บุรีรัมย์เยือนประจวบ,บีจีรับราชบุรี ศึก'รีโว่คัพ'รอบรองฯ ได้VARมาช่วยให้อุ่นใจ

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลถ้วย ' รีโว่ คัพ' ฤดูกาล 2022/23ที่เข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 28 มีนาคม 2566 เวลา 14.00 น. ณ ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดพิธีการจับสลากประกบคู่การแข่งขันในรอบรองชนะเลิศแล้ว
 
ภายในพิธีจับสลากได้รับเกียรติจาก คุณลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกบริหารงานฝ่ายอำนวยการบัญชีและการเงิน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย คุณ ไพรัช ธัญญเจริญ ตัวแทนบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และตัวแทนจากทั้ง4 สโมสร ที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ รีโว่ คัพ ซึ่งเป็น 4 ทีมจากรีโว่ ไทยลีก(ไทยลีก1) ได้แก่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, พีที ประจวบ เอฟซี, ราชบุรี เอฟซี 
 
โดยตัวแทนทั้ง 4 สโมสรได้แถลงข่าวเเตรียมความพร้อม ก่อนการจับสลากประกบคู่
 
เริ่มจากคุณสมาพร ผลบุตร ผู้อำนวยการสายงานฟุตบอลสโมสร ตัวแทนจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ฟุตบอลถ้วยรายการนี้ แม้เราจะเล่นกับสโมสรที่อยู่ในลีกรอง อย่างที่ทุกท่านเห็นผลงานที่ผ่านมาในแต่ละนัดก็ไม่ง่าย เราก็ยังรักษามาตรฐานของเรามาได้ทุกนัดจนถึงรอบรองชนะเลิศ ตอนนี้ผู้เล่นของเราหลังจากที่พักจากฟีฟ่าเดย์ แม้ว่าผู้เล่นบางคนอาจไปแข่งขันให้กับทีมชาติ ผู้เล่นที่เหลือที่บาดเจ็บตอนนี้ก็กลับมาเล่นได้แล้วทุกคน ผู้เล่นค่อนข้างสมบูรณ์ ไม่ว่าตัวจริงหรือตัวสำรองสามารถทดแทนกันได้ ถ้าต้องเลือกจริงๆ อยากเข้าชิงกับ สโมสรพีที ประจวบ เอฟซี อยากเจอกับทางสโมสรราชบุรี เอฟซี ก่อน”
 
ทางด้านของนายศุภชัย คมศิลป์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน จากสโมสสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราให้ความสำคัญกับฟุตบอลถ้วยเป็นพิเศษอย่างรายการ รีโว่ คัพ 2022/23 โชคดีที่ผ่านมาทางสโมสรเราจับสลากได้เจอสโมสรที่อยู่ในลีกรอง แต่ในแต่ละเกม สโมสรก็ได้ส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดลงไปเล่น คาดหวังกับฟุตบอลถ้วยรายการนี้พอสมควร คิดว่าเมื่อถึงวันที่ 26 เมษายน ผู้เล่นทุกคนมีความพร้อมมีฟุตบอลลีกก่อนหน้า 4 เกม รวมถึงหยุดพักช่วงสงกรานต์ นักกีฬาหลายคนที่มีอาการบาดเจ็บก็ยังพอมีเวลาให้รักษาตัว การปรับแก้ไขทีม อยากให้นักกีฬาเล่นฟุตบอลด้วยความสนุกเอาความมั่นใจของผู้เล่นกลับมา มั่นใจในผู้เล่นที่มีหากไม่บาดเจ็บไปก่อน ปีนี้ต้องยอมรับว่ามีปัญหาในเรื่องการบาดเจ็บค่อนข้างเยอะแต่หากนักเตะเองหายจากอาการบาดเจ็บ ทุกคนก็ต้องการที่จะเป็น 11 คนแรกในแต่ละเกม ในลีกเองได้เจอกับสโมสร บุรีรัมย์ยูไนเต็ด และสโมสรพีที ประจวบ เอฟซีไปแล้ว อยากจะเจอกับทางสโมสราชบุรี เอฟซี”
 
ในส่วนของดร.พิชิต โอเจริญชัย รองผู้อำนวยการสโมสรพีที ประจวบ เอฟซี กล่าวว่า “คู่มือของทีมในการเล่นฟุตบอลถ้วยรายการนี้ อาศัยความพร้อมของทีม นักกีฬาและโชค ตอนนี้เรามีความพร้อมอยู่ตลอดเวลาและซ้อมให้หนักขึ้นเพื่อการแข่งขันฟุตบอลถ้วยนี้ด้วย เราเข้ามาถึงในรอบนี้แล้วเจอก็ได้ในรอบรองชนะเลิศ พร้อมเสมอ หากเจอสโมสรบุรีรัมย์ ก็จะสู้”
 
ทางด้านคุณโรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้จัดการทีมจากสโมสรราชบุรี เอฟซี กล่าวว่า “ทุกๆปีที่ผ่านมาก็ตั้งความหวังว่าจะได้ผ่านเข้ารอบลึกๆแบบนี้รวมถึงรอบรองชนะเลิศ ก็เคยผ่านเข้ามาแล้ว และในขณะเดียวกันการแข่งขันกับสโมสรเล็ก อาจจะดูเหมือนง่าย แต่สโมสรคู่ต่อสู้ก็จะมีความยากขึ้นไปเรื่อยๆ เป็นเรื่องของมาตรฐานการเล่นในแต่ละนัด ตัวผู้เล่นที่บาดเจ็บก็เริ่มทยอยกลับมาอย่าง จักรพันธ์ แก้วพรม แน่นอนว่าในตอนนี้ทีมก็มีความมั่นใจหลังจากที่เอาชนะชลบุรีมาได้ เชื่อว่าด้วยสภาพของทีมและผู้เล่นที่กลับมาจากอาการบาดเจ็บและกำลังหลักมีอยู่ครบพร้อมที่จะแข่งขันแน่นอน เจอทีมไหนก็ได้เหมือนกันเพราะตั้งใจว่าจะชนะฟุตบอลถ้วยรายการ รีโว่ คัพ 2022/23 ให้ได้”
 
สำหรับผลการจับสลาก รอบรองชนะเลิศ มีดังนี้(ทีมแรกเจ้าบ้าน)
พีที ประจวบ เอฟซี พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบกับ ราชบุรี เอฟซี
 
สำหรับการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ จะทำการแข่งขันในวันพุธที่ 26 เมษายน พ.ศ.2566 ที่ ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม และ แพท สเตเดียม (จะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง) ส่วนรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันวันที่ 20 พฤษภาคม 2566 ที่ ธันเดอร์โดม สเตเดียม โดยทั้งรอบรองและรอบชิงชนะเลิศ จะมีการนำเทคโนโลยีVAR( วีเออาร์) เข้ามาใช้งาน
 
อนึ่ง การแข่งขันฟุตบอล รีโว่คัพ 2022/23 ทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลสูง 5,000,000 บาท ทีมรองชนะเลิศรับเงินรางวัล 1,000,000 บาท และมีเงินสนับสนุนค่าเดินทางให้แก่ทุกทีมที่เป็นทีมเยือนตั้งแต่รอบคัดเลือกไปจนถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายทีมละ 50,000 บาท
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ประธานเครือข่ายเฝ้าระวังช้างป่าดงใหญ่ ถูกช้างเหยียบเสียชีวิต

ช้างป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ 3 ตัว บุกเข้าไปหากินผลผลิตทางการเกษตรในชุมชน  ประธานเครือข่ายเฝ้าระวังช้างป่านำทีมออกผลักดัน   ถูกช้างป่ากระทืบศรีษะ ท้อง งาแทงลำตัว แขนดับสลด   ภรรยาเชิญวิญญาณกลับบ้าน   หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เผยมีอาสาและชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตแล้ว 18 ราย กำชับเพิ่มความระมัดระวัง

'บุรีรัมย์'9คนชนะยะโฮร์รวม4-3 เข้าชิงสโมสรอาเซียน ดวลกับสลังงอร์

การแข่งขัน ศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน “SHOPEE CUP 2025/26” รอบรองชนะเลิศ เกมเลกสอง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม

พายุถล่ม อ.หนองกี่ พัดบ้านพังเกือบ 100 หลัง ฟ้าผ่าลุงวัย 63 ดับสลด เด็ก 4 คน รอดปาฏิหาริย์

เกิดพายุฝนฟ้าคะนองกระหน่ำอำเภอหนองกี่ จ.บุรีรัมย์อย่างหนัก พัดบ้านเรือนเสียหายเกือบ 100 หลัง ท่ามกลางความโกลาหลเกิดเหตุสลด ฟ้าผ่าลงกลางกระท่อมนา คร่าชีวิตลุง 63 ปี ต่อหน้าเพื่อนบ้านและเด็กอีก 4 คน ที่อยู่ในกระท่อม แต่รอดปาฏิหาริย์ ชาวบ้านที่รอดเผยนาทีรอดตาย

ร้านชุดนักเรียนคึกคักรับเปิดเทอม ผู้ประกอบการเผยขายราคาเดิมไม่ปรับขึ้น

บรรดาผู้ปกครองในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ต่างพาบุตรหลาน มาเลือกซื้อชุดนักเรียนใหม่ เพื่อเตรียมไว้สวมใส่สำหรับการเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2569 ทำให้บรรยากาศตามห้างร้านต่างๆ เป็นไปอย่างคึกคัก ขณะเดียวกันพบว่า เงินอุดหนุนค่าชุดนักเรียนที่รัฐจ่ายให้ ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายจริง

รวบแล้ว โจรจี้ชิงเงินแสนพนักงานปั๊ม สารภาพนำไปเปย์สาว-เล่นพนันออนไลน์

ตามรวบโจรหนุ่ม จี้ชิงเงิน 1.2 แสน พนักงานปั๊มน้ำมันขณะจะเก็บเข้าเซฟ หลังหนีกบดานข้ามจังหวัดกว่า 2 สัปดาห์  ที่แท้เคยเป็นพนักงานปั้มถูกไล่ออกเพราะลักทรัพย์เงินปั้ม   สารภาพเงินที่ชิงไปเอาไปกินเที่ยวเปย์สาว และเล่นพนันออนไลน์  

'ปธ.โสภณ' ลงพื้นที่บุรีรัมย์ กำชับโรงพยาบาล บำบัดยาเสพติดเชิงรุก แยกผู้ป่วยเคสสีแดง

‘ปธ.โสภณ’ ลุย รพ. แยกผู้ป่วย เครสสีแดง คลุ้มคลั่งออกจากผู้ป่วยทั่วไปขับเคลื่อนนโยบายรวมพลังรักศรัทธา บำบัดยาเสพติดเชิงรุก  เน้นเข้าถึงผู้เสพอย่างเข้าใจและเป็นระบบ