'ซุปเปอร์เล็ก' กดดันเจอ 'แดเนียล' แทน 'รถถัง' แต่มั่นใจเข็มขัดไม่เปลี่ยนมือ

“ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ราชัน ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ยอมรับกดดันที่ต้องเปลี่ยนคู่ชกกะทันหัน หลัง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เจ็บต้องถอนชก แต่ยังมั่นใจเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้จะยังอยู่กับชาวไทยเหมือนเดิม

เดิมที ยอดมวยจอมเตะชาวไทย วัย 27 ปี จากบุรีรัมย์ ได้คิวลงศึกป้องแชมป์ครั้งแรกกับผู้ท้าชิงเพื่อนร่วมชาติ “รถถัง” ที่แฟนมวยต่างใฝ่ฝันอยากเห็นทั้งคู่เจอกันมานาน ในศึก ONE FIGHT NIGHT 8 ที่จะถ่ายทอดสดจากสิงคโปร์ ในวันเสาร์ที่ 25 มี.ค.นี้ แต่สุดท้ายไฟต์ในฝันดันไม่เกิดขึ้นเมื่อ “รถถัง” เกิดอาการบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมจนต้องถอนชกกะทันหัน

แม้เจ้าตัวจะเสียใจที่ไม่ได้ชกกับจอมบู๊ซูเปอร์สตาร์อย่างที่ตั้งใจ แต่ก็ยังมองในแง่ดีว่าอย่างน้อยก็ยังได้ทำหน้าที่แชมป์โลกครั้งแรก โดยมีผู้ท้าชิงคนใหม่อย่าง “แดเนียล” ที่หาญกล้าเข้ามาขัดตาทัพก่อนการแข่งขันเพียงไม่กี่วัน

“แดเนียล” นักสู้หนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสซี วัย 29 ปี เจ้าของวลี “ชนแก้ว” เป็นที่รู้จักกันดีในบรรดาแฟนกีฬาที่ติดตาม ONE โดยเขาสร้างชื่อจากการประมือกับ “รถถัง” ด้วยหัวใจนักสู้ ซึ่งแม้จะแพ้แต่ได้ใจคนดูไปเต็ม ๆ และยังเคยเคยเอาชนะน็อกนักสู้ระดับตำนาน “เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค” ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) มาแล้วด้วย

สำหรับ “ซุปเปอร์เล็ก” เขาไม่รู้สึกกังวัลกับการได้คู่ชกคนใหม่อย่าง “แดเนียล” มาแทนเพราะเขามองทะลุแล้วว่าไม่ว่าจะยังไงไฟต์นี้เขาก็เป็นฝ่ายได้เปรียบทุกประตู ทั้งในเรื่องประสบการณ์การชก รูปร่างที่สูงใหญ่กว่า และยังเป็นรุ่นน้ำหนักที่ถือเป็นถิ่นของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ความได้เปรียบที่ว่ามาทั้งหมดนี้กลับกลายเป็นแรงกดดันที่ “ซุปเปอร์เล็ก” ต้องเผชิญในไฟต์สำคัญนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

“สิ่งที่ผมรู้สึกกดดันในไฟต์นี้คือ แดเนียล เขาขึ้นมาจากรุ่นเล็ก ซึ่งผมได้เปรียบอยู่แล้ว เห็นได้ชัดว่ามันเป็นโอกาสของผม พูดตรง ๆ ว่าไฟต์นี้ผมได้เปรียบกว่าเขาทุกอย่างทั้งรูปร่าง ประสบการณ์ กระดูกมวย ถ้าผมพลาดขึ้นมา ผมจะเสียดายมาก ๆ ครับ”

“เพราะฉะนั้น ไฟต์นี้ผมจะประมาทและพลาดไม่ได้เด็ดขาดครับ ซึ่งความรู้สึกมันต่างจากที่จะผมรู้ว่าจะสู้กับ รถถัง มากเลยครับ แต่ถึงอย่างนั้น จากที่ผมซ้อมมาเต็มที่ ผมก็ยังมั่นใจว่าผมจะรักษาเข็มขัดเส้นนี้ไว้ได้ครับ”

แฟนกีฬาสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดของศึก ONE FIGHT NIGHT 8 พร้อมกันกับอีกกว่า 170 ประเทศทั่วโลกผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ) Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) คู่ก่อนเวลาเริ่ม 06.00 น. คู่ในรายการเริ่มเวลา 07.00 น. และทางโทรทัศน์ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่มเวลา 10.00 น. และสามารถจองบัตรเข้าชมได้ที่ Ticketmaster

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พงษ์ศิริ' ชนะคะแนน 'ไทสัน' ONE ลุมพินี 18 'ตี๋ใหญ่' น็อกสวย รับโบนัสคูณสอง

ระเบิดความมันขั้นสุดยอดของการต่อสู้สำหรับศึก ONE ลุมพินี 18 เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) โดยตลอดการเผชิญหน้าบนเวทีของเหล่านักสู้ชั้นนำทั้ง 12 คู่ ต่างงัดอาวุธเด็ดมาสร้างความประทับใจให้คนดูแบบไม่รู้ลืม

'ป้อมเพชร' สอย 'ดวงสมพงษ์' ร่วงยกแรก เดบิวต์สุดปังคว้าโบนัส 3.5 แสนบาท

โดนใจผู้หลงใหลในกีฬาการต่อสู้ตัวจริงสำหรับ ONE ลุมพินี 17 เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่สนามเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ซึ่งนับตั้งแต่เสียงระฆังเริ่มเกมดังขึ้นนักชกทั้ง 11 คู่ ต่างโชว์ผลงานแบบสุดกำลังบนเวทีเพื่อให้บรรดาเอฟซีได้ชมการแข่งขันเปี่ยมคุณภาพการันตีความสุดยอดระดับโลก

ONE จับมือ 'กกท.-ลุมพินี' พัฒนา 'มวยไทย' มุ่งหน้าสู่ระดับโลก

วัน แชมเปียนชิพ จับมือ การกีฬาแห่งประเทศไทย และสนามมวยลุมพินี ตั้งโต๊ะแถลงถึงความร่วมมือในการเซ็น MOU เพื่อพัฒนาอุตหากรรมมวยไทยสู่เวทีระดับโลก ตั้งเป้า 5 ปี "มวยไทย" สร้างมูลค่าแสนล้านบาท "กกท." ยืนยัน ONE ใช้คำว่า "มวยไทย" ได้ พร้อมเรียกฝ่ายต่อต้านเข้ามาพูดคุยทำความเข้าใจ

ศอกทีเด็ด! 'รถถัง' ไล่น็อก 'ทาบาเรส' ยกสอง ป้องแชมป์มวยไทย ONE

"ดิ ไอรอนแมน" รถถัง จิตรเมืองนนท์ ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ จัดศอกพิฆาตปลิดชีพ เอ็ดการ์ ทาบาเรส นักชกเม็กซิกัน ป้องกันแชมป์โลกมวยไทย รุ่นฟลายเวต พร้อมรับโบนัสจาก ชาตรี ศิษย์ยอดธง 3.5 ล้านบาท รวมค่าตัวแล้วไฟต์เดียวรับไปเกือบ 8 ล้านบาท

'กิ่งซางเล็ก' เตะก้านคอ 'ช่อฟ้า' ร่วง รับโบนัส 3.5 แสนบาท ONE ลุมพินี 14

จบลงไปแบบมันหยดติ๋งสำหรับ ONE ลุมพินี 13 เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ซึ่งตลอดการปะทะฝีมือของนักสู้ทั้ง 12 คู่ ต่างประชันฝีมือกันสนุกสุดเหวี่ยง ทุบโบนัสอัดฉีดกระจุยรวมกว่า 2 ล้านบาทในนัดเดียว

'แรมโบ้เล็ก' สร้างประวัติศาสตร์ เซ็นร่วม ONE ใหญ่ คว้าสัญญา 3.5 ล้านบาท

แรมโบ้เล็ก ฉ.อจลบุญ มวยซ้ายดาวรุ่งวัย 20 ปี กลายเป็นนักมวยคนแรกจากเวที ONE ลุมพินี ที่ได้รับสัญญามูลค่า 3.5 ล้านบาท เข้าสู่สังกัด ONE ที่นักกีฬาหลายคนถวิลหา