ศึกชิงความเร็ว'บี-ควิก ซุปเปอร์ซีรีส์' เปิดฉาก20-23เมษายนที่สนามช้างฯ

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันรายการ "บี-ควิก ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ซีรีส์" ที่ซีดับเบิลยู เทาเวอร์ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม
 
นายสนธยากล่าวว่า สำหรับการแข่งขันในปีนี้จะมีรายการ "ทีเอสเอส เดอะ ซุปเปอร์ซีรีส์ บาย บี-ควิก" เป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่น ซึ่งใช้เรียกชื่อการแข่งขันในรุ่น Supercar GT3, GTM, GT4, และ GTC เพื่อรองรับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของการแข่งขันในรุ่นดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันได้รับความสนใจจากทีมแข่งและนักแข่งนานาชาติเป็นจำนวนมาก รวมทั้งได้รับการทาบทามจากสนามแข่งขันในต่างประเทศ ติดต่อขอให้ร่วมวิ่งในรายการแข่งขันระดับโลก ซึ่งถือเป็นข้อพิสูจน์ได้ว่ากำลังเป็นที่น่าสนใจและถูกจับตามองจากวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติ
 
ส่วนการแข่งขันในรุ่นอื่นๆ ก็ยังคงใช้ชื่อรายการว่า  "บี-ควิก ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ซีรีส์" และมีเคร็ก แบร์ด อดีตนักแข่งชาวนิวซีแลนด์ระดับตำนานมาทำหน้าที่ในบทบาทของผู้สังเกตการณ์  คอยให้คำแนะนำและช่วยคณะกรรมการในการตัดสินเกมการแข่งขัน เพื่อยกมาตรฐานให้ดีกว่าที่ผ่านมา
 
โปรแกรมการแข่งขัน มีกำหนดดวลความเร็วทั้งสิ้น 5 สนาม เพื่อเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประจำปี 2566 ประเดิมสนามแรกของฤดูกาลจะเกิดขึ้นในวันที่ 20-23 เมษายน ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
 
ต่อเนื่องสนาม 2 ในวันที่ 25-28 พฤษภาคม  (ยกเว้นรุ่น GT3/ GTM /GT4 และ GTC) 
 
สนาม 3 รายการ "บางแสน กรังด์ปรีซ์" วันที่ 27 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม ที่สนามเฉพาะกิจบางแสน จ.ชลบุรี
 
และเคลื่อนทัพสู่ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 25 - 27 สิงหาคม ที่สนามเซปังอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต (เฉพาะรุ่น GT3/ GTM/ GT4 และ GTC)
 
ก่อนจะกลับมาตัดสินแชมป์ในสนามสุดท้าย วันที่ 14 - 17 ธันวาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซิ่งโหด7ชม. 'RAAT ไทยแลนด์ เอ็นดูรานซ์ อินเตอร์ฯ แชมเปี้ยนชิพ' ทีมYK Motorsportsแชมป์

ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท.) เอาใจแฟนมอเตอร์สปอร์ตสายทรหด กับรายการ RAAT Thailand Endurance International Championship 2023 ตรึง สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นเวทีเปิดฉากฤดูกาล ส่ง 7 รุ่น ลงดวลความเร็วต่อเนื่อง 7 ชั่วโมงเต็ม

เดิมพันสูง"บ้านใหญ่"แพ้ไม่ได้ มี-ไม่มี-"ล้มช้าง-ล็อกถล่ม"?

ผลเลือกตั้ง 14 พ.ค.ซึ่งคาดหมายกันว่า น่าจะรู้ผลการนับคะแนนในหลายจังหวัดทั่วประเทศแบบไม่เป็นทางการ ประมาณไม่เกิน 4 ทุ่มคืนวันดังกล่าว แต่บางจังหวัดที่ไม่ใช่จังหวัดขนาดใหญ่มากนัก ก็น่าจะรู้ผลเร็วกว่านั้นพอสมควร โดยหนึ่งในบริบทการเมืองที่หลายคนรอติดตามก็คือ จะเป็นศึกเลือกตั้งที่จะมีการ

'โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์' ลงสนามวันแรก 'ชิพ-นครินทร์'ประเดิมสวย

ทัพนักบิดกว่า 200 ชีวิต ประเดิมลงสนามวันแรกในศึกมอเตอร์ไซค์ทางเรียบเบอร์หนึ่งของไทย “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” ท่ามกลางสถานการณ์ร้อนแรง ผลปรากฏว่า “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เปิดหัวกดเวลานำฝูงในรุ่นใหญ่ ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี ที่ปรับไปใช้กฎเดียวกับชิงแชมป์เอเชียเป็นครั้งแรก ขณะ นทีธาร ทองโคตร จาก ทีเอ็นพี มอเตอร์สปอร์ต เร็วสุดในรุ่น ซูเปอร์สต็อก ด้าน “นิว” ปัณณสรณ์ แก้วสนธิ จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ รั้งจ่าฝูง ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ก่อนชิงชัยสนามแรกวันอาทิตย์นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

‘เสี่ยเฮ้ง’ แจงส่งน้องเมียลงเขต 1 ชลบุรีแทน เหตุ ‘สนธยา’ ไม่รับคำท้าช้างชนช้าง

ตลอด1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตนประกาศท้านายสนธยา คุณปลื้ม แกนนำชลบุรีพรรคเพื่อไทยมาตลอด ให้ลงสมัคร ส.ส.เขต1 ชลบุรี แต่นายสนธยา เลือกลงในแบบบัญชีรายชื่อ

ศึกศักดิ์ศรี เมืองชล สาน(ฝัน)เพื่อไทย แลนด์สไลด์?

ถือเอาวันสุก-ดิบทางการเมือง ขีดเส้นให้นักการเมืองตัดสินใจย้ายค่าย ย้ายพรรค หาก บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เกิดของขึ้นมาจริงๆ ตัดสินใจ ลากรัฐบาล ความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาลไม่สู้ดีนัก สภาพในรัฐสภา 3 วันหนี 4 วันล่ม ไปจนครบเทอมเอาในวันที่ 23 มีนาคม