'อันนา-มูนา' นำทัพแบดไทยลุยซ้อมเข้ม พร้อมลุยศึก 'ไทยแลนด์มาสเตอร์ส'

"อันนา" นันทกาญจน์ กับ "มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด หญิงคู่มืออันดับ 13 ของโลก
ประเทศไทยพร้อมเต็มที่ 100 % สำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ระดับนานาชาติ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" (Princess Sirivannavari Thailand Masters 2023) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนท์เก็บคะแนนสะสมคะแนนอันดับโลกที่ได้การรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ
 
ล่าสุดในช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 30 ม.ค.66 บรรดานักแบดมินตันไทยได้ทำการลงสนามฝึกซ้อมในสนามแข่งขัน ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ มีดาวดังอย่าง "อันนา" นันทกาญจน์ กับ "มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด , "เมย์" ศุภนิดา เกตุทอง , "กัน" กันตภณ หวังเจริญ , "โอ๊ต" สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ , รวมไปถึง "น้องพิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ ที่ได้สิทธิรายการลงเล่นรายการนี้ด้วย   ก่อนที่จะเริ่มประเดิมลงสนามแข่งขันในวันอังคารที่ 31 มกราคม เวลา 10.00 น.ในรอบคัดเลือก จากนั้นในเวลา 16.00 น. จะมีโปรแกรมลงสนามแข่งขันในรอบเมนดรอว์รอบแรกในประเภทชายคู่และหญิงคู่
 
ซึ่ง "อันนา" นันทกาญจน์ กับ "มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด หญิงคู่มืออันดับ 13 ของโลก กล่าวหลังจากการฝึกซ้อมว่า "สำหรับรายการไทยแลนด์ มาสเตอร์ส จะทำผลงานให้เต็มที่ในทุกๆรอบเหมือนเช่นเคย ส่วนสภาพร่างกาย ส่วนสายการแข่งกันในรายการนี้ที่ออกมา ทั้งคู่ยอมรับว่าหนักอยู่สมควรแต่ก็จะทำผลงานไปทีละรอบดีกว่า ไม่ให้กดดันจนเกินไป”
 
"สภาพร่างกายของทั้งคู่ ตอนนี้ ไม่มีอาการล้า และสมบูรณ์ที่สุด หลังจากที่ได้พักมาเกือบๆ 1 สัปดาห์ ส่วนเป้าหมายก็คือ ต้องเข้ารอบให้ลึกที่สุดในทุกๆรายการ เพราะในปีนี้มีผลต่อการไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อยากฝากแฟนๆ แบดมินตันไทยอยากให้มาเชียร์เราทั้งสองคนในการแข่งขัน ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023 ในวันอังคารนี้ ซึ่งเป็นวันแรกด้วย"
 
ด้าน "เมย์" ศุภนิดา เกตุทอง หญิงเดี่ยวมือ 24 ของโลก  กล่าวหลังจากการฝึกซ้อม "ตอนนี้มีความพร้อมพอสมควรหลังจากเสร็จสิ้นจาก 3 รายการแรกก็อาจจะมีล้าๆบ้าง เพราะกลับมาจากอินโดนีเซีย เดินทางมาซ้อมเลย อยากให้แฟนแบดมินตันเข้ามาชมและเชียร์กันเยอะๆ  ส่วนเส้นทางการแข่งขันในรายการนี้จะทำผลงานให้ดีที่สุดและจะเข้ารอบให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้ ฝากแฟนๆ ชาวไทยมาให้กำลังใจเมย์ และนักแบดมินตันไทยคนอื่นๆ ด้วยในการแข่งขันปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023 ในวันพรุ่งนี้ซึ่งจะเป็นวันแรกของการแข่งขัน พวกเราก็จะทำผลงานให้ดีที่สุด"
 
ขณะที่ "น้องพิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักแบดมินตันสาวน้อยวัย 16 ปี เผยว่า "ตอนนี้มุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ๆสุด หลังได้สิทธิ์ลงเล่นในรายการนี้ในรอบคัดเลือก ส่วนตัวก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องเข้ารอบลึกๆ  แต่จะมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากรายการนี้ให้ได้มากที่สุด ถือเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้ประลองฝีมือกับนักแบดมินตันรุ่นใหญ่ระดับโลกจะได้รู้ว่าเราได้พัฒนาการเล่นไปถึงไหนแล้ว เพื่อที่นำไปใช้ในรายการต่อไปๆในอนาคต"
 
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล  รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กล่าวว่า "สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ พร้อมเต็มที่ 100% สำหรับการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ระดับนานาชาติ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" ที่จะได้ต้อนรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากนานาชาติมากถึง 25 ประเทศ รวม 270 คนเข้าร่วมชิงชัย  แม้ว่าการแข่งขันในปีนี้ อาจจะยังไม่เป็นรายการเก็บคะแนนสะสมเพื่อคัดเลือก นักกีฬาเข้า ร่วมการแข่งขันโอลิมปิกที่ปารีสแต่ความสำคัญของการแข่งขันในครั้งนี้เป็นการเก็บคะแนนสะสมโลก ซึ่งจะทำให้นักกีฬามีอันดับโลกสูงขึ้นเพื่อที่จะสามารถเข้าร่วมเก็บคะแนนสะสม เพื่อคัดโอลิมปิกในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้”
 
“นอกจากนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อนักกีฬาจากประเทศไทยที่มีโอกาสได้แข่งขันภายใต้เสียงเชียร์ของแฟนๆแบดมินตันชาวไทยซึ่งจะสร้างความฮึกเหิมและกำลังใจทำให้นักกีฬามีผลงานที่ดีเพื่อไต่อันดับโลกให้สูงขึ้นทั้งนักกีฬาชุดทีมชาติปัจจุบันรวมถึง นักกีฬาดาวรุ่งที่มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันเก็บคะแนนสะสมโลกนอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์ต่อนักกีฬาระดับเยาวชนที่จะเห็นนักกีฬาชั้นนำของโลกมาแสดงฝีมือเทคนิคการเล่นให้ชมเพื่อนำไปปรับและพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น”
 
“การแข่งขันครั้งนี้นอกจากแฟนๆกีฬาแบดมินตันไทย จะได้ชม และเชียร์ นักกีฬาที่เป็นขวัญใจของตนเองทั้งจากประเทศไทยและต่างประเทศ  แฟนแบดมินตันชาวไทย จะมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้ นักกีฬาไทยสร้างผลงานได้ดี  จากผลการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันในครั้งนี้จะเห็นได้ว่าบรรดาชาติชั้นนำของวงการแบดมินตันโลกพร้อมใจกันส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมากโดยที่นักกีฬาส่วนใหญ่จะเป็นนักกีฬาที่กำลังสร้างผลงานเพื่อไต่อันดับโลก และเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อพัฒนาตนเองขึ้นทดแทนรุ่นพี่”
 
“นอกจากนี้รายการนี้ยังเป็นเวทีของนักแบดมินตันชั้นนำที่กำลังต้องการเรียกความมั่นใจและเกมการเล่นของตนเองเข้าร่วมการแข่งขันมากมายอาทิ เช่น อดีตแชมป์โลกอดีตแชมป์โอลิมปิกเกมส์ คาโลริน่า  มาริน หรือ อดีตชายเดี่ยวมือ 3 ของโลกอย่าง แอนเดรส แอนทอนเซ่น , ฉี ยู่ฉี มืออันดับ 27 ของโลกจากจีน ซึ่งต่างก็ต้องการที่จะเร่งสร้างฟอร์มผลงานเกมการเล่นของตนเอง และเรียกความมั่นใจกลับมา”
 
“แฟนๆ กีฬาแบดมินตันชาวไทย นับเป็นโอกาสดีที่จะมีโอกาสเข้าชมและเชียร์นักกีฬาที่ตนเองชื่นชอบ นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสดีที่จะแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของประเทศไทยทั้งสถานที่การจัดการแข่งขัน การเตรียมพร้อมการต้อนรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากทั่วโลกให้เห็นถึงความมีน้ำใจของคนไทย และชื่นชอบประเทศไทยเป็นการนำไปสู่การส่งเสริมและพัฒนาเศรษฐกิจของชาติ”
 
“ถึงแม้ว่าการแข่งขันในครั้งนี้ นักกีฬาของไทยอาจจะมีการถอนตัวไปบ้างเนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บและอ่อนล้าจากการแข่งขันใน 3 รายการก่อนหน้านี้ แต่อย่างไรก็ตามนักกีฬาทุกคนที่เหลือตามพร้อมเต็มที่ทั้งร่างกายและสภาพจิตใจที่จะ ลงทำการแข่งขันสร้างผลงานของตนเองให้ดีที่สุดเพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยกับความสำเร็จในผลการแข่งขันครั้งนี้”
 
“จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวไทยมาร่วมส่งเสียงเชียร์ในสนามด้วยกัน ทุกเสียงเชียร์จะเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยทุกคน เพื่อจะได้เห็นนักกีฬาไทยได้ขึ้นยืนบนโพเดียมรับรางวัลในรอบชิงชนะเลิศ สำหรับผู้ที่ไม่สามารถไปชมการแข่งขันที่สนามได้ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันผ่านทางโทรทัศน์ badmintontv ของสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) สตรีมมิ่งสดทุกวันผ่าน BWF live streaming feed รวมทั้งการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ของทรูวิชั่นส์และช่องทรูโฟร์ยู” คุณหญิงปัทมากล่าว
 
สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าชมในสนามแข่งขัน สามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา มีบัตรวันต่อวันหลากหลายราคาให้เลือก ตั้งแต่ 800 , 400 , 200 และ 100 บาท และแฟนกีฬาชาวไทย ที่ไม่สามารถเข้าชมในสนามแข่งขันสามารถชมและเชียร์นักกีฬาไทยได้ทาง True Visions ถ่ายทอดสด ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/BadmintonThailand

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จงกลพรรณ-รวินดา' ปราบคู่สาวอเมริกัน ลิ่วรอบ 2 แบดมินตันที่สวิส

"กิ๊ฟ-วิว" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับรวินดา ประจงใจ เพื่อนซี้หญิงคู่ขวัญใจชาวไทย ผ่านเข้าสู่รอบ 2 ศึกแบดมินตัน รายการ "สวิส โอเพน 2023" ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อคืนวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา

ร่วมเชียร์ไทยลุย 'แบดมินตัน ออล อิงแลนด์ โอเพน' 14-19 มี.ค.นี้ ที่'ทรูวิชั่นส์'

แบดมินตัน ออล อิงแลนด์ โอเพน เป็นการแข่งขันที่เก่าแก่ และยิ่งใหญ่ ที่ประเทศอังกฤษ จัดต่อเนื่องยาวนานถึง 113 ปี จนถึงปัจจุบัน ที่ได้รับการยอมรับและยกย่องเป็นรายการที่ดี และมีศักดิ์ศรีในระดับสูงของโลก ปีนี้ จัดที่ เบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 14-19 มีนาคมนี้ เป็นรายการระดับสูงสุดคือ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัลรวม 1,250,000 เหรียญสหรัฐ ในปีนี้นักแบดมินตัน ระดับโลก รวมทั้งนักแบดมินตันของไทย จัดชุดที่เก่ง และดีที่สุดไปร่วมแข่งขัน และลุ้นเป็นแชมป์กันคับคั่ง

นักตบลูกขนไก่ไทย คิวเดือนมี.ค.แน่น เยาวชน-ชุดใหญ่ลุยยุโรป ดาวรุ่งเล่นในบ้าน

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2566 เวลา 14.00 น. ที่ห้องอโนมาแกรนด์ ชั้น 3 โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ ถนนราชดำริ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กำหนดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566

แบดฯ'ไทยแลนด์อินเตอร์ชาเลนจ์ 2023'ที่โคราช 18ชาติส่งนักตบลูกขนไก่ร่วม

หลังจากที่ประเทศไทยประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการแข่งขันแบดมินตัน รายการ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" ทัวร์นาเมนต์ เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร ไปเมื่อช่วงต้นเดือน กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

กระแสตอบรับแบดฯมากขึ้นทุกปี 'คุณหญิงปัทมา'แฮปปี้ กีฬายอดนิยมของไทย

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปภัมภ์ จัดงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชน “สื่อแสนดี มีคุณอนันต์ แบดมินตันขอขอบคุณ” ที่ห้องอโนมาแกรนด์ ชั้น 3 โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 โดยมี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี เมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในงาน และมีที่ปรึกษา กรรมการทสมาคมฯ อดีตนักกีฬากีฬาแบดมินตัน ผู้ฝึกสอน นักกีฬาแบดมินตัน นักกีฬาแบดมินตันคนพิการ นักกีฬาแบดมินตัน นักกีฬา AirBadminton สื่อมวลชน

'อันนา-มูนา' ตั้งเป้าพาไทยคว้าเหรียญ ทีมผสมชิงแชมป์เอเชีย 2023

“อันนา” นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด และ “มูนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด สองพี่น้องนักแบดมินตันทีมชาติไทย ออกมาตั้งเป้าหมายกับแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์เอเชียที่เกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ จะพาทีมไทยขึ้นโพเดียมคว้าเหรียญมาให้ได้ ด้านคุณหญิงปัทมา ชี้ เป็นเรื่องที่ดีในเก็บเกี่ยวประสบการณ์กับมือระดับท็อปของโลก