคู่แรก “ซามูไรบลู” ทีมชาติญี่ปุ่น ยอดทีมจากทวีปเอเชีย ลงสนามพบ “ตราหมากรุก” ทีมชาติโครเอเชีย ฟาดแข้งกันที่ อัล จาน็อบ สเตเดียม

เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 43 กองเชียร์ญี่ปุ่นได้ส่งเสียงเฮ เมื่อได้ประตูออกนำ 1-0 จากจังหวะที่ ริตสึ โดอัน เปิดบอลทางริมเส้นฝั่งขวามาโดนเท้าของ มายะ โยชิดะ ก่อนเด้งมาเข้าทาง ไดเซน มาเอดะ วิ่งมายิงด้วยซ้ายบริเวณกรอบ 6 หลาเข้าประตูไป และจบ 45 นาทีแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง โครเอเชีย อาศัยจุดเด่นลูกกลางอากาศเล่นงานแนวรับญี่ปุ่น และก็มาได้ประตูตามตีเสมอ 1-1 ในนาทีที่ 55 จากจังหวะที่ โจซิป จูราโนวิช เปิดรอบทางกราบขวาไปให้ อีวาน เปริซิช โหม่งกระดอนพื้นหนีมือนายทวารญี่ปุ่นเข้าไป

90 นาทีที่เหลือทั้งสองทีมไม่มีใครอะไรกันได้ หมดเวลการแข่งขัน 90 นาที ญีปุ่น กับเสมอกัน ไป 1-1 ต้องเล่นกันต่อในช่วงเวลาพิเศษอีกครึ่งละ 30 นาที ถือเป็นคู่แรกในฟุตบอลโลก 2022 ที่ต้องมีการต่อเวลาพิเศษออกไป

ช่วงต่อเวลาพิเศษทั้งสองทีมเล่นกันอย่างระมัดระวังเป็นอย่างมาก ไม่กล้าผลีผลามบุกเข้าใส่กันเท่าไหร่นัก สุดท้ายไม่มีใครทำอะไรกันได้ หมดเวลา 120 นาที เสมอกัน 1-1 ต้องหาผู้ชนะที่การดวลจุดโทษ

การดวลจุดโทษปรากฎว่า 2 คนแรกของญี่ปุ่น ทั้ง ทาคุมิ มินามิโนะ และคาโอรุ มิโตมะ รวมถึงคนที่ 4 อย่าง มายะ โยชิดะ ยิงไม่เข้า และสุดท้ายกลายเป็น โครเอเชีย ที่แม่นกว่า เป็นฝ่ายเอาชนะในการดวลจุดโทษ 3-1 ตบเท้าผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย รอพบผู้ชนะระหว่าง บราซิล หรือเกาหลีใต้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟลุ้ค ณธัช' ปังรับต้นปี! บินตรงทำงานแดนปลาดิบครั้งแรก

เปิดต้นปีมาก็ปังรัวๆไปถึงแดนปลาดิบกันเลยจ้า สำหรับ หนุ่มมากความสามารถ ฟลุ้ค-ณธัช ศิริพงษ์ธร กับการบินไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ได้ร่วมเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ของแอพพลิเคชั่นเกมส์ Boys meeting from Thailand ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ พร้อมกับได้รับความสนใจจากนิตยสารชื่อดัง อาทิ S Cawaii!, Hanryusenpu, CREA MAGAZINE ฯลฯ มาสัมภาษณ์พร้อมถ่ายแฟชั่นเซ็ทแบบจัดเต็มอีกด้วย

สุริยะ ลุยถก METI ดึงญี่ปุ่นลงทุน ข่าวดี ไดกิ้น เล็งใช้ไทยเป็นฮับอาเซียน

“สุริยะ” ลุยถก METI ย้ำสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น สานต่องาน 3 ประเด็นหลักทั้งพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีดิจิทัลให้แก่บุคลากรในภาคอุตสาหกรรม ขับเคลื่อนนโยบาย BCG และ หนุนความเข้มแข็งให้กับห่วงโซ่อุปทาน ย้ำการเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ร่วมกัน โชว์ศักยภาพพื้นที่ พร้อมดึงลงทุน Smart Park ระยอง

โควิด 'XBB.1.5' ดื้อต่อภูมิคุ้มกันมากกว่าพันธุ์เดิม 10-20 เท่า

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 194,453 คน ตายเพิ่ม 697 คน รวมแล้วติดไป 671,340,706 คน เสียชีวิตรวม 6,730,405 คน

เทศกาลดนตรีชื่อดังแบน​ 'ซอลต์​ เบ'​ ห้ามเข้าชม

นูสเรต กอคเช หรือที่เรารู้จักกันในนาม ซอลต์ เบ (Salt Bae) เชฟทำอาหารชื่อดังชาวตุรกี เจ้าของท่าโรยเกลือสุดฮิต กำลังถูกสังคมลงโทษเเบนเป็นวงกว้างมากขึ้น