'บิ๊กตู่' ปลื้มผลงานนักกีฬายกน้ำหนักไทยเปิดฉากคว้า 5 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน

นายกฯ ชื่นชมนักกีฬายกน้ำหนักไทยเปิดฉากอย่างสวยงาม คว้า 5 เหรียญทอง 3 เหรียญเงินแล้ว ในการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก 2022

07 ธ.ค.2565 - นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีที่ได้ทราบว่า นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย สามารถคว้ารางวัลมาได้แล้ว 5 เหรียญทอง และ 3 เหรียญเงิน ในการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก 2022 ณ กรุงโบโกตา (Bogotá) ประเทศโคลอมเบีย ซึ่งเปิดฉากการแข่งขันเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมเป็นวันแรก

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ไทยได้รับแล้ว 5 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน ซึ่งเป็นผลงานจากธรรญธร สุขข์เจริญ 2 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน จากสิริวิมล ประมงคล 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และจากธีรพงศ์ ศิลาชัย 2 เหรียญทอง ซึ่งรายการการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลกนี้ เป็นรายการเก็บคะแนนโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ. 2024 ปารีสเกมส์ ประเทศฝรั่งเศส

ทั้งนี้ ยังมีโปรแกรมการแข่งขันของนักกีฬายกน้ำหนักไทยรุ่นอื่น ๆ อีกจนถึงวันที่ 16 ธ.ค. ซึ่งนักยกน้ำหนักไทยยังมีโอกาสคว้าเหรียญรางวัลเพิ่มได้อีก จึงขอเชิญชวนให้แฟนกีฬาชาวไทยติดตามเชียร์ให้กำลังใจด้วย

“นายกฯ ชื่นชมความสามารถของนักกีฬาไทย แสดงศักยภาพคว้ารางวัลในการแข่งขันระดับโลก เชื่อมั่นว่ายกน้ำหนักเป็นหนึ่งในประเภทกีฬาที่ไทยมีศักยภาพ ที่จะนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทยอย่างแน่นอน ทั้งนี้ นายกฯ ขอบคุณนักกีฬาที่ขยันฝึกซ้อม พัฒนาทักษะ ชั้นเชิง และสมาธิ รวมทั้งขอบคุณเจ้าหน้าที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ช่วยผลักดันในการแข่งขันนี้ รวมทั้งเชิญชวนชาวไทยร่วมเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬาไทยจนจบการแข่งขัน” นายอนุชากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ลั่นตั้งใจทำงานเพื่อประเทศตลอดเวลาไม่ใช่แค่ปีเลือกตั้ง!

'บิ๊กตู่' โผล่เซอร์ไพรส์สื่อ ย้ำรัฐบาลมีผลงาน ลั่นคิดทุกวันทำอะไรให้สำเร็จเพื่อความสุขคนไทย ไม่ใช่เพิ่งมาคิดแค่ช่วงเลือกตั้ง

'บิ๊กตู่' ส่ง 'ธนกร' ลุยเชียงรายติดตามความคืบหน้าด้าน 'ศก.-ท่องเที่ยว'

นายกฯ มอบ 'ธนกร' ลงพื้นที่เชียงราย ติดตามความคืบหน้าด้านเศรษฐกิจ – ท่องเที่ยวชุมชน ผลักดันสื่อสร้างสรรค์รัฐ – ประชาชน

อนุชาตื่น! สั่ง พศ.เร่งฟื้นศรัทธาชาวบ้านใน 1 เดือนหลังข่าวฉาววงการสงฆ์กระฉ่อน

'อนุชา' เร่งหารือผู้บริหาร พศ.ทั่วประเทศ หลังกระแสข่าวแวดวงสงฆ์สะพัด กำชับทำงานเชิงรุกภายใน 1 เดือน ต้องเห็นผล