'แดเนียล'ขอเป็นตัวแทน'รถถัง' ขึ้นท้าชิงบัลลังก์กับ'ซุปเปอร์เล็ก'เสาร์นี้

แดเนียล วิลเลียมส์ นักสู้หนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสซี เมื่อครั้งดวลกับรถถัง แม้จะแพ้ แต่ได้ใจแฟนมวย

"แดเนียล วิลเลียมส์" นักสู้หนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสซี ปุบปับรับโชคได้รับโอกาสเป็นผู้ท้าชิงบัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต กับสุดยอดนักชกชาวไทย "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ในศึก ONE FIGHT NIGHT 8 วันเสาร์ที่ 25 มี.ค.นี้ หลัง "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ประกาศถอนชกเนื่องจากอาการบาดเจ็บ

“แดเนียล” นักสู้หนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสซี วัย 29 ปี เจ้าของวลี “ชนแก้ว” น่าจะพอเป็นที่คุ้นเคยของแฟนกีฬาชาวไทยอยู่บ้าง โดยเขาสร้างชื่อจากการประมือกับ “รถถัง” ด้วยหัวใจนักสู้ ซึ่งแม้จะแพ้แต่ได้ใจคนดูไปเต็ม ๆ และยังเคยเอาชนะน็อกนักสู้ระดับตำนาน “เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค” ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) มาแล้วด้วย

ในศึกที่จะถึงในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคมนี้ เดิมที มีคิวขึ้นชกกับ “รุย โบเทลโฮ” ในกติกามวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) ในรายการเดียวกัน แต่เมื่อ “รถถัง” ผู้ท้าชิงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งต้องถอนตัวกะทันหัน เนื่องจากอาการบาดเจ็บ พร้อมมีใบรับรองแพทย์ยืนยัน เขาจึงอาสามาขัดตาทัพ

แม้จะรู้ตัวว่าเป็นรองเพราะเสียบเปรียบทั้งเรื่องรูปร่างและยังต้องเบ่งน้ำหนักขึ้นไปสู้ในรุ่นใหญ่กว่าที่ตัวเองถนัด แต่นี่คือโอกาสทองที่ "แดเนียล" ปฏิเสธไม่ลง แถมยังมั่นใจด้วยว่าการลงแข่งขันในฐานะมวยรอง ทำให้ความกดดันทั้งหมดตกอยู่ที่แชมป์โลก และอาจทำให้เขามีลุ้นกระชากเข็มขัดแบบหักปากกาเซียนก็เป็นได้ 

“ผมคิดว่าผมได้รับโอกาสที่ดีจริง ๆ ผมคงเสียใจน่าดูถ้าไม่ชนะ บอกตามตรง ผมรู้สึกเหมือนทุกอย่างในไฟต์นี้ถูกวางแผนไว้แล้ว ผมฝันที่จะชกกับ ซุปเปอร์เล็ก มาตลอด แค่นี้ผมก็ดีใจแล้ว ไม่ว่าจะเป็นไฟต์ชิงแชมป์หรือไม่ก็ตาม ผมกำลังจะได้ชกกับนักชกที่เก่งที่สุดในโลก”

“ผมมั่นใจกับไฟต์นี้สุด ๆ และปราศจากความกดดัน เขาต่างหากคือฝ่ายที่ต้องกดดัน บอกตามตรง ผมไม่มีอะไรจะเสีย แต่เขามีศักดิ์ศรีค้ำคอ เขาต้องแน่ใจว่าจะต้องชนะ เพราะเขาเป็นแชมป์โลก ผมรู้สึกว่านี่แหละคือข้อได้เปรียบสำหรับผมครับ”

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดของศึก ONE FIGHT NIGHT 8 พร้อมกันกับอีกกว่า 170 ประเทศทั่วโลกผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ) Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) คู่ก่อนเวลาเริ่ม 06.00 น. คู่ในรายการเริ่มเวลา 07.00 น. และทางโทรทัศน์ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่มเวลา 10.00 น. และสามารถจองบัตรเข้าชมได้ที่  Ticketmaster

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รถถัง'ให้'ทาเครุ'สางแค้น ชิงแชมป์คิกบ็อกซิ่งรุ่นฟลายเวต ศึก'ONE Samurai'ที่ญี่ปุ่น

เผยโฉมคู่แรกออกมาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับอีเวนต์ใหญ่ที่แฟนมวยทั่วโลกตั้งตารอในศึก ONE Samurai 1 ที่จะระเบิดความมันขึ้นในวันพุธที่ 29 เม.ย.นี้ ณ สนามอาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยประกบสองนักชกซูเปอร์สตาร์ระดับโลกให้โคจรมาปะทะกันอีกครั้ง ระหว่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) จากพัทลุง พบกับ “ทาเครุ เซกาวา” กำปั้นขวัญใจชาวอาทิตย์อุทัย โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เฉพาะกาล เป็นเดิมพัน