'ช้างศึก'ซ้อมครั้งสุดท้ายที่ไทย 'อุ้ม'ชมเพื่อนร่วมทีม กระหายโชว์ฝีเท้า

"อุ้ม"ธีราทร บุญมาทัน นักเตะชั้นนำของทีมชาตริไทย นั่งคุยแบบสบายๆริมสนามกับ"เจ"ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีม
เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลา 17.00 น. ที่ สนานยามาโอกะ ฮานาซะกะ ฟุตบอลอะคาเดมี จ.ปทุมธานี ฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อมการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ จำนวน 2 นัด ที่ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
 
ในการฝึกซ้อมครั้งนี้นำโดย มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนพร้อมด้วยนักเตะทีมชาติไทยทั้ง 24 คน ลงฝึกซ้อมที่ประเทศไทยเป็นครั้งสุดท้ายก่อนออกเดินทางในช่วงเช้ามืดของวันพรุ่งนี้ ซึ่งการฝึกซ้อมใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที เน้นที่การจบสกอร์และแบ่งข้างลงทีมฝึกซ้อมแทคติกที่จะใช้ทั้ง 2 เกม
 
ก่อนการฝึกซ้อม ธีราทร บุญมาทัน นักเตะทีมชาติไทย กล่าวว่า “ การฝึกซ้อมที่ผ่านมาทุกคนก็ทำได้ดี เมื่อวานทีมเพิ่งได้ฝึกซ้อมแบบฟูลทีมเป็นครั้งแรก ทุกคนมีความตั้งใจมากที่เข้ามาในแคมป์นี้และอยากจะโชว์ฝีเท้า เพื่อที่จะต่อยอดในอนาคตของตัวเองต่อไป”
 
“ พูดถึง มิคเคลสัน เมื่อวานนี้เหมือนได้มาฟื้นฟูร่างกาย ผมมองว่าเขามีสปีดบอลที่ดีในการจ่ายบอล ส่วน ชานุกูล มีเบสิคและทักษะที่ดี เชื่อว่าจะเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยได้ แต่ต้องรักษาความต่อเนื่อง เมื่อมีโอกาสแล้วต้องทำให้เต็มที่ โชว์ทักษะของตัวเองให้โค้ชได้เห็น หลังจากนี้ยังมีอีกหลายรายการที่ต้องใช้น้องๆ ไม่ว่าจะเป็นรายการชิงแชมป์เอเชียหรือว่าคัดบอลโลก ก็อยากให้เป็นกำลังใจให้น้องๆด้วย“
 
“ แน่นอนว่าการเล่นกับทีมระดับเอเชียเป็นเรื่องที่ดี เป็นสิ่งที่สำคัญ สำหรับทีมเรา เพราะจะช่วยสร้างความเคยชินและเรื่องความมั่นใจต่อสภาพจิตใจ การที่เราได้เล่นหรือว่าได้ต่อสู้กับทีมที่ระดับที่เก่งกว่า จะทำให้เราเล่นในเกมของเราได้ดียิ่งขึ้น
 
โดยทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะออกเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในวันที่ 23 มีนาคม 2566 ซึ่งจะออกจากโรงแรมโนโวเทล ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เวลา 05.30 น. และ 09.30 น. ออกเดินทางด้วยสายการบิน เอมิเรตส์ แอร์ไลน์
 
สำหรับ โปรแกรมอุ่นเครื่อง ฟีฟ่าเดย์ ของทีมชาติไทยชุดใหญ่มีดังนี้
 
นักแรก คืนวันที่ 25 มีนาคม 2566 เวลา 01.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
ซีเรีย พบ ไทย ที่ ชะบ๊าบ อัล อาห์ลี สเตเดียม, เมืองดูไบ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS Play
 
นัดที่สอง คืนวันที่ 28 มีนาคม 2566 เวลา 01.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย)

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ ไทย ที่ อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS Play

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชนาธิป' นำทัพ 'ช้างศึก' แบโผ 23 นักเตะอุ่นเครื่อง 'ไต้หวัน-ฮ่องกง' มิ.ย.นี้

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ประจำเดือนมิถุนายน ที่มีโปรแกรมจะออกไปเยือน ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในวันที่ 16 และ 19 มิถุนายน ตามลำดับ

'ช่อง8' คว้า 'จิมมี่ พิฆเนศ' ลงละคร ผลักดันนิยาม "กีฬาไม่จำกัดเพศ"

กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน สำหรับ จิมมี่-พิฆเนศ สุขหยิก นักกีฬา Kickboxing ทีมชาติไทย หลังจากที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปลีลาหมุนแบบนางงาม กล้าเปิดเผยตัวตนความเป็น LGBTQ+ บนสังเวียนซีเกมส์ จนเกิดกระแสดรามา

'โค้ชหระ' พอใจผลจับสลาก กำชับ 'ช้างศึก' U23 ห้ามประมาท คัดบอลเอเชีย

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ออกโรงกำชับ ทีมชาติไทย U23 จะต้องไม่ประมาท และพยายามทำเต็มที่เพื่อผ่านเข้ารอบสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ให้ได้

'ฮอนดะ'​ สนคุมทีมในเอเชียลุ้นตั๋วบอลโลก มีชื่อ 'ช้างศึก'​ อยู่ด้วย

เคสุเกะ ฮอนดะ ตำนานนักเตะทีมชาติญี่ปุ่น ประกาศสนใจรับงานคุมทีมชาติไทย โดยเจ้าตัวเพิ่งเเยกทางกับทีมชาติกัมพูชา หลังพาทีมจอดเเค่รอบเเบ่งกลุ่มซีเกมส์ 2023

'ช้างศึก' เสมอ 'เวียดนาม' 1-1 จบแชมป์กลุ่ม ลิ่วรอบรองฯ ปะทะ 'เมียนมา'

วันที่ 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 19.00 น. ณ ปรินซ์ สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สี่ ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ เวียดนาม โดยทั้งสองทีมต่างเข้ารอบรองชนะเลิศแน่นอนแล้วทั้งคู่

'ช้างศึก' ชุดใหญ่ ร่วมสายซาอุฯ, คีร์กีซสถาน, โอมาน จับสลากเอเชียน คัพ

ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย "เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023" ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 12 มกราคม ถึง 10 กุมภาพันธ์ 2024 มีการจับสลากแบ่งสายเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่โรงละคร โอเปร่า คาตารา กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์