'กัมพูชา' ว่าไง? ค่ายมวยลาวยืนยันไม่ส่งนักกีฬาแข่ง 'กุน ขแมร์'

ค่ายมวยในประเทศลาวยืนยันจะไม่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมศึก กุน ขแมร์ ในการเเข่งขันซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา เเม้จะมีคนระดับสูงในวงการหนุนหลังเจ้าภาพเต็มที่ก็ตาม

ก่อนหน้านี้ สายสมร ไชยสร ประธานสหพันธ์มวยลาว ประกาศด้อยค่ามวยไทย โดยบอกว่า กุน ขแมร์ เป็นต้นตำรับของกีฬามวยเเละยืนยันว่าจะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการเเข่งขันเเน่นอน ขณะที่ประเทศกัมพูชาเจ้าภาพก็ยืนยันว่าลาวเป็น 1 ใน 7 ชาติที่เข้าร่วมการเเข่งขัน

อย่างไรก็ตาม เอเชียเสรี สถานีวิทยุของประเทศลาวได้สอบถามไปยังค่ายมวยที่ไม่ประสงค์ออกนามได้รับคำตอบว่า “จะไม่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการเเข่งขันครั้งนี้เเน่นอน เพราะกลัวจะส่งผลต่อนักกีฬาที่ชกอาชีพอยู่ที่ประเทศไทย เเถมยังบอกอีกว่าไม่เห็นด้วยที่กัมพูชาเปลี่ยนมวยไทยเป็น กุน ขแมร์”

“โดยปกติเเล้วรัฐบาลประเทศลาวจะดึงเอานักชกจากค่ายต่างๆไปเก็บตัวเพื่อเข้าเเข่งในฐานะตัวเเทนชาติในศึกซีเกมส์ เเต่หลังจากประเด็นกุน ขแมร์ที่ร้อนเเรง ทำให้ค่ายมวยตัดสินใจไม่เสี่ยงส่งนักกีฬาไปเเข่งในครั้งนี้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์' จ่อนั่งประธานเจบีซี 'สีหศักดิ์' เชื่อทำงานเข้าขาบัวแก้ว

'สมศักดิ์ รุ่งสิตา' จ่อนั่งประธานเจบีซี 'สีหศักดิ์' เชื่อทำงานเข้าขากับบัวแก้ว พร้อมชวน 'กัมพูชา' คุยในกรอบUNCLOS แก้ปัญหาก่อนตั้งเป้า เข้ากลไกประนีประนอมภาคบังคับ ชี้ผลการเจรจาไร้ผลผูกพันกม.

'บิ๊กดุลย์' การันตี! ไร้เงื่อนไขเปิดด่าน แลกส่งตัว 'ลุงโยชน์'

'รมว.กลาโหม' การันตี 'รัฐบาล-กองทัพ' ไร้เงื่อนไขแลกเปลี่ยนเปิดด่าน แลกส่งตัว 'ลุงโยชน์' กลับไทย ชี้เป็นความร่วมมือที่ดี ยกเครดิต 'มทภ. 2' ประสานงาน เชื่อหากบรรยากาศดี การเจรจาทวิภาคีทุกระดับคืบหน้า

โฆษกรัฐบาล ยันไม่มีมติต่อใบอนุญาตทำงานให้แรงงานกัมพูชา

รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่มีการแชร์ข้อมูลทางออนไลน์เกี่ยวกับการต่ออายุใบอนุญาตทำงานให้กับแรงงานกัมพูชากว่า 200,000 คน ที่ยังอยู่นอกระบบนั้น เป็นเพียงข้อเสนอของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)

เสธ.ทบ. ลุยชายแดนช่องสายตะกู พูดคุยชาวบ้านที่พบทหารเขมรติดอาวุธรุกพื้นที่

พล.อ. ชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์ เสนาธิการทหารบก และเสนาธิการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์บริเวณช่องสายตะกู จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อติดตามการปฏิ

ไทยรายงานสหรัฐฯ แฉเมืองโอร์เสม็ด กัมพูชา เป็นแหล่งค้าอวัยวะมนุษย์ กักขังทรมานแรงงาน

ไทย-สหรัฐ ร่วมมือยกระดับการปราบปรามการค้ามนุษย์และแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ คาดโอร์เสม็ดเป็นแหล่งค้าอวัยวะ