'อำนาจเจริญ' ปลื้มนำร่องจัดคิกบ็อกซิ่ง สมาคมฯลุยปั้นนักกีฬาสู่นานาชาติ

ชนะน็อก.....ศิริพร ไชยสิทธิ์ (แดง) วางแข้งขวาใส่ชายโครง นฤมล มะละ ก่อนศิริพรชนะทีเคโอ ยกที่ 2 ของการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งอาชีพ รุ่น 50 กก.หญิง โครงการแข่งขันกีฬาคิกบ็อกซิ่ง KAT Road Show Episode #1
"ชนาส ชัชวาลวงศ์" ผู้ว่าฯ อำนาจเจริญ สุดปลื้ม เป็นจังหวัดนำร่อง จัดงานใหญ่ศึกคิกบ็อกซิ่ง KAT Road Show Episode #1 สำเร็จลุล่วงอย่างงดงาม ชี้ เป็นการปลุกกระแสกีฬาใหม่ๆ ให้คนท้องถิ่นได้อย่างคึกคัก โดยมีชาวอำนาจเจริญ เข้าชมและเชียร์อย่างล้นหลาม ขณะที่ ผลการแข่งขันก็สุดเร้าใจ จัดชก 15 คู่ มีการน็อกกันถึง 8 คู่ ด้าน "ส.คิกบ็อกซิ่ง" ไม่หยุดนิ่ง พร้อมพัฒนานักกีฬาคิกบ็อกซิ่งไทย เพื่อต่อยอดความสำเร็จ สร้างชื่อในการแข่งขันระดับนานาชาติให้ประเทศไทยต่อไป
 
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF), สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย และจังหวัดอำนาจเจริญ จัดโครงการแข่งขันกีฬาคิกบ็อกซิ่ง KAT Road Show Episode #1 ที่ลานหน้าศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ เมื่อคืนวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมี นายชนาส ชัชวาลวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วย พ.ท.สมจิตร จงจอหอ นักชกฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2008 ขวัญใจชาวไทย มาร่วมพูดคุยให้ความรู้เกี่ยวกับกีฬาคิกบ็อกซิ่ง
 
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม ช้อป ชม ชิลล์ กับสินค้าโอทอป จังหวัดอำนาจเจริญ รวมถึงการแสดงมินิคอนเสิร์ตจาก ต่าย อรทัย และ แอ้ม ชลธิชา อีกด้วย ท่ามกลางผู้ชมชาวอำนาจเจริญ ร่วมงานอย่างคึกคัก
 
นายชนาส ชัชวาลวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาคิกบ็อกซิ่ง KAT Road Show Episode #1 ครั้งนี้ ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมของจังหวัดอำนาจเจริญ ที่ทางสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งฯ ได้ให้เกียรติเป็นเจ้าภาพ กีฬาคิกบ็อกซิ่ง อาจจะยังเป็นกีฬาที่ใหม่ของคนไทย รวมทั้งชาวอำนาจเจริญ แต่ก็เป็นกีฬาที่ตื่นเต้นเร้าใจ มีกฎกติกาการแข่งขันที่ชัดเจน ซึ่งนอกจากคิกบ็อกซิ่งแล้ว ในครั้งนี้จังหวัดอำนาจเจริญ ยังได้รับเกียรติให้จัดการแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อ รวมทั้งอีสปอร์ตด้วย ซึ่งถือว่ามีกระแสการตอบรับที่ดี ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้มอบโอกาสอันดีให้กับจังหวัดอำนาจเจริญ และก็ต้องขอชื่นชมและขอบคุณทุกฝ่าย ที่ทำให้การแข่งขันกีฬาดีๆ เช่นนี้เกิดขึ้นที่นี่ ต้องบอกว่าโครงการนี้เป็นกิจกรรมที่ยอดเยี่ยมและอัศจรรย์เป็นอย่างมาก
 
ทางด้านการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งอาชีพ ไฮไลต์อยู่ที่รุ่น 62 กก.ชาย นพดล จวงพุ่ม พบกับ อัญชราวุธ ป้องโล่ห์ เพียงแค่ยกแรก นพดล โชว์ท่าเด็ดกระโดดเข่าลอยเข้าใส่ลำตัว อัญชราวุธ อย่างจังลงไปกองกับพื้น แบบกรรมการไม่ต้องนับ เอาชนะทีเคโอไปได้ในยกแรกอย่างสวยงาม ขณะที่ รุ่น 50 กก.หญิง ศิริพร ไชยสิทธิ์ พบกับ นฤมล มะละ คู่นี้ชกกันสูงสี แต่พอขึ้นยกที่ 2 เป็น ศิริพร ที่รัวอาวุธแบบจัดหนักใส่นฤมล ก่อนจะเอาชนะทีเคโอไปในที่สุด
 
ผลคู่อื่นๆ รุ่น 53 กก.ชาย นนทวัฒน์ เหล่าหา ชนะคะแนน อัษฎาวุธ คำมั่น 3-0, รุ่น 56 กก.ชาย บาราน กาเล กูรัง (เนปาล) ชนะคะแนน ธนาวัฒน์ โลหะสาร 3-0, รุ่น 61 กก.ชาย ศุภชัย โกกอุ่น ชนะทีเคโอ พิชิต จำปารัตน์ ยกที่ 2, รุ่น 62 กก.ชาย ธนวัฒน์ ศรีจันทร์ ชนะทีเคโอ สันติ บุญยาน ยกที่ 1, รุ่น 90 กก.ชาย โมฮัมหมัด เคีย (อิหร่าน) ชนะทีเคโอ นิโคลัส ชาซา วอลเลซ (อังกฤษ) ยกที่ 1, รุ่น 56 กก.ชาย สายชล สุขหนุน ชนะทีเคโอ ทนงศักดิ์ ครองยุทธ ยกที่ 2, รุ่น 65 กก.ชาย ปฏิภาณ วรรณตรง ชนะคะแนน อาเธอร์ โกเอล (สวิตเซอร์แลนด์) 3-0 และรุ่น 65 กก. ธีรยุทธ ศรีสุธรรม ชนะฟาวล์ ธนกร เรืองอ่อน
 
ส่วนการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งสมัครเล่น ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทฟูลคอนแท็ค รุ่น 48 กก.หญิง สิรินทรา คงยิ่ง พบกับ กมลชนก พาสิงห์ ปรากฏว่า สิรินทรา ออกอาวุธเข้าเป้าได้อย่างหนักแน่นก่อนจะเป็นฝ่ายชนะอาร์เอสซีเอาท์คลาส ไปในยกที่ 3
 
ผลคู่อื่นๆ ประเภทฟูลคอนแท็ค รุ่น 41 กก.ชาย จิรภัทร สารบรรณ ชนะคะแนน รัฐภูมิ บุญเสริม 3-0, ประเภทโลว์คิก รุ่น 47 กก.ชาย รัชพล พิชาชญากรณ์ ชนคะแนน ศุภกิตติ์ โยลัย 3-0 คะแนน, รุ่น 55 กก.ชาย ธีรพล นนท์ศิริ ชนะทีเคโอ วสุพล โพธิ ยกที่ 3, รุ่น 56 กก.ชาย อัครพล งามแก้ว ชนะคะแนน กฤษฎาภรณ์ ตะเภาพงษ์
 
สำหรับสมาคมกีฬาบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว โดยมีถึง 21 ประเทศ ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน ครั้งนี้จึงได้ร่วมกับจังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งเป็นเมืองรอง แต่มีความสนใจและสนับสนุนกีฬาอย่างจริงจังได้เป็นเจ้าภาพจัดงานใหญ่ ที่สำคัญ คิกบ็อกซิ่ง ยังเป็นสปอร์ตเอนเตอร์เทนเม้นต์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของเด็ก เยาวชนและประชาชน ที่จะหันมาเล่นกีฬาคิกบ็อกซิ่งกันมากขึ้น
 
ขณะเดียวกัน สมาคมกีฬาบ็อกซิ่งฯ ยังมีนโยบายที่สำคัญในการพัฒนาต่อยอดนักกีฬาระดับเยาวชนไปสู่ประชาชน เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย สร้างผลงานในระดับนานาชาติ ทั้งซีเกมส์, เอเชี่ยนเกมส์, เอเชี่ยนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์, ชิงแชมป์โลก รวมถึงกีฬาต่อสู้ชิงแชมป์โลก "เวิล์ด คอมแบทเกมส์" อีกด้วย
 
โดยโครงการการแข่งขันกีฬาคิกบ็อกซิ่ง KAT Road Show Episode #1 ครั้งนี้แม้จะเป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรกในต่างจังหวัด แต่ปรากฏว่า ได้รับความสนใจจากชาวอำนาจเจริญ เข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างคับคั่ง โดยทางสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ที่ให้การสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้อย่างเต็มที่ จนประสบความสำเร็จอย่างงดงามเกินความคาดหมาย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จิมมี่ พิฆเนศ' โวยสหพันธ์คิกบ็อกซิ่งเอเชีย เหยียดเพศที่3 พาชวดทองซีเกมส์

เรียกว่าเป็นนักกีฬา LGBTQ+ ที่น่าจับตามอง สำหรับ “จิมมี่ - พิฆเนศ สุขหยิก” นักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย ที่มีประเด็นหลังจากถูกสหพันธ์เอเชียฯ แบนห้ามออกสาว ฉาวความเป็นตัวเอง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่ผ่านมา งานนี้รายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 ไม่ขอปล่อยผ่าน ชวนเธอมา เพื่อเคลียร์ประเด็นครั้งแรก แบบล้วงลึกทุกความสงสัย ที่แฟนกีฬาอยากรู้ ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกจากใจจริง หลังถูกแบนสิทธิการแสดงออกจากเพศสภาพของตนเอง จนทำให้ชวดเหรียญทอง ความรู้สึกของเพศที่ 3 ที่อยู่ในกีฬาที่ถูกแบ่งว่าต้องเป็นผู้ชาย และล่าสุดมีกระแสจนถูกทาบทามเล่นละคร ฯลฯ แฟนๆสามารถติดตามคำสัมภาษณ์เต็มๆได้ทางยูทูบช่อง 8 https://youtu.be/U36-ErukntU เท่านั้น

สลด! เด็กเรียนเก่งเพิ่งจบ ม.6 ผูกคอตายคาห้องนอน

ผู้สื่อข่าวจังหวัดอำนาจเจริญรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุ หญิงสาวอายุ 19 ปี ผูกคอตายที่บ้านพัก ในหมู่บ้านโคกช้างฮ้าย

'คิกบ็อกซิ่ง'ไทย ไม่สนดราม่า เดินหน้าเตรียมลุยอินดอร์เกมส์ปลายปี

หลังจากทีมคิกบ็อกซิ่งไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ปิดฉากผลงานคว้าไป 3 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง ให้กับทัพนักกีฬาไทย ซึ่งก่อนเดินทางไปแข่งขันทีมคิกบ็อกซิ่งไทยตั้งเป้าไว้ที่ 6 เหรียญทองนั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2566 คณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งฯ นำโดย พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา นายกสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทยจัดงานเลี้ยงให้กับนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทยพร้อมทั้งสต๊าฟโค้ชทุกคน ที่ร้าน T.house restaurant พระราม 6

อำนาจเจริญ เขต 2 เดือด 'จันทร์เพ็ญ' เบอร์ 9 พปชร. โต้วิชามารเก็บบัตรปชช.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางเข้าที่ทำการพรรค พปชร. เพื่อเป็นประธาน

คิกบ็อกซิ่งไทย พร้อมล่า6ทองซีเกมส์ 'กู้เกียรติ'บุกแคมป์เชียงใหม่ เติมพลังนักกีฬา

พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา นายกสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่ง แห่งประเทศไทย บุกเชียงใหม่เยี่ยมให้กำลังใจทีมคิกบ็อกซิ่งไทย ที่เข้าแคมป์ฟิตซ้อมที่บัวขาววิลเลจ อ.แม่แตง เชียงใหม่ ก่อนลุยทำศึกซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา อ้อนคนไทยช่วยเชียร์นักกีฬาล่า 6 เหรียญทอง