
"แดเนียล วิลเลียมส์" นักสู้หนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสซี ปุบปับรับโชคได้รับโอกาสเป็นผู้ท้าชิงบัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต กับสุดยอดนักชกชาวไทย "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ในศึก ONE FIGHT NIGHT 8 วันเสาร์ที่ 25 มี.ค.นี้ หลัง "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ประกาศถอนชกเนื่องจากอาการบาดเจ็บ
“แดเนียล” นักสู้หนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสซี วัย 29 ปี เจ้าของวลี “ชนแก้ว” น่าจะพอเป็นที่คุ้นเคยของแฟนกีฬาชาวไทยอยู่บ้าง โดยเขาสร้างชื่อจากการประมือกับ “รถถัง” ด้วยหัวใจนักสู้ ซึ่งแม้จะแพ้แต่ได้ใจคนดูไปเต็ม ๆ และยังเคยเอาชนะน็อกนักสู้ระดับตำนาน “เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค” ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) มาแล้วด้วย
ในศึกที่จะถึงในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคมนี้ เดิมที มีคิวขึ้นชกกับ “รุย โบเทลโฮ” ในกติกามวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) ในรายการเดียวกัน แต่เมื่อ “รถถัง” ผู้ท้าชิงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งต้องถอนตัวกะทันหัน เนื่องจากอาการบาดเจ็บ พร้อมมีใบรับรองแพทย์ยืนยัน เขาจึงอาสามาขัดตาทัพ
แม้จะรู้ตัวว่าเป็นรองเพราะเสียบเปรียบทั้งเรื่องรูปร่างและยังต้องเบ่งน้ำหนักขึ้นไปสู้ในรุ่นใหญ่กว่าที่ตัวเองถนัด แต่นี่คือโอกาสทองที่ "แดเนียล" ปฏิเสธไม่ลง แถมยังมั่นใจด้วยว่าการลงแข่งขันในฐานะมวยรอง ทำให้ความกดดันทั้งหมดตกอยู่ที่แชมป์โลก และอาจทำให้เขามีลุ้นกระชากเข็มขัดแบบหักปากกาเซียนก็เป็นได้
“ผมคิดว่าผมได้รับโอกาสที่ดีจริง ๆ ผมคงเสียใจน่าดูถ้าไม่ชนะ บอกตามตรง ผมรู้สึกเหมือนทุกอย่างในไฟต์นี้ถูกวางแผนไว้แล้ว ผมฝันที่จะชกกับ ซุปเปอร์เล็ก มาตลอด แค่นี้ผมก็ดีใจแล้ว ไม่ว่าจะเป็นไฟต์ชิงแชมป์หรือไม่ก็ตาม ผมกำลังจะได้ชกกับนักชกที่เก่งที่สุดในโลก”
“ผมมั่นใจกับไฟต์นี้สุด ๆ และปราศจากความกดดัน เขาต่างหากคือฝ่ายที่ต้องกดดัน บอกตามตรง ผมไม่มีอะไรจะเสีย แต่เขามีศักดิ์ศรีค้ำคอ เขาต้องแน่ใจว่าจะต้องชนะ เพราะเขาเป็นแชมป์โลก ผมรู้สึกว่านี่แหละคือข้อได้เปรียบสำหรับผมครับ”
แฟนกีฬาชาวไทยสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดของศึก ONE FIGHT NIGHT 8 พร้อมกันกับอีกกว่า 170 ประเทศทั่วโลกผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ) Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) คู่ก่อนเวลาเริ่ม 06.00 น. คู่ในรายการเริ่มเวลา 07.00 น. และทางโทรทัศน์ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่มเวลา 10.00 น. และสามารถจองบัตรเข้าชมได้ที่ Ticketmaster
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คืนฟอร์มเก่ง 'กุหลาบดำ' ทุ่มสุดแรงชนะคะแนน 'อิลยาส' ศึก ONE ลุมพินี 19
ระเบิดความมันของสุดยอดการต่อสู้ระดับพรีเมียมสำหรับศึก ONE ลุมพินี 19 เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) โดยตลอดการเผชิญหน้าบนเวทีของเหล่านักสู้ชั้นนำทั้ง 12 คู่ ต่างโชว์อาวุธเด็ดสร้างความประทับใจได้แบบไม่รู้ลืม
'ซุปเปอร์เล็ก'อาสาปะทะ'นาบิล' น้องใหม่พลังม้าเทศ ในศึกONEลุมพินี22
อัดเพิ่มมวยเดือดอีกหนึ่งคู่ในศึก ONE ลุมพินี 22 ระหว่างยอดมวยจากบุรีรัมย์ "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ราชัน ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ที่หวนคืนมวยไทย ขออาสาทดสอบฝีมือลูกครึ่งดาวรุ่งเชื้อสายไทย-แอลจีเรีย-ฝรั่งเศส "นาบิล อานาน" ในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) คืนวันศุกร์ที่ 23 มิ.ย.66
'พงษ์ศิริ' ชนะคะแนน 'ไทสัน' ONE ลุมพินี 18 'ตี๋ใหญ่' น็อกสวย รับโบนัสคูณสอง
ระเบิดความมันขั้นสุดยอดของการต่อสู้สำหรับศึก ONE ลุมพินี 18 เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) โดยตลอดการเผชิญหน้าบนเวทีของเหล่านักสู้ชั้นนำทั้ง 12 คู่ ต่างงัดอาวุธเด็ดมาสร้างความประทับใจให้คนดูแบบไม่รู้ลืม
'ป้อมเพชร' สอย 'ดวงสมพงษ์' ร่วงยกแรก เดบิวต์สุดปังคว้าโบนัส 3.5 แสนบาท
โดนใจผู้หลงใหลในกีฬาการต่อสู้ตัวจริงสำหรับ ONE ลุมพินี 17 เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่สนามเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ซึ่งนับตั้งแต่เสียงระฆังเริ่มเกมดังขึ้นนักชกทั้ง 11 คู่ ต่างโชว์ผลงานแบบสุดกำลังบนเวทีเพื่อให้บรรดาเอฟซีได้ชมการแข่งขันเปี่ยมคุณภาพการันตีความสุดยอดระดับโลก
ONE จับมือ 'กกท.-ลุมพินี' พัฒนา 'มวยไทย' มุ่งหน้าสู่ระดับโลก
วัน แชมเปียนชิพ จับมือ การกีฬาแห่งประเทศไทย และสนามมวยลุมพินี ตั้งโต๊ะแถลงถึงความร่วมมือในการเซ็น MOU เพื่อพัฒนาอุตหากรรมมวยไทยสู่เวทีระดับโลก ตั้งเป้า 5 ปี "มวยไทย" สร้างมูลค่าแสนล้านบาท "กกท." ยืนยัน ONE ใช้คำว่า "มวยไทย" ได้ พร้อมเรียกฝ่ายต่อต้านเข้ามาพูดคุยทำความเข้าใจ
ศอกทีเด็ด! 'รถถัง' ไล่น็อก 'ทาบาเรส' ยกสอง ป้องแชมป์มวยไทย ONE
"ดิ ไอรอนแมน" รถถัง จิตรเมืองนนท์ ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ จัดศอกพิฆาตปลิดชีพ เอ็ดการ์ ทาบาเรส นักชกเม็กซิกัน ป้องกันแชมป์โลกมวยไทย รุ่นฟลายเวต พร้อมรับโบนัสจาก ชาตรี ศิษย์ยอดธง 3.5 ล้านบาท รวมค่าตัวแล้วไฟต์เดียวรับไปเกือบ 8 ล้านบาท