'ช้างศึก'ซ้อมแบบฟูลทีม 'กัปตันเจ'มั่นใจแข้งดาวรุ่ง จะแจ้งเกิดได้ในครั้งนี้

"เจ"ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทย นำทีมลงซ้อม
เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2566 เวลา 17.00 น. ที่ สนานยามาโอกะ ฮานาซะกะ ฟุตบอลอะคาเดมี จ.ปทุมธานี ฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ จำนวน 2 นัด ที่ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
 
ในการฝึกซ้อมครั้งนี้นำโดย มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนพร้อมด้วยนักเตะทีมชาติไทยทั้ง 24 คน หลังจากที่ ธีราทร บุญมาทัน, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ นิโคลัส มิคเกลสัน เดินทางมาสมทบกับทีมชาติไทย เป็นที่เรียบร้อย และร่วมซ้อมกับทีมทันที ซึ่งการฝึกซ้อมใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที เน้นที่การเล่นร่วมกันและการเข้าทำ
 
ก่อนการฝึกซ้อม ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า"ผมพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว การเจอทีมแรงค์กิงดีกว่า เป็นสิ่งดีมาก ได้วัดมาตรฐานว่าเราอยู่จุดไหน จะพัฒนาไปทางไหน”
 
“บรรยากาศภายในทีมทุกคนก็มีความสุขที่ติดทีมชาติ กับน้องๆ ดาวรุ่ง อยากพิสูจน์ตัวเองอยู่แล้วเพื่อมาแทนรุ่นพี่"
 
"การไม่มี มุ้ย ตังค์ แน่นอนว่าน่าเสียดาย ผมก็อยากเล่นกับพี่เขา แต่ฟุตบอลตอนนี้ก็ต้องการคนที่พร้อมที่สุด เป็นการลองทีมด้วย ตัวผมเองก็ต้องโชว์ฟอร์ม อยากให้ทุกคนโชว์ฟอร์มได้ดี มีความกระหายตลอด"
 
ส่วนการที่ "ไนท์" ชานุกูล ก๋ารินทร์ บอกว่ามี ชนาธิป เป็นไอดอลนั้น เจ้าเจกล่าวว่า "เห็นจากการเล่นกับ เทโร ผมก็สนิทกับ โค้ชอ้น(รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค-โค้ชเทโร) น้องมีความสามารถ เป็นแรงสำคัญ ไม่อยากให้น้องเกร็งในการมาติดทีมชาติ จะคุยกันให้มากที่สุด เพื่อให้น้องรีแลกซ์ อยากให้สู้ไปด้วยกัน"
 
สำหรับ โปรแกรมอุ่นเครื่อง ฟีฟ่าเดย์ ของทีมชาติไทยชุดใหญ่มีดังนี้
 
นักแรก คืนวันที่ 25 มีนาคม 2566 เวลา 01.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
ซีเรีย พบ ไทย ที่ ชะบ๊าบ อัล อาห์ลี สเตเดียม, เมืองดูไบ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS Play
 
นัดที่สอง คืนวันที่ 28 มีนาคม 2566 เวลา 01.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย)
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ ไทย ที่ อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS Play
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดิมพันตั๋วบอลโลก เปิด23แข้งหญิงทีมชาติไทยU17 สู้ชิงแชมป์เอเชีย2026

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี 2026 (AFC U17 Women's Asian Cup China 2026) ระหว่างวันที่ 1-17 พฤษภาคม 2569 ณ เมืองซูโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชมิ่ม" ธิดารัตน์ วิวาสุขุ หัวหน้าผู้ฝึกสอน

'สุชัย'แจกรางวัลสาวทีมชาติไทย ชมสร้างชื่อเสียง ปลุกขวัญลุยต่อ'อชก.'

"บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมัยที่ 2 เป็นประธานมอบเงินบำรุงขวัญและกำลังใจให้แก่ ทีมนักกีฬาเทนนิสหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ และคณะเจ้าหน้าที่ ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา

นักปั่นทีมชาติไทยลุยเวิลด์คัพ 2สนามติดฮ่องกง-มาเลเซีย ล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์

“สองล้อ” ไม่เคยหยุดพัก เตรียมส่ง 3 นักปั่นไปแข่งขันจักรยานประเภทลู่ UCI Track World Cup 2026 สนามที่ 2 ที่ฮ่องกง และสนามที่ 3 ที่มาเลเซีย เพื่อเก็บคะแนนสะสมในการควอลิฟายเข้าสู่การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์โลก UCI Track World Championships 2026 ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในเดือนตุลาคม และโอลิมปิกเกมส์ 2028 ที่นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา 

ทีมชาติไทยขึ้นอันดับ93โลก หลังคว้าแชมป์กลุ่ม เข้ารอบท้าย'เอเชียนคัพ2027'

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศผลการจัดอันดับโลก ของฟุตบอลชาย FIFA World Ranking อย่างเป็นทางการ โดย ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ขึ้นมารั้งอันดับ 93 ของโลก

'ฮัดสัน'มั่นใจ'ช้างศึก'ได้เปรียบเติร์กฯ นักเตะเลือกตัวดีสุด ลุย'เอเชียนคัพ'คัดเลือกนัด6

วันที่ 30 มีนาคม 2569 เวลา 16.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามราชมังคลากีฬาสถาน ฝ่ายจัดการแข่งขัน จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 6 ที่ ทีมชาติไทย จะพบกับ เติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569

ทีมชาติไทยU23ซ้อมเข้ม ก่อนชน'เกาหลีเหนือ'ตัดสินแชมป์ 'อรรถพล'ปลุกทีมต้องพร้อม

วันที่ 30 มีนาคม 2569 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามซ้อม โอลิมปิก พาร์ค ในเมืองซีอาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ทีมชาติไทย U23 ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลรายการ CFA Team China International Youth Tournament Xi'an นัดที่สามที่จะพบกับ เกาหลีเหนือ