'สาริศ'ลุยศึกใหญ่ 'ซาอุดิ อินเตอร์ฯ' ชิงกว่า165ล้านบาท เปิดฤดูเอเชียนทัวร์

สาริศ สุวรรณรัตน์ โปรกอล์ฟไทยวัย 24 ปี

สาริศ สุวรรณรัตน์ โปรกอล์ฟไทยวัย 24 ปี พร้อมเต็มที่ในการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่เปิดฤดูกาลเอเชียนทัวร์ ในศึก “พีไอเอฟ ซาอุดิ อินเตอร์เนชันแนล พาวเวอร์ด บาย ซอฟต์แบงก์ อินเวสต์เมนท์ แอดไวเซอร์ส” ชิงเงินรางวัล ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 165 ล้านบาท ณ สนามรอยัล กรีนส์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ในเมืองคิงอับดุลลาห์ อีโคโนมิค ซิตี้ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ระหว่างวันที่ 2-5 กุมภาพันธ์นี้

โปรกอล์ฟหนุ่มไทย เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองอย่างมาก หลังจากสามารถคว้าแชมป์เอเชียนทัวร์ มาครองได้เป็นครั้งแรก ในรายการปิดท้ายฤดูกาลที่ผ่านมา ในศึก“บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส” ที่สนามรอยัล จาการ์ต้า กอล์ฟ คลับ ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเดือนธันวาคม และพร้อมเดินหน้าล่าแชมป์ต่อในฤดูกาลนี้ รวมถึงการคว้ารางวัลนักกอล์ฟมือหนึ่งของเอเชียนทัวร์ หรือแชมป์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต โดยในสัปดาห์นี้มีโปรแกรมแข่งขันรายการ พีไอเอฟ ซาอุดิ อินเตอร์เนชันแนล พาวเวอร์ด บาย ซอฟต์แบงก์ อินเวสต์เมนท์ แอดไวเซอร์ส” ชิงเงินรางวัล 5 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเจ้าตัวเผยว่า ตอนนี้เกมการเล่นเกือบจะ 100% แล้ว ถือว่ามาได้ถูกที่ถูกเวลาสำหรับการเปิดฤดูกาลใหม่

สาริศ กล่าวว่า การคว้าแชมป์ที่อินโดนีเซียทำให้ผมมีความมั่นใจมากขึ้น และรู้สึกโล่งใจด้วย มันไม่ได้ทำให้รู้สึกกดดันเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด ตอนนี้ผมแค่ต้องการคว้าแชมป์ให้ได้มากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากจบการแข่งขันที่อินโดนีเซีย ผมพักไป 2-3 สัปดาห์ จนถึงสิ้นเดือนธันวาคม และเริ่มกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งช่วงต้นเดือนมกราคมที่สนามสยามคันทรีคลับ ตอนนี้มีความมั่นใจกับเกมของตัวเอง รู้สึกว่าเกมการเล่นลงตัวเกือบ 100% แล้ว เหลือแค่ปรับเรื่องการพัตต์และชิพ ให้เข้าที่อีกนิดหน่อย”

โปรหนุ่มไทยวัย 24 ปี ปิดฉากฤดูกาล 2022 ได้อย่างน่าประทับใจคว้าชัยเหนือคู่แข่ง สโตรกในการแข่งขันที่อินโดนีเซีย หลังต้องเจอกับฤดูกาลที่ยากลำบาก เริ่มต้นปีติดเชื้อโควิด-19 และช่วงปลายเดือนกันยายนเขารั้งอันดับ 64 ในตารางอันดับทำเงินรางวัลสะสมเอเชียนทัวร์  โดยมาคลายความกดดันลงได้หลังจบอันดับ ร่วมในรายการเมอคิวรีส์ ไต้หวัน มาสเตอร์ส จนกระทั่งมาปลดล็อคได้แชมป์อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส ช่วยให้หมดความกังวลเกี่ยวกับอนาคตของตัวเอง

โดยฤดูกาลที่ผ่านมา สาริศ ปิดฉากอันดับ 10 ในตารางทำเงินรางวัลสะสมของเอเชียนทัวร์ หรือเอเชียนทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ทำเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 415,499 เหรียญสหรัฐ จากการลงเล่น  11  รายการ เจ้าตัวกล่าวถึงเป้าหมายในฤดูกาลนี้ว่า “ตอนนี้ผมคาดหวังค่อนข้างสูง ผมพยายามจะคว้าแชมป์เอเชียนทัวร์ และแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ให้ได้ในปีนี้ ส่วนการแข่งขันที่สนามสนามรอยัล กรีนส์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ในสัปดาห์นี้ ลมคือปัจจัยสำคัญ วันนี้ตอนซ้อมก็เริ่มมีลม สัปดาห์นี้โค้ชของผมมาด้วย เรากำลังเตรียมพร้อมกันหลายอย่าง เขาเป็นโค้ชให้กับผมมาแล้ว 13 ปี เราเจอกันตอนที่ผมอายุ 12 ปี ตอนนั้นผมซ้อมอยู่ที่ไดรฟ์วิงเรนจ์ และคุณแม่ได้ทาบทามเขาให้มาเป็นโค้ชให้กับผม ซึ่งเราก็ทำงานร่วมกันนับแต่นั้นเป็นต้นมา”

ย้อนกลับไปถึงสัปดาห์คว้าแชมป์อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส แม้สาริศ สามารถเอาชนะคู่แข่งด้วยสกอร์ทิ้งห่าง แต่เต็มไปด้วยความกดดันตลอดสัปดาห์ เนื่องจากเจอปัญหาสภาพอากาศเล่นงานตั้งแต่รอบแรกในวันพฤหัสบดี และในวันสุดท้ายการแข่งขันต้องหยุดชั่วคราวในเวลา 13.09 น. เนื่องจากมีประจุไฟฟ้าในอากาศ โดยสาริศนำอยู่ สโตรก และเหลืออีก หลุม ก่อนกลับมาแข่งขันต่อในเวลา 14.30 น. ซึ่งเจ้าตัวเซฟพาร์ในสองหลุมที่เหลือคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ เป็นครั้งแรกได้สำเร็จ และกล่าวเปิดใจหลังรับแชมป์ว่า ผมเกือบร้องไห้ในหลุมสุดท้าย

ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์  www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'LPGA' เปลี่ยนแปลงรอบแข่งขัน สเตจสุดท้ายเหลือ 6 รอบ ชิงทัวร์การ์ด

แอลพีจีเอ ประกาศเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2566 ว่า แอลพีจีเอ คิวซีรีส์ หรือสเตจสุดท้าย ปี 2023 จะกลับมาแข่งขันที่โรเบิร์ต เทรนต์ โจนส์ กอล์ฟ เทรล แมกโนเลีย โกรฟ ในเมือง โมบีล รัฐแอละแบมา สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 5 ธันวาคม พ.ศ. 2566 จะเล่นทั้งหมด 6 รอบ (108 หลุม) โดยจะตัดตัวหลังจากผ่านไป 4 รอบ ที่ฟอลส์ แอนด์ ครอสซิง คอร์ส

กอล์ฟ'เอเชียน ทัวร์' ข้ามผ่านวิกฤต สู่การเติบโตที่แข็งแกร่งยั่งยืน

จากสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจและการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ทุกองค์กรทั่วโลก รวมทั้งแวดวงกีฬา เช่นเดียวกับเอเชียน ทัวร์ องค์กรผู้ดูแลการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพชายในเอเชียและภูมิภาคอื่นที่ร่วมมือกัน ล้วนได้รับผลกระทบจากปัญหานี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตาม เอเชียน ทัวร์ สามารถข้ามผ่านวิกฤตนั้นมาได้ และกำลังก้าวไปในทิศทางที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม

'พรหมพจน์-ธราพัชร์' คว้าแชมป์กอล์ฟ 'ดิทโต้ แชมเปี้ยนชิพ 2023'

“บริษัท เดอะ เจ็นซ์ จำกัด” ร่วมกับ “บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน” จัดแมทช์แข่งกอล์ฟเยาวชนรายการ “ดิทโต้ แชมเปี้ยนชิพ 2023” ทำการแข่งขัน 3 วัน (54 หลุม) ระหว่างวันที่ 17-19 มีนาคม 2566 ที่เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี เป็นหนึ่งใน 3 รายการของ “ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์” ที่นับคะแนนสะสมในอันดับนักกอล์ฟสมัครเล่นโลก (World Amateur Golf Ranking – WGAR)

'รูสแซ็ง'คว้าแชมป์บุคคล อารามโก ทีม ซีรีส์ สิงคโปร์ 'ตรีฉัฐ'จบที่ 7 ร่วม

โปลีน รูสแซ็ง โปรสาวจากฝรั่งเศสโชว์ฟอร์มร้อนแรงหวดวันสุดท้ายเข้ามา 8 อันเดอร์พาร์ 64 แบบไร้โบกี้ จบด้วยสกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 201 คว้าแชมป์ประเภทบุคคลกอล์ฟอารามโก ทีม ซีรีส์ สิงคโปร์ ที่สนามลากูน่า เนชันแนล กอล์ฟ รีสอร์ท คลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ชนะ เดเนียล คัง ดาวดังของโลก 4 สโตรก

'ออร์มส์บี' คว้าแชมป์'อินเตอร์ฯ ซีรีส์ ไทยแลนด์' เฉือนเพลย์ออฟ'ชลทิตย์'

เวด ออร์มส์บี นักกอล์ฟจากออสเตรเลีย เฉือน ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม ที่หลุมแรกของการซัดเด้นเดธเพลย์ออฟ หลังทั้งคู่จบสกอร์ 72 หลุมเท่ากันที่ 20 อันเดอร์พาร์ 268 คว้าแชมป์เอเชียนทัวร์รายการที่สี่ในชีวิต ในศึกอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 66 ล้านบาท ณ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟคลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

'อติวิชญ์'3วัน15อันเดอร์ รั้งจ่าฝูงร่วม ศึก'อินเตอร์ฯ ซีรีส์ ไทยแลนด์'

อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ นักกอล์ฟเจ้าถิ่นหวดเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 รวมสามวัน 15 อันเดอร์พาร์ 201 นำร่วมกับ ซิดดิคูร์ ราห์มาน จากบังคลาเทศ, เอส ชิกการานกัปปา จากอินเดีย และ แซก เมอร์เรย์ จากออสเตรเลีย ส่วน กิรเดช อภิบาลรัตน์ มีอาการบาดเจ็บรบกวนแต่ยังตามหลังเพียง 2 สโตรก ในการแข่งขันกอล์ฟเอเชียนทัวร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์ ณ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟคลับ ระยะ 7,551 หลา พาร์ 72 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา