'ขุนหาญ ยูไนเต็ด' เปิดตัวสโมสร ยกระดับจากอคาเดมี ก้าวสู่ฟุตบอลอาชีพ

สโมสรฟุตบอล ขุนหาญ ยูไนเต็ด จัดงานเปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ณ สนามกีฬาวงกลม อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ โดยมีกิจกรรมคลินิกฟุตบอลสำหรับเยาวชน และการเปิดตัวนักฟุตบอลพร้อมชุดแข่งขันประจำฤดูกาลปี 2022-2023 มีแฟนบอลและประชาชนในจังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก
 
กิจกรรมงานเปิดตัวสโมสรดังกล่าว เป็นการเปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังจากได้เข้าเป็นสมาชิกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (Football Association of Thailand) เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยได้เริ่มเข้าร่วมแข่งขัน Chang FA Cup 2022/2023 ในรอบคัดเลือก และกำลังร่วมแข่งขันในฟุตบอล ปปส.ไทยยูธลีก (Thailand Youth League 2022/2023) ด้วย
 
กิจกรรมในงานประกอบด้วยคลินิกฟุตบอลสำหรับเยาวชน ซึ่งมีอดีตนักฟุตบอลทีมชาติ อย่าง สุชิน พันธ์ประภาส ชัยยุทธ์ ไทยงามศิลป์ และ ดนัย จารุวาระกุล มาร่วมฝึกสอน มีเยาวชนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมฝึกกว่า 300 คน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอล VIP รวมทั้งกิจกรรมการแนะนำ ทีมงานบริหาร และแนวทางในการดำเนินการสโมสรอีกด้วย
 
ฤกษ์ อุปมัย ผู้จัดการทีม ขุนหาญ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “สโมสรนี้ ก่อตั้งขึ้นจากความตั้งใจของคนในท้องถิ่นและลูกหลานที่กระจายตัวอยู่ทั้งในและต่างประเทศ ริเริ่มแป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ดำเนินงานโดยทีมงานคนธรรมดาๆ  ที่ไม่มีเงินทุนหนาแต่มีความมุ่งมั่น มุ่งหวังให้กีฬาฟุตบอลเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชนอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อพัฒนาท้องถิ่นและเพื่อเพิ่มศักยภาพให้เยาวชนควบคู่ไปกับการยกระดับกลุ่มอำเภอตอนใต้ของจังหวัดศรีสะเกษ ให้มีสโมสรฟุตบอลที่รวบรวมและเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่จากเยาวชนในพื้นที่ต่อไป”
 
ผู้จัดการทีม ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “เป้าหมายในระยะยาวคือการพาทีมเลื่อนลำดับชั้นสู่ T1 ให้ได้ ส่วนเป้าหมายระยะสั้นคือการพัฒนานักเตะในพื้นที่ให้มีทักษะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ควบคู่ไปกับการเรียนรู้ทักษะจำเป็นอื่นๆ เช่น การสื่อสารภาษาอังกฤษ โดยสโมสรได้ทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาในสหรัฐอเมริกา เพื่ออบรมภาษาอังกฤษแก่เยาวชนในสโมสรและผู้สนใจด้วย”
 
ทั้งนี้ภายในงาน ได้รับเกียรติจากฉัตรชัย โคตพันธ์ อดีตนักกีฬาทีมสโมสรธนาคารกรุงเทพ และทีมจังหวัดศรีสะเกษ ชุดแชมป์โปรวินเชียลลีก และประสิทธิ์ ศรีลาชัย อดีตนักกีฬาทีมจังหวัดศรีสะเกษ ชุดแชมป์โปรวินเชียลลีก ร่วมด้วยคณะทีมงานโค้ช และผู้บริหารสโมสรฟุตบอลขุนหาญ ยูไนเต็ด ร่วมกิจกรรมตลอดทั้งวัน
 
ทีมสโมสรฟุตบอล ขุนหาญ ยูไนเต็ด กำลังเตรียมตัวเข้าร่วมการแข่งขันรายการ ไทยแลนด์ เซมิ-โปรลีก เพื่อเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 3 ในลำดับต่อไป ส่วนทีมอคาเดมี (U13) กำลังร่วมแข่งขันในฟุตบอลรายการ ป.ป.ส.ไทยยูธลีก (Thailand Youth League 2022/2023) ปัจจุบันคะแนนนำเป็นจ่าฝูงในตารางคะแนนของโซนอีสานล่าง (อุบลราชธานี)
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จิตภัสร์' ลุยศรีสะเกษอีกรอบ ชูนโยบายประกันรายได้ ขอโอกาสผู้สมัคร ส.ส.หญิงคนรุ่นใหม่

น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)พร้อมด้วย ผศ.ดร.ฐิตารีย์ ไตรสรณปัญญา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ พรรค ปชป. ลงพื้นที่พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็น

พม. 5 จังหวัดถูกหวย! ครม.ไฟเขียวโครงการบ้านหลวง

เดินหน้าโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อข้าราชการชั้นผู้น้อย ครม.เห็นชอบโครงการบ้านหลวง 5 จังหวัด พิษณุโลก- กาฬสินธุ์-แม่ฮ่องสอน-อุบลราชธานี-ศรีสะเกษ

ร่วมกันอนุรักษ์! ชุมชนเขมร 3 ชนเผ่าพื้นเมือง ลงแขกเกี่ยวข้าวอนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิม

ชุมชนเขมรบ้านเมืองหลวง 3 ชนเผ่าพื้นเมือง เขมร ส่วย ลาว  ลงแขกเกี่ยวข้าว อนุรักษ์วัฒนธรรมแบบดั่งเดิม สืบต่อไปให้ชาวนานรุ่นลูกรุ่นหลาน

น้ำท่วมอุบลฯ-ศรีสะเกษยังหนัก ชาวบ้านเจอลมหนาวซ้ำ ด้านเครือข่ายชุมชน-พอช. ระดมความช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ภาคอีสาน / สถานการณ์น้ำท่วมในภาคอีสานยังไม่คลี่คลาย โดยเฉพาะที่ชุมชนริมฝั่งแม่น้ำมูลในจังหวัดอุบลราชธานีระดับน้ำยังไม่ลดลง คาดว่าต้องใช้ระยะเวลาอีกเป็นเดือนกว่าระดับน้ำจะลดลงและเขื่อนปากมูล

'เสถียร ทำมือ' ลุยน้ำมอบของช่วยเหลือผู้ประสบภัย 2 จังหวัดภาคอีสาน

หลังจากที่ห่างหายจากผลงานเพลงในช่วงโควิดคราวนี้ เสถียร ทำมือ กลับมาพร้อมกับภาพประทับใจ เนื่องจากเห็นพี่น้องทางภาคอีสานกำลังอ่วมหนัก หลังเจอพายุ ทำเอาหลายพื้นที่น้ำท่วมฉับพลัน เจ้าตัวจึงได้ยื่นมือช่วยเหลือพี่น้องภาคอีสาน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตนเอง

กรมส่งเสริมการเกษตร พัฒนาการอารักขาพืชด้วยนวัตกรรมระบบเกษตรอัจฉริยะ นำร่องแปลงใหญ่ทุเรียนภูเขาไฟบ้านซำตารมย์และแปลงใหญ่ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ จังหวัดศรีสะเกษ

นายรพีทัศน์ อุ่นจิตตพันธ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า กรมส่งเสริมการเกษตรร่วมกับสมาคมการค้านวัตกรรมเพื่อการเกษตรไทย บริษัท วรุณา (ประเทศไทย) จ