'กกท.' เปิดโครงการ 'Heart for Heroes' เชียร์นักกีฬาไทยสู้ซีเกมส์ ครั้งที่ 32

คนไทยเตรียมพร้อม! ร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ ประเทศกัมพูชา ในโครงการ “Heart for Heroes (H4H)” โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กับการเปิดตัวกิจกรรมรณรงค์สร้างกระแสการรับรู้ให้เยาวชนและประชาชนร่วมชม-เชียร์-ส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยคว้าชัยชนะผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ ตั้งแต่วันนี้ – เมษายน 2566

วันนี้ (27 มกราคม 2566) ณ ลานกิจกรรม อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ – การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดงานเปิดตัวโครงการ “Heart for Heroes (H4H)” รวมพลังไทย ส่งใจไปซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ภายใต้โครงการจัดกิจกรรมสร้างกระแสการชมและเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬา ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ ประเทศกัมพูชา โดยมี นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย รวมถึงผู้บริหารจากสมาคมกีฬา พร้อมด้วยตัวแทนทัพนักกีฬาประเภทต่าง ๆ ที่พร้อมตบเท้ามาร่วมพูดคุยถึงบทบาทและความพร้อมก่อนตะลุยศึกซีเกมส์ในเดือนพฤษภาคมนี้

นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า รัฐบาลได้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพด้านการกีฬาของประเทศไทย รวมถึงการส่งเสริมและสนับสนุนให้นักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในภารกิจหลักของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สอดรับกับแผนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ฉบับที่ 7 (2566-2570) ที่มุ่งเน้นให้การกีฬาเป็นกลไกสร้างความมั่นคงทางสังคมและมั่งคั่งทางเศรษฐกิจ ภายใต้วิสัยทัศน์ “กีฬาพัฒนาคน สังคม และเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจไทย” โดยหนึ่งในตัวชี้วัดหลักคือ นักกีฬาไทยประสบความสำเร็จ ในการแข่งขันระดับนานาชาติ และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 ณ ประเทศกัมพูชา ที่ประเทศไทยได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันหลายประเภทนั้น เป็นโอกาสที่นักกีฬาไทยจะได้แสดงความสามารถและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ รวมทั้งเป็นตัวแทนประเทศไทยในการสร้างความสัมพันธ์อันดี กับนานาประเทศอีกด้วย

นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย กล่าวว่า กกท. ร่วมกับกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ในฐานะองค์กรหลักที่มีบทบาทและภารกิจในการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมทางการกีฬาของชาติ โดยเฉพาะการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาทีมชาติไทยให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันและสามารถต่อยอดระดับอาชีพ เพื่อสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศ ผ่านโครงการ “Heart for Heroes (H4H)” ภายใต้โครงการ จัดกิจกรรมสร้างกระแสการชมและเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เพื่อสร้างกระแสการรับรู้ให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปได้ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทย

“กกท. มีความมุ่งมั่นพัฒนาและส่งเสริมกิจการกีฬาของประเทศให้ก้าวหน้า โดยนับตั้งแต่สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย กิจกรรมและการแข่งขันกีฬาทั้งในประเทศและระดับนานาชาติได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ซึ่งที่ผ่านมานักกีฬาไทยได้เข้าร่วมการแข่งขัน สั่งสมประสบการณ์ สร้างผลงานและชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ทั้งในเวทีระดับภูมิภาค ระดับทวีป และระดับโลกอย่างต่อเนื่อง สำหรับการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 นักกีฬาไทยได้มีการเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ประเภท ดังนั้นผมขอเชิญชวนคนไทยทุกคนได้ติดตามการแข่งขันและร่วมส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยให้คว้าชัยชนะในครั้งนี้” รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย กล่าว

โครงการ “Heart for Heroes (H4H)” ได้รับการสนับสนุนจาก กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ พร้อมกันนี้กองทุนฯ ยังเป็นหนึ่งในแหล่งเงินทุนและอัดฉีดทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 โดยใช้หลักเกณฑ์การจ่ายเงินอัดฉีดให้นักกีฬาตามระเบียบของกองทุนฯ ปี 2562 คือ เหรียญทอง 300,000 บาท, เหรียญเงิน 150,000 บาท และเหรียญทองแดง 75,000 บาท ซึ่งนอกจากนักกีฬาแล้ว ผู้ฝึกสอนและสมาคมกีฬาฯ ที่ประสบความสำเร็จคว้าเหรียญรางวัลจะได้รับเงินอัดฉีดเช่นกัน

สำหรับกิจกรรมภายในงานเปิดตัวโครงการ “Heart for Heroes (H4H)” ประกอบด้วย นิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับกีฬาซีเกมส์ และ “H4H Workshop” สาธิตวิธีการส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยใน 3 ช่องทาง ได้แก่ 1. H4H E-Cheer: ส่งกำลังใจผ่านเว็บแอพ www.h4h-th.com ซึ่งสามารถส่งสติ๊กเกอร์ข้อความ (E-Sticker) และพิมพ์ข้อความส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาไทย 2. H4H Message Cheer: เขียนข้อความส่งกำลังใจด้วยลายมือตนเองลงในกระดาษรูปหัวใจ และนำไปใส่ในกล่องหัวใจ H4H ที่จัดวางไว้ภายในงาน และ 3. H4H Photo Cheer: ถ่ายรูปกับป้ายข้อความที่มีเนื้อหาให้กำลังใจนักกีฬา ที่สามารถโพสต์ลงในสื่อโซเชียลของตนเองได้ พร้อมพิมพ์แฮชแทก #H4H #HeartForHeroes #ส่งใจไปซีเกมส์ #SAT #NSDF
โดยหลังจากการเปิดตัวโครงการในวันนี้ จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ กิจกรรมโรดโชว์สถาบันการศึกษา และสวนสาธารณะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งกิจกรรมอีเวนต์และปิดท้ายที่คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 และเชิญชวนประชาชนร่วมชม-เชียร์ และส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทย

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มพลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ ประเทศกัมพูชา ผ่านโครงการ “Heart for Heroes (H4H)” ได้ที่เว็บแอพ www.h4h-th.com พร้อมติดตามข่าวสารกิจกรรมได้ที่ Facebook : กองประชาสัมพันธ์ กกท.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กสทช.' ชี้ ไม่ซื้อลิขสิทธิ์ซีเกมส์ก็ไม่ผิด เร่งแก้กฎ 'มัสต์แฮฟ' โดยเร็วที่สุด

ความคืบหน้าเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคมนี้ ซึ่งในส่วนของประเทศไทยนั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กำลังเตรียมเจรจากับเจ้าภาพกัมพูชา ให้ลดค่าลิขสิขสิทธิ์ที่ตั้งไว้สูงถึง 800,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 27.6 ล้านบาท

'ส.มวยอาชีพ-กกท.-กองทุน' ทำหลักสูตร'มวยไทย 9 ขั้น' ยกระดับเผยแพร่สู่นานาชาติ

“ส.มวยอาชีพ” จับมือ “กกท.-กองทุนฯ” จัดอบรม Work Shop รวมถึงผลิต และเผยแพร่หลักสูตร “มวยไทย 9 ขั้น” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ "รองน้อย" นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ กกท. เชื่อช่วยยกระดับมาตรฐานให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล พร้อมสร้างแรงบันดาลใจยุวชนเยาวชนสนใจมวยไทยมากขึ้น เพื่อพัฒนาสู่กีฬาอาชีพอย่างเป็นระบบ และเพิ่มบุคลากรวงการมวยไทยให้มี “One Standard Muaythai” มาตรฐานเป็นหนึ่งเดียว และนำไปเผยแพร่สู่นานาชาติต่อไป

'กกท.' อาจไม่มีงบ 28 ล้านบาท จ่ายค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดซีเกมส์ 2023

เดิมทีจากการที่ กัมพูชา เจ้าภาพ ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 คิดค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ไทย แพงที่สุดเหนือชาติอื่นในอาเซียนคือที่จำนวนเงิน 800,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 28 ล้านบาท

'บุนเดสลีกา ดรีม' ส.บอลลีกเยอรมัน-กกท.-พีพีทีวี คัดนักเตะ16ปีไปฝึก3สโมสร

สหพันธ์ฟุตบอลลีกเยอรมันได้ผสานความร่วมมือในมุมกว้าง โดยได้ลงนามร่วมกันภายใต้บันทึกข้อตกลง (Memorandum of Understanding – MoU) กับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งมีหน้าที่กำหนดนโยบายด้านการพัฒนากีฬาของชาติ โดยมีนาย เพียร์ โนเบิร์ต ผู้บริหารสูงสุดด้านการตลาดของ Bundesliga International ,นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพ และกีฬามวย และนายพรชัย พูนล้ำเลิศ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด (PPTV HD 36) ร่วมลงนาม เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ณ ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ7รอบ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

'บิ๊กป้อม'ได้ใจชาวกีฬาเต็มร้อย ไฟเขียว156ล้าน ช่วยทัพซีเกมส์-พาราฯ

"บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พร้อมบอร์ดกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ไฟเขียวงบ 156 ล้านบาท ให้ความช่วยเหลือ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หนุนเตรียมทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ส่งลุยศึก 2 มหกรรมกีฬาอาเซียน ทั้ง ซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา