'ไทเกอร์' เจอมรสุมชีวิตต่อเนื่อง อดีตแฟนสาวฟ้องร้องเรียกเงิน 30 ล้านเหรียญ

ไทเกอร์ วูดส์ อดีตโปรกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกชาวอเมริกัน ต้องประสบพบเจอกับปัญหาในชีวิตคู่อีกครั้ง เมื่อ เอริกา เฮอร์แมน อดีตแฟนสาวคนล่าสุดเตรียมฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย 30 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,050 ล้านบาท หลังถูกอ้างว่า “พญาเสือ” พยายามหลอกขับไล่เธอให้ออกจากบ้านพักสุดหรู

ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ เฮอร์แมน และวูดส์ มีข้อตกลงลับที่ได้เซ็นสัญญาร่วมกัน NDA (Non-disclosure Agreement) ก่อนที่จะเริ่มคบหากัน ซึ่ง เอริกา เป็นคนบอกว่า ไทเกอร์ คือผู้ริเริ่มให้มีการทำหนังสือสัญญาฉบับนี้ และควรที่จะเป็นโมฆะหากมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดทำผิดข้อตกลงซึ่งกันและกัน

ทั้งคู่เลิกรากันไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา แต่ว่า เอริกา ยังอาศัยอยู่ที่บ้านในเมืองโฮบ ซาวน์ด รัฐฟลอริดา, สหรัฐอเมริกา ทว่า ไทเกอร์ วูดส์ พยายามหลอกล่อให้เธอออกไปจากบ้านเพื่อพักผ่อนทริปสั้นๆ แต่สุดท้ายบ้านหลังดังกล่าวได้ถูกล็อคห้ามไม่ให้เธอเข้าอีกต่อไป

เอริกา เฮอร์แมน อ้างในการส่งสำนวนฟ้องศาลว่าเธอมีสิทธิ์อยู่คฤหาสน์สุดหรูหลังนี้ต่ออีกอย่างน้อย 5 ปีตามที่ได้ตกลงกันเอาไว้กับ ไทเกอร์ วูดส์ แต่ทั้งนี้เธอต้องหาหลักฐานเพื่อนำไปต่อสู้กันในชั้นศาล

เดลีเมล สื่อชั้นนำในประเทศอังกฤษ รายงานว่า เอริกา เฮอร์แมน ในวัย 39 ปี ยื่นฟ้องไทเกอร์ วูดส์ เป็นจำนวนเงิน 30 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อแลกกับค่าเสียหายทางอารมณ์ และมีการระบุว่าตัวแทนของอดีตก้านเหล็กมือ 1 ของโลก ถอนเงินจำนวน 40,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.4 ล้านบาทที่เป็นของเธอออกไปอีกด้วย

อดีตแฟนสาวคนล่าสุดของ “พญาเสือ” บอกว่าเธอควรได้รับอนุญาตให้ได้อยู่อาศัยในคฤหาสน์สุดหรูอีก 5 ปี ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดที่เธอได้ทำร่วมกับ ไทเกอร์ วูดส์ โดยบ้านหลังดังกล่าวทั้งสองคนอยู่กินที่นี่ร่วมกันมาถึง 6 ปี

ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ถูกตั้งข้อสงสัยว่าได้เลิกรากันมาสักพัก เพราะไม่ปรากฎภาพของ เอริกา เฮอร์แมน ในสังเวียนกอล์ฟต่างๆ ที่ไทเกอร์ วูดส์ ลงทำการแข่งขันนับตั้งแต่ศึกยูเอส โอเพ่น ในเดือนสิงหาคม 2022 เพราะปกติแล้วเธอมักจะเดินทางตามไปให้กำลังใจแฟนของเธออยู่ตลอด ซึ่งต่อมามีการยืนยันว่าทั้งคู่ได้เลิกกันจริงๆ

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ เอริกา เฮอร์แมน เปรียบเสมือนกำลังใจสำคัญของ ไทเกอร์ วูดส์ นับตั้งแต่กลับจากมรสุมอันหนักหน่วงในชีวิต และคัมแบ็คเทิร์นโปรอีกครั้งตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งเป็นช่วงที่ทั้งคู่เริ่มคบหากันอย่างเป็นทางการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เจสัน เดย์' เกือบเลิกตีกอล์ฟ หลังเจอมรสุมชีวิต ก่อนคว้าแชมป์PGAทัวร์แรกในรอบ 5 ปี

เจสัน เดย์ โปรกอล์ฟจากออสเตรเลีย กลับมาคว้าแชมป์พีจีเอทัวร์ ได้อีกครั้งจากรายการ เอทีแอนด์ที ไบรอน เนลสัน เมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากห่างหายชัยชนะมานาน 5 ปี อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกวัย 35 ปี ต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บที่หลังและการสูญเสียมารดาที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งมายาวนานเมื่อปีที่แล้ว

'ปาจรีย์' ปราบสาวญี่ปุ่น คว้าแชมป์แอลพีจีเอ แมตช์เพลย์ รับเงินกลับบ้าน 7.8 ล้าน

การแข่งขันกอล์ฟแมตช์เพลย์ รายการ "แบงค์ ออฟ โฮป แอลพีจีเอ แมตช์ เพลย์" ที่สนามชาโดว์ ครีก เมืองลาส เวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 52 ล้านบาท เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น เป็นการชิงชัยในรอบน็อกเอาต์

'เคปกา' นักกอล์ฟอเมริกัน ผงาดคว้าเมเจอร์ 'พีจีเอ แชมเปียนชิพ'

บรูกส์ เคปกา นักกอล์ฟชาวอเมริกัน เอาชนะ วิกเตอร์ ฮอฟแลนด์ กับ สก็อตตี เชฟฟ์เลอร์ คว้าแชมป์เมเจอร์ที่ 5 ของอาชีพ รายการ พีจีเอ แชมเปียนชิป วันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม

ทัพนักกอล์ฟถึงบ้าน 'บิ๊กรัง'ต้อนรับอบอุ่น ประกาศลุยเอเชียนเกมส์ต่อ

ทัพนักกอล์ฟทีมชาติไทยชุด ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา พร้อมด้วยทีมสตาฟฟ์โค้ช เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย โดยสวัสดิภาพแล้ว ด้วยผลงาน 2 เหรียญทองจากประเภททีมชาย และทีมหญิง รวมถึงเหรียญเงินจาก แอลล่า แกลิทสกี้ ในประเภทบุคคลหญิง พร้อมครองเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟ ของการแข่งขัน โดย "บิ๊กรัง" รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เดินทางมาต้อนรับอย่างอบอุ่น พอใจผลงานแม้ว่าไม่เป็นไปตามเป้า พร้อมประกาศเดินหน้าต่อเพื่อการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว สาธารณประชาชนจีน เดือน กันยายนนี้

สวิงไทยเหมา2เหรียญทอง ทีมชาย-หญิง ครองเจ้ากีฬากอล์ฟ 'ซีเกมส์ ครั้งที่ 32'

ทัพสวิงทีมชาติไทยผนึกกำลังสู้เต็มที่เหมาทั้ง 2 ทอง ทั้งในประเภททีมชาย และทีมหญิง ไปครอง โดยที่ทีมชาย พิชิตทีมเวียดนาม ไป 2-1 แมตช์ ขณะที่ทีมหญิง เอาชนะ อินโดนิเซีย 2-0 แมตช์ ปิดฉากกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ด้วยการทำ 2 เหรียญทองในประเภททีมชาย-หญิง และ 1 เหรียญเงินจากประเภทบุคคลหญิง ในแข่งขันที่สนาม การ์เด้น ซิตี้ กอล์ฟ คลับ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม 2566

'แอลล่า'นำ1สโตรก 'ทีเค'ตาม2แต้ม กอล์ฟไทยได้ลุ้นทองบุคคล หลังจบรอบ2ซีเกมส์

แอลล่า แกลิทสกี้ สวิงสาวทีมชาติไทย โชว์ฟอร์สมราคาเจ้าของแชมป์ เอเชีย-แปซิฟิก ด้วยการเก็บเพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสองวัน 9 อันเดอร์พาร์ 135 แซงขึ้นนำโดยมี เอง จิง ซวน จากมาเลเซียผู้นำจากรอบที่แล้วตามหลัง 1 สโตรก ขณะที่ประเภทบุคคลชาย "ทีเค" รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ สวิงสมัครเล่นอันดับ 27 โลก ปิดเกมสวยด้วยการทำ 8 อันเดอร์พาร์ 64 ทำสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 136 รั้งที่ 2 ร่วมกับนักกอล์ฟจากมาเลเซีย อันสัน โยว บุน เซียง ตามหลังผู้นำ คันห์ ฮุง ลี จากเวียดนาม สองสโตรก ในการแข่งขันกอล์ฟกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ที่สนาม การ์เด้น ซิตี้ กอล์ฟ คลับ แบบพาร์ 72 ณ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566