'คล็อปป์' ชี้เกมรุก 'หงส์แดง' ยังไม่แจ่ม เผย 'นูนเญซ' ไหล่เดี้ยงลุ้นลงนัดหน้า

เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือใหญ่ของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมายอมรับว่าเกมรุกของทีมยังไม่สามารถสร้างความอันตรายให้คู่แข่งได้มากพอ หลังทีมบุกไปทำได้แค่เสมอกับ คริสตัล พาเลซ แบบไร้สกอร์ 0-0 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เกมดังกล่าว ลิเวอร์พูล จัดเต็มส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามในแนวรุกทั้ง โมฮาเหม็ด ซาลาห์, ดิโอโก โชตา และโคดี กักโป รวมไปถึง โรแบร์โต ฟีร์มิโน ที่ลงสนามมาเป็นตัวสำรอง แต่ไม่สามารถทำอะไรแนวรับ คริสตัล พาเลซ ได้ จบเกมไปแบบจืดๆ ด้วยการไม่มีประตู

“ผมชอบการออกสตาร์ทเกมของเรา ทุกอย่างถือว่าโอเคมาก พวกเราผ่านบอลกันได้ดี แต่ท้ายที่สุดแล้วเราสร้างปัญหาให้พวกเขาได้ไม่มากพอ พวกเขายิงตรงกรอบไม่ได้เลย แต่เราก็ทำสกอร์ไม่ได้เช่นกัน” คล็อปป์ เริ่มกล่าว

“เกมนี้เรมีโอกาสจะๆ 3-4 ครั้ง ทั้งลูกยิงชนคานของ โม ซาลาห์, ลูกโหม่งจาก ดิโอโก (โชตา) และช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นของ โคดี (กักโป) ช่วงท้ายเกม ถ้าอยู่ในสถานการณ์ปกติเราคงจะทำได้ 1-2 ประตูจากโอกาสดังกล่าว แต่เกมนี้เราทำไม่ได้”

“แต่ข้อที่ต้องปรับปรุงในเกมนี้คือเราเสียบอลในแดนกลางตลอด แต่พวกเขาเล่นกันได้อย่างดุดัน คุณอาจรู้สึกว่ามันมีบางอย่างที่ไม่ถูกต้อง แต่ก็เป็น 1 แต้มสำหรับเกมเยือน และสำหรับผมมันก็โอเค ไม่ได้ยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ได้แย่”

“สำหรับ ดาร์วิน (นูนเญซ) เขามีปัญหาที่หัวไหล่จากเกมพบ นิวคาสเซิล เขากลับมาลงสนามในเกมเจอ รีล มาดริด แต่แล้วเขาก็มีอาการเกิดขึ้นอีกครั้ง เขารู้สึกเจ็บจี๊ดที่หัวไหล่เราเลยให้เขาพักในเกมนี้ แต่ก็หวังว่าเขาจะกลับมาได้ในเกมกลางสัปดาห์”

ทั้งนี้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มีโปรแกรมลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดต่อไป เปิดรังแอนฟิลด์ต้อนรับการมาเยือนของ “หมาป่า” วูล์ฟแฮมป์ตัน คืนวันพุธที่ 1 มีนาคมนี้ (เช้าตรู่วันที่ 2 มี.ค.) เวลา 03.00น. ตามเวลาประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'JAS-Monomax'ชวนดูพรีเมียร์ลีก นัดปิดฤดูกาล24พ.ค.นี้ 'ลิเวอร์พูล-แมนฯยู-เชลซี-ซิตี้เตะส่งท้าย

JAS เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ชวนคอบอลห้ามพลาดค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.00 น. ชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2025/26 ที่เดินทางมาถึง “แมตช์เดย์สุดท้าย” ซึ่งแฟนบอลทั่วโลกตั้งตารอ เพราะทุกคู่เตะพร้อมกัน แม้ตำแหน่งแชมป์จะได้บทสรุปเรียบร้อยแล้ว แต่ละสนามล้วนมีเดิมพันและเรื่องราวให้ลุ้นจนวินาทีสุดท้าย ทั้งการลุ้นแชมป์ พื้นที่ยุโรป และอันดับสุดท้ายของตาราง โดยไฮไลต์ของค่ำคืนนี้อยู่ที่หลายสนามซึ่งยังเต็มไปด้วยแรงกดดันและความเข้มข้น ถ่ายทอดสดครบทุกคู่ทาง Monomax และบางคู่รับชมได้ทาง ช่อง MONO29

'หงส์แดง'เปิดโฉมเสื้อเหย้า ฤดู2026/27ครั้งแรกในไทย พร้อมดึง'เดิร์ก เค้าท์'บินร่วมกิจกรรม

สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล (Liverpool Football Club) ประกาศเปิดตัวLiverpool FC Pop-Up Store อย่างเป็นทางการ ณ ลาน ดิสคัฟเวอรีพลาซ่า (Discovery Plaza) สยามดิสคัฟเวอรี แลนด์มาร์กใจกลางกรุงเทพมหานคร พร้อมไฮไลท์สำคัญกับการเผยโฉมเสื้อแข่งขันเหย้าประจำฤดูกาลใหม่ล่าสุด 2026/27 ให้แฟนบอลชาวไทยได้สัมผัสและเป็นเจ้าของเป็นครั้งแรก โดยป๊อปอัพสโตร์แห่งนี้จะเปิดต้อนรับเหล่าสาวก "เดอะ เรดส์" (The Reds) ตั้งแต่วันที่ 19พฤษภาคม ถึง 7 มิถุนายน 2569 นี้เท่านั้น