ฝ่ายจัดแถลงการณ์ กรณีนักเจ็ตสกีเกาหลีใต้เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต

​เกี่ยวกับกรณีการเสียชีวิตของ Mr. Sung Won Kim อายุ 41 ปี นักกีฬาชาวเกาหลีใต้ ที่ประสบอุบัติเหตุในรุ่นการแข่งขัน Endurance หรือรุ่นการขับขี่ระยะทางไกล ในทัวร์นาเม้นท์ WGP#1 WATERJET WORLD CUP 2022 เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2565 ฝ่ายจัดการแข่งขัน และคณะทำงานทุกฝ่ายรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

​ จากรายงานรวมถึงข้อมูลทางการแพทย์ในเบื้องต้นเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ มีข้อมูลว่า นักกีฬาไม่ได้เฉี่ยวชนกับนักกีฬาคนอื่นแต่อย่างใด แต่นักกีฬาได้ตกลงในน้ำ ทีม Marshall ได้เข้าช่วยเหลือ พบว่านักกีฬาหมดสติ เมื่อถึงหน่วยฉุกเฉินบนฝั่งนักกีฬาได้หยุดหายใจลง ทีมกู้ภัยได้ทำ CPR และรีบนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งโดยเบื้องต้นแพทย์ตรวจร่างกายไม่พบรอยกระทบกระแทกที่สำคัญ จึงต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง

แม้ว่าทุกคนจะเข้าใจเป็นว่า กีฬาความเร็วมีความเป็นไปได้ในการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ากีฬาชนิดอื่นๆ ทางฝ่ายจัดการแข่งขันจึงได้ให้ความสำคัญกับการเตรียมการต่างๆ เป็นอย่างดี มีทีมกู้ภัยที่มีประสบการณ์สูงระดับนานาชาติ ทั้งจากประเทศเยอรมัน สหรัฐอเมริกา และประเทศไทย ความสูญเสียในครั้งนี้จึงทำให้ทีมงานทุกฝ่ายรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ในด้านของทีมเจ็ตสกีเกาหลีใต้ เพื่อนนักแข่ง และสถานทูตเกาหลีใต้ ได้มาประสานงานในเรื่องนี้แล้ว ต่างเข้าใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ โดยทีมแข่งเกาหลีใต้ได้ขอให้พี่ชายนำรูปของ Mr. Sung Won Kim ลงขับขี่หนึ่งรอบ และเข้าเส้นชัยเพื่อเป็นการไว้อาลัยก่อนเริ่มการแข่งขัน Endurance ในโมโตที่ 2 ช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2565

อนึ่ง พร้อมกับการไว้อาลัยข้างต้น ทางฝ่ายจัดการแข่งขันจึงได้จัดไว้อาลัยให้แก่ Mr. Mike Root ชาวสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในกรรมการที่จะต้องมาปฏิบัติหน้าที่ในการแข่งขันครั้งนี้ แต่เกิดเสียชีวิตกะทันหันด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวก่อนการแข่งขัน 1 อาทิตย์ ในโอกาสเดียวกัน

นายปริเขต สืบสหการ
ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์ WGP#1 WORLD CUP
18 ธันวาคม 2565

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กษิดิศ'เข้าที่1รุ่นโปร 'สุภาพ-แพร'จ่อแชมป์โลก 'เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์'โปแลนด์

“แชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป มาแรงเข้าที่ 1 รุ่นโปรโมโตแรกเรือนั่ง 1,100 ซีซีแต่งเครื่องยนต์ในเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ซีรีส์ 2023 (WGP#1 Waterjet World Series 2023) ทัวร์นาเมนต์ลิขสิทธิ์ไทย สนามแรกที่เมืองเมเชลินกี้ ประเทศโปแลนด์เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ขณะที่ “เดอะอ้น” สุภาพ พูลโสภา กับ “น้องแพร” อาธิตญา เที่ยงพูนวงศ์ จ่อคว้าแชมป์โลกกึ่งอาชีพ

'น้องแพร-อาทิตยา' ประเดิมแชมป์ 'เจ็ตสกีเวิลด์ ซีรีส์' สนามแรกโปแลนด์

“น้องแพร” อาทิตยา เที่ยงพูนวงศ์ ประเดิมคว้าแชมป์ยุโรปให้ทัพเจ็ตสกีไทยจากรุ่นเจ็ตสกีนั่งหญิง 1,100 ซีซีห้ามแต่งเครื่องยนต์ ในเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ซีรีส์ 2023 (WGP#1 World Series 2023) สนามแรกที่เมืองเมเชลินกี้ ประเทศโปแลนด์เมื่อวันที่ 18 พ.ค.2566

'เจ็ตสกี'บุกฝรั่งเศส โชว์มวยไทย-ท่องเที่ยว โกยรายได้เข้าประเทศ 27-30ก.ค.นี้

ศึกเจ็ตสกีโลก ลิขสิทธิ์ไทย WGP#1 ปักธงสร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง โดยประกาศเป้าหมายทำงานเชิงรุกบนตลาดโลก นำ “ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก” หรือ World Series 2023 สนามที่ 2 บุกฝรั่งเศส ซึ่งเป็นหนึ่งในชาติสำคัญบนทวีปยุโรปพร้อมแผนร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำของดีทั้งกีฬามวยไทย และท่องเที่ยวไปโรดโชว์ ภายใต้โครงการ Thailand Sports to the World ตั้งเป้าแฟนกีฬายุโรป นานาชาติในสนาม8,000 คน และใช้สื่อในมือนำกิจกรรมออกอากาศไปทั่วโลกอีกกว่า 121 ประเทศ ตามแผนสร้างสปอร์ตทัวริซึ่ม และสร้างกีฬาด้านทรัพย์สินทางปัญญา พลิกกีฬาเล็กๆ สู่ตลาดโลก ส่วน World Series ปีนี้จัดทั้งหมด 4 สนาม เปิดฤดูกาลที่ประเทศโปแลนด์18-21 พฤษภาคมนี้

'ธีระ'ขึ้นนำรุ่นใหญ่จีพี เปิดฤดูกาล'วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ 2023'ที่ขอนแก่น

ธีระ เสร็จธุระ ควบเรือนำโด่งเข้าที่ 1 ตุนคะแนนเต็มรุ่นใหญ่เจ็ตสกีนั่งอาชีพ จีพี ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ 2023" สนามเปิดฤดูกาล ที่บึงหนองโคตร จังหวัดขอนแก่น เมื่อที่ 22 เม.ย.

'เจ็ตสกี'ลงขอนแก่นปีแรก ดาวดัง-ตัวทีมชาติซีเกมส์เพียบ ดวล22-23เมย.นี้

สิ้นสุดการรอคอย!! ศึกชิงเจ้าความเร็วบนผิวน้ำ เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “วอร์เตอร์เจ็ต โปรทัวร์ 2023” พร้อมระเบิดความมันส์ สนั่นผืนน้ำแดนอีสาน ในสนามเปิดฤดูกาล วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 22-23 เม.ย.นี้ ที่บึงหนองโคตร จังหวัดขอนแก่น ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่แห่งเมืองหมอแคน เนื้อที่มากกว่า 600 ไร่

อเมริกันครองจ้าว120กม. 'ธภัทรวัฒน์'รองแชมป์ เจ็ตสกีออฟชอร์โลกภูเก็ต2023

แอนโธนี ราเดติช นักแข่งอเมริกัน ครองแชมป์โลกรุ่นเรือนั่งแต่งเครื่องยนต์ คลาส เอในศึกดับเบิ้ลยูจีพี วัน เจ็ตสกีทางไกลนอกชายฝั่งหรือออฟชอร์ชิงแชมป์โลก 2023 (WGP#1 WATERJET OFFSHORE WORLD CHAMPIONSHIP 2023) วันแรกที่ลากูน่า บีช เกาะภูเก็ต เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ขณะที่ “โอปอ” ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ดาวรุ่งไทยยังฟอร์มแรง ข้ามรุ่นมาเป็นรองแชมป์ หลังจากได้แชมป์โลกคลาส บี มาแล้ว