รอบชิงเพิ่มให้อีก...'มาดามแป้ง'อัดฉีด'ช้างศึก' เข้ารอบรองAFF รับเลย5ล้าน

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยพอใจเกมช้างศึกประเดิมสนามในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 ด้วยการเอาชนะบรูไน 5-0 ที่กัวลาลัมเปอร์ สเตเดี้ยม เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังเดินทางมาให้กำลังใจนักเตะด้วยตัวเอง พร้อมประกาศมอบเงินส่วนตัว อัดฉีด 5,000,000 บาท หากทีมชาติไทยผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ได้สำเร็จ
 
ช้างศึก ได้ 5 ประตูจาก บดินทร์ ผาลา , ธีรศิลป์ แดงดา , การทำประตูตัวเองของผู้เล่น บรูไน และ อีก 2 ประตูจาก พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ที่ลงมาเป็นสำรอง ทำให้ขยับขึ้นเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม หลังจบเกมแรก
 
“มาดามแป้ง” กล่าวว่า “เป็นการเริ่มต้นที่ดี ต้องชื่นชมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และน้องๆ ทุกคนที่ช่วยกัน เพราะอย่างที่บอก เกมแรกยากเสมอ มันเต็มไปด้วยความกดดัน และมีข้อบกพร่องพอสมควร
โดยเฉพาะโอกาสที่ทำประตูมีมาก แต่ยังจบสกอร์ไม่เฉียบคม ต้องเร่งปรับปรุงแก้ไข แต่หลังจบครึ่งแรก ทุกคนก็พยายามบุกเพื่อทำประตูเพิ่ม ซึ่งต้องขอบคุณที่สู้กันจนสุด ก่อนมาได้อีก 3 ประตูในช่วงท้ายเกม”
 
“การเล่นทีมชาติ ถือเป็นเกียรติประวัติ และ ความภาคภูมิใจ ตลอด 1 เดือนนี้ รู้ว่าทุกคนทำงานหนัก และ ต้องเสียสละ แป้งจึงขออัดฉีด 5 ล้านบาทด้วยเงินส่วนตัว หากไทยผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในอีก 3 เกมที่เหลือ ซึ่งได้บอกกับน้องๆ ตั้งแต่ก่อนเกมแล้ว เพื่อเป็นขวัญ และ กำลังใจเพิ่มเติม โดยเราจะมองไปที่ละรอบ เพื่อไม่กดดันจนเกินไป และ ที่ขาดไม่ได้ ขอฝากแฟนบอลชาวไทย เป็นกำลังใจให้เราต่อไปด้วย ยืนยันว่าเราจะทำให้ดีที่สุดในทุกเกมที่ลงเล่น” มาดามแป้ง ปิดท้าย
 
โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย เตรียมเปิดบ้านพบกับ ฟิลิปปินส์ ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 วันที่ 26 ธันวาคมนี้ เวลา 19.30 น. ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยูนิเซฟ'ตั้ง'มาดามแป้ง' เป็นทูตองค์การฯ ผู้หญิงคนแรกของประเทศไทย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย และ ในฐานะประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ได้รับการแต่งตั้งจาก ยูนิเซฟ เป็นทูตองค์การยูนิเซฟประจำประเทศไทย ทำหน้าที่สำคัญในการสร้างความตระหนักในปัญหาต่าง ๆ ที่กระทบต่อเด็ก พร้อมทั้งระดมการสนับสนุนจากหลากหลายภาคส่วนเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กๆ ในประเทศไทย และทั่วโลก โดยเฉพาะเด็กกลุ่มเปราะบางที่สุด

'มาดามแป้ง'จัดใหญ่ บอลนักเรียน7คน 'ทีแอลซี มาดามคัพ' หาช้างเผือกทั่วไทย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ CEO บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ ในฐานะผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย ร่วมกับ หอการค้าไทย และ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ประเดิมลุยงานฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี จัดทัวร์นาเม้นการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน ภายใต้ชื่อรายการ "ทีแอลซี มาดามคัพ 2023/24"

'มาดามแป้ง' เสียดายแต่ไม่เสียใจ ชวดแชมป์คิงส์คัพ เชื่อคัดบอลโลกได้ลุ้นแน่

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยอมรับเสียดายหลังแพ้จุดโทษ อิรัก 4-5 ชวดแชมป์คิงส์คัพ ครั้งที่ 49 แต่ยืนยันไม่เสียใจ หลังทัพช้างศึก แสดงให้เห็นถึงการเล่นที่ไม่เป็นรอง

'มาดามแป้ง'​ กระตุ้น 'ช้างศึก'​ ชูถ้วยแชมป์คิงส์คัพ สมัย 16

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยอมรับเป็นงานหนัก หลังเตรียมพบกับ อิรัก ทีมอันดับ 70 ของโลก ในศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 รอบชิงชนะเลิศ แต่ในฐานะที่เล่นต่อหน้าแฟนบอล พร้อมสู้เต็มที่ เพื่อลุ้นคว้าแชมป์สมัยที่ 16

'มาดามแป้ง' ชมแข้ง 'ช้างศึก' ฟอร์มแจ่ม ดับ 'เลบานอน' เข้าชิง 'คิงส์คัพ'

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยชื่นชมแข้งช้างศึก หลังปลดล็อคชนะ เลบานอน ครั้งแรกในรอบ 14 ปี ด้วยสกอร์ 2-1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ คิงส์คัพ ครั้งที่ 49 ที่สนามกีฬาสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ วันที่ 7 กันยายน 2566