'รูสแซ็ง'คว้าแชมป์บุคคล อารามโก ทีม ซีรีส์ สิงคโปร์ 'ตรีฉัฐ'จบที่ 7 ร่วม

โปลีน รูสแซ็ง โปรสาวจากฝรั่งเศส คว้าแชมป์ประเภทบุคคลกอล์ฟอารามโก ทีม ซีรีส์ สิงคโปร์

โปลีน รูสแซ็ง โปรสาวจากฝรั่งเศสโชว์ฟอร์มร้อนแรงหวดวันสุดท้ายเข้ามา 8 อันเดอร์พาร์ 64 แบบไร้โบกี้ จบด้วยสกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 201 คว้าแชมป์ประเภทบุคคลกอล์ฟอารามโก ทีม ซีรีส์ สิงคโปร์ ที่สนามลากูน่า เนชันแนล กอล์ฟ รีสอร์ท คลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ชนะ เดเนียล คัง ดาวดังของโลก 4 สโตรก ขณะที่สองโปรสาวไทย ตรีฉัฐ จีนกลับ จบอันดับ 7 ร่วมด้วยสกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 210 และ ชนกนันท์ อังกุรเศรณี รั้งอันดับ 28 ร่วม

การแข่งขันกอล์ฟเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ อารามโก ทีม ซีรีส์ พรีเซนเต็ด บาย พับบลิค อินเวสท์เมนท์ ฟันด์-สิงคโปร์ ที่สนามลากูน่า เนชันแนล กอล์ฟ รีสอร์ท คลับ พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคมที่ผ่านมา รูปแบบการแข่งขันแบ่งออกเป็น 26 ทีม ๆ ละ 4 คน เป็นนักกอล์ฟอาชีพ 3 คน และสมัครเล่นอีก 1 คน

โดยมีนักกอล์ฟสาวไทยลงชิงชัยได้แก่ "มาย" ตรีฉัฐ จีนกลับ และ "เอพริล" ชนกนันท์ อังกุรเศรณี สองโปรสาวจากเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ รวมถึง "ฝ้าย" พิมพ์พิศา รับรอง พร้อมกับ "ปาแปง" อลิศา อินทร์ประสิทธิ์ สองนักกอล์ฟสมัครเตรียมทีมชาติ และ "ปุ๊กปุ๋ย" วิทนีย์ ฮิลเลียร์ โปรสาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ที่นำทีมคว้าแชมป์ประเภททีมที่ประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว

การชิงชัยวันสุดท้ายเมื่อวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม เป็นการแข่งขันหาแชมป์บุคคล ปรากฎว่า เดเนียล คัง จากสหรัฐฯ โปลีน รูสแซ็ง จากฝรั่งเศส และ นิโคล การ์เซีย จากแอฟริกาใต้ ออกสตาร์ทในฐานะผู้นำร่วม โดยที่ รูสแซ็ง มาแรงทำเบอร์ดี้หลุม 7 ก่อนจะทำอีก 4 เบอร์ดี้รวดจากหลุม 9-12 และอีก 3 เบอร์ดี้ที่หลุม 14-16 โดยไม่เสียแม้โบกี้เดียว จบ 18 หลุมเข้ามา 8 อันเดอร์พาร์ 64 นับเป็นสกอร์ดีที่สุดต่อรอบ รวมสามวันมี 15 อันเดอร์พาร์ 201 คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 75,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 2,625,000 บาท นับเป็นแชมป์ที่สองในการเล่นอาชีพของเธอหลังจากเคยคว้าแชมป์ดิดริกสันส์ สคาฟโต โอเพ่น ที่ประเทศสวีเดน เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2021

โปลีน รูสแซ็ง หรือชื่อเต็ม โปลีน รูสแซ็ง-บูชาร์  โปรสาววัย 22 ปี ซึ่งเล่นอยู่ในแอลพีจีเอ ทัวร์ และ เลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ เผยหลังการคว้าแชมป์ว่า "วันนี้ใน 9 หลุมหลังฉันทำผลงานได้ดีมาก แฟนฉันเป็นแคดดี้ให้ฉันวันนี้ และเราก็คุยถึงเรื่องดูหนังดูละครต่าง ๆ เขาพยายามทำให้ฉันผ่อนคลาย ฉันทำเบอร์ดี้ได้เยอะ และอยู่ในเกมตัวเองตลอดทั้ง 18 หลุม เราเป็นทีมเวิร์คที่ดีมาก ฉันเก็บเบอร์ดี้ได้มาก ฉันพยายามอยู่ในเกมของฉัน และพยายามไม่คิดว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรกับฉัน สัปดาห์นี้ฉันมีความสุขมากเพราะมีคนที่ฉันรักอยู่รอบข้าง ครอบครัวอยู่ที่นี่ มีแฟนเป็นแคดดี้ ซึ่งทำหน้าที่ได้ดีมาก  โค้ชก็มาด้วย ฉันมีความสุขจริงๆ และหวังว่าฉันจะทำผลงานได้ดียิ่งขึ้นไปอีกในอนาคต"

สำหรับ ดเนียล คัง โปรสาวชาวอเมริกัน มือ 14 ของโลกดีกรีแชมป์เมเจอร์ทำ 4 อันเดอร์พาร์ 68 สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 จบอันดับสองรับเงินรางวัลไป  45,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 1,575,000 บาท ส่วน ลิเดีย โค โปรสาวมือหนึ่งของโลกจาก  เร่งเครื่องหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 จากการทำ 7 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ จบด้วยสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206 ตามมาที่อันดับ 3 รับเงินรางวัลไป 30,000 เหรียญสหรับ หรือราว 1,050,000 บาท

ขณะที่ผลงานสองโปรสาวไทย "มาย" ตรีฉัฐ จีนกลับ รุกกี้ของเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ ปีนี้ ออกสตาร์ทวันสุดท้ายตามหลังผู้นำร่วม 6 สโตรก หวดเข้ามา 5 อันเดอร์พาร์ 67 จบด้วยสกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 210 อยู่อันดับ 7 ร่วม รับเงินรางวัล 12,833 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 449,155 บาท

ตรีฉัฐ เผยหลังการเล่นจบวันสุดท้ายว่า "ปกติเวลาหนูเล่นเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ หนูจะตีดีสองวันแรก และชอบหลุดวันสุดท้าย รายการนี้หนูเลยตั้งใจมากกว่าที่ผ่านมา เล่นแบบโฟกัสทุกช็อต วันนี้ตีเหล็กคมมากๆ แต่ก็ไม่ได้ใกล้มาก โชคดีที่สามาถเก็บพัตต์ไกลได้หลายหลุม อาจเป็นเพราะหนูเปลี่ยนการพัตต์ด้วยการขีดเส้นที่ลูกอล์ฟมาตั้งแต่แมทซ์ที่แอฟริกาใต้ เพราะหนูตีเหล็กดีมาก แต่มักเก็บเบอร์ดี้ไม่ได้ การเขียนเส้นบนลูกกอล์ฟทำให้สามารถพัตต์ได้ตรงเส้นทางมากขึ้น จะใช้เทคนิคนี้ต่อไป วันนี้หลุมไหนยากก็พยายามทำพาร์ให้ได้ เล่นด้วยความระมัดระวังพิถีพิถันทุกช็อต การเล่นในกลุ่มวันนี้บรรยากาศผ่อนผลายมากทุกคนตีดีกันหมด หนูชอบการแข่งขัน อารามโก มาก เพราะไม่เคร่งเครียดเหมือนแมทซ์อื่น”   

ทางด้าน "เอพริล" ชนกนันท์ อังกุรเศรณี นักกอล์ฟสาวจากจังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นรุกกี้ของเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์เล่นวันสุดท้ายเก็บได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 สกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ 217 รั้งอันดับ 28 ร่วม รับเงินรางวัลไปคนละ 4,872 เหรียญสหรัฐ หรือราว 170,520 บาท เจ้าตัวกลาวว่า “เกมวันนี้ได้จากพัตต์ล้วนๆ วันนี้พัตต์ดี เกมทุกซ็อตลงตัวมาก มีเสียตกน้ำหลุมพาร์ 3 และสองหลุมสุดท้ายออกโบกี้ แต่ภาพรวมตลอดการแข่งขันหนูรู้สึกว่าวันแรกยังตีไม่ได้มาตรฐาน แต่ก็ค่อยๆ ดีขึ้นทุกวันเพิ่งจับกรีนได้วันนี้ ทำเบอร์ดี้ได้มาก น่าจะเล่นอีกวันหนูน่าจะตีดีมากเลย”

หลังจากนี้เลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ จะพักและจัดแข่งขันอีกครั้งในรายการ จาบรา เลดีส์ โอเพ่น ที่เอวิยอง รีสอร์ท กอล์ฟ คลับ ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 11-13 พฤษภาคม  และตามด้วยอารามโก ทีม ซีรีส์ ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 19-21 พฤษภาคมนี้

รายละเอียดเพิ่มเติมของการแข่งขัน อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ได้ที่ https://aramcoteamseries.com/

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'LPGA' เปลี่ยนแปลงรอบแข่งขัน สเตจสุดท้ายเหลือ 6 รอบ ชิงทัวร์การ์ด

แอลพีจีเอ ประกาศเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2566 ว่า แอลพีจีเอ คิวซีรีส์ หรือสเตจสุดท้าย ปี 2023 จะกลับมาแข่งขันที่โรเบิร์ต เทรนต์ โจนส์ กอล์ฟ เทรล แมกโนเลีย โกรฟ ในเมือง โมบีล รัฐแอละแบมา สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 5 ธันวาคม พ.ศ. 2566 จะเล่นทั้งหมด 6 รอบ (108 หลุม) โดยจะตัดตัวหลังจากผ่านไป 4 รอบ ที่ฟอลส์ แอนด์ ครอสซิง คอร์ส

กอล์ฟ'เอเชียน ทัวร์' ข้ามผ่านวิกฤต สู่การเติบโตที่แข็งแกร่งยั่งยืน

จากสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจและการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ทุกองค์กรทั่วโลก รวมทั้งแวดวงกีฬา เช่นเดียวกับเอเชียน ทัวร์ องค์กรผู้ดูแลการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพชายในเอเชียและภูมิภาคอื่นที่ร่วมมือกัน ล้วนได้รับผลกระทบจากปัญหานี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตาม เอเชียน ทัวร์ สามารถข้ามผ่านวิกฤตนั้นมาได้ และกำลังก้าวไปในทิศทางที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม

'พรหมพจน์-ธราพัชร์' คว้าแชมป์กอล์ฟ 'ดิทโต้ แชมเปี้ยนชิพ 2023'

“บริษัท เดอะ เจ็นซ์ จำกัด” ร่วมกับ “บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน” จัดแมทช์แข่งกอล์ฟเยาวชนรายการ “ดิทโต้ แชมเปี้ยนชิพ 2023” ทำการแข่งขัน 3 วัน (54 หลุม) ระหว่างวันที่ 17-19 มีนาคม 2566 ที่เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี เป็นหนึ่งใน 3 รายการของ “ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์” ที่นับคะแนนสะสมในอันดับนักกอล์ฟสมัครเล่นโลก (World Amateur Golf Ranking – WGAR)

'ออร์มส์บี' คว้าแชมป์'อินเตอร์ฯ ซีรีส์ ไทยแลนด์' เฉือนเพลย์ออฟ'ชลทิตย์'

เวด ออร์มส์บี นักกอล์ฟจากออสเตรเลีย เฉือน ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม ที่หลุมแรกของการซัดเด้นเดธเพลย์ออฟ หลังทั้งคู่จบสกอร์ 72 หลุมเท่ากันที่ 20 อันเดอร์พาร์ 268 คว้าแชมป์เอเชียนทัวร์รายการที่สี่ในชีวิต ในศึกอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 66 ล้านบาท ณ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟคลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

'อติวิชญ์'3วัน15อันเดอร์ รั้งจ่าฝูงร่วม ศึก'อินเตอร์ฯ ซีรีส์ ไทยแลนด์'

อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ นักกอล์ฟเจ้าถิ่นหวดเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 รวมสามวัน 15 อันเดอร์พาร์ 201 นำร่วมกับ ซิดดิคูร์ ราห์มาน จากบังคลาเทศ, เอส ชิกการานกัปปา จากอินเดีย และ แซก เมอร์เรย์ จากออสเตรเลีย ส่วน กิรเดช อภิบาลรัตน์ มีอาการบาดเจ็บรบกวนแต่ยังตามหลังเพียง 2 สโตรก ในการแข่งขันกอล์ฟเอเชียนทัวร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์ ณ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟคลับ ระยะ 7,551 หลา พาร์ 72 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา

'ไทเกอร์' เจอมรสุมชีวิตต่อเนื่อง อดีตแฟนสาวฟ้องร้องเรียกเงิน 30 ล้านเหรียญ

ไทเกอร์ วูดส์ อดีตโปรกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกชาวอเมริกัน ต้องประสบพบเจอกับปัญหาในชีวิตคู่อีกครั้ง เมื่อ เอริกา เฮอร์แมน อดีตแฟนสาวคนล่าสุดเตรียมฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย 30 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,050 ล้านบาท หลังถูกอ้างว่า "พญาเสือ" พยายามหลอกขับไล่เธอให้ออกจากบ้านพักสุดหรู