ลุ้น'มาร์เกซ'จะลงรับโทษที่อาร์เจนฯหรือไม่ เชียร์'ก้อง'ขึ้นโพเดี้ยม 'ทรูวิชั่นส์'ถ่ายสด

"ก้อง"สมเกียรติ จันทรา ฤดูกาลที่แล้วขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 ที่สนามอาร์เจนติน่าแห่งนี้
จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก  หรือที่แฟนๆมอเตอร์สปอร์ตรู้จักกันดีในชื่อ โมโต จีพี ฤดูกาล 2023 มีการเพิ่มสนามแข่งขันเป็น 21 สนาม และสนามแรกของปีที่โปรตุเกส ก็ได้ผ่านสายตาแฟนๆ ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับสนามที่ 2 ลุยกันต่อทันทีกับรายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ อาร์เจนตินา วันที่ 31 มีนาคม-2 เมษายน 2566นี้ ซึ่ง ทรูวิชั่นส์ จัดเต็มให้ชมกันจุใจครบถ้วยทั้ง 3 รุ่นคือ โมโต 3 โมโต 2 และ รุ่นใหญ่สุด โมโต จีพี
 
ฤดูกาล 2023 มีความแปลกใหม่เกิดขึ้นกับรุ่นโมโตจีพี นอกจากรอบฝึกซ้อม และ รอบควอลิฟายด์ จัดอันดับออกสตาร์ทแล้ว ยังมีการเพิ่มสีสัน สปรินท์  เรซ (Sprint Race) ขึ้นมาเป็นครั้งแรก โดยจะแข่งกันครึ่งทางชิงรอบแข่งขันจริง คือ 12 รอบสนาม และมีคะแนนสะสมให้กับ 9 อันดับแรก โดยแชมป์จะได้ 12 คะแนน ไล่ลงไปถึงอันดับสุดท้ายมี 1 แต้มจากอันดับที่ 9
 
แชมป์โลก 2022 ในรุ่นโมโต จีพี  คือ ฟรานเชสโก้ บัญญาญ่า นักบิดชาวอิตาเลียน จากทีมดูคาติ โชว์สมราคาเต็ง 1 กวาดแชมป์ไปครองทั้งในช่วง สปรินท์ เรซ และรอบแข่งขัน ได้ 27 คะแนนเต็มประเดิมไปก่อน  ทำให้ถูกจับตามองว่าสนามที่ 2  ที่อาร์เจนตินาจะยังคงร้อนแรงต่อไปหรือไม่ เพราะคู่แข่งสำคัญก็พร้อมจะช่วงชิงอันดับ บนโพเดียม ทั้ง มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกหลายสมัยชาวสเปนที่เป็นมือ 1 ของทีมฮอนด้า ยังมีเขี้ยวเล็บและทีเด็ด เช่นเดียวกับ แจ็ค มิลเลอร์ อดีตเพื่อนร่วมทีมดูคาติของ บัญญาญ่า ที่ย้ายไปอยู่กับ เคทีเอ็ม, มาเวริค บีญาเลส อดีตแชมป์โลกชาวสเปน จากทีม อาพริเลีย ที่จบสนามแรกของปีนี้ในอันดับ 2  
 
และสนามนี้ แฟนๆมาลุ้นกันว่า มาร์ค มาเกซ นักบิดสเปน จากเรปโซล ฮอนด้า  แชมป์โลก 8 สมัย จะลงมารับโทษ 'ดับเบิ้ล ลองแล็ป เพนอลตี้' ตามกฏของFIM หรือไม่ หลังจากสนามแรกที่โปรตุเกส เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เข้าลึกจนไปเสียบ ฮอร์เก้ มาร์ติน ละมิเกล โอลิเวียร่า หลังผ่านการแข่งขันไปแค่รอบที่ 3 เป็นเหตุให้2 นักบิดที่โดนชนเสียโอกาส
 
นอกจากนี้ยังต้องลุ้นว่า"มาร์เกซ"ที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวจนข้อมือได้รับบาดเจ็บหนักนั้น จะกลับมาสมบูรณืลงบิด และรับโทษถึง 2 ลองแล็ปถึง 2 รอบที่อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ 31 มีนาคม-2เมษายนนี้ได้หรือไม่
 
ส่วนรุ่นโมโต 2  ชาวไทยก็ได้ลุ้นและเชียร์ "ก้อง"สมเกียรติ จันทรา ให้ขึ้นโพเดียมเหมือนกับปีที่แล้ว ที่ ก้อง คว้าแชมป์ครั้งแรกที่ อินโดนีเซีย สำหรับสนามแรกฤดูกาล 2023 ที่โปรตุเกส "ก้อง"เข้าเส้นชัยอันดับ 9 เก็บ 7 แต้ม ประเดิมได้สวยงาม ก็ต้องมาลุ้นกันว่าสนามอาร์เจนติน่าแห่งนี้ ที่ฤดูกาล 2022 "ก้องฆ" สมเกียรติ จันทรา จบอันดับ 2 มาปีนี้ก้องจะขึ้นโพเดี้ยมได้อีกหรือไม่ 
 
ทรูวิชั่นส์ ตอกย้ำการเป็นผู้นำคอนเทนท์กีฬาระดับโลก ด้วยกีฬาสุดมันสำหรับแฟนๆกีฬาที่หลงใหลในความเร็ว กับฤดูกาลใหม่ 2023 ของ โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปียนชิพ สนามที่ 2 กรังด์ปรีซ์ ออฟ อาร์เจนตินา ในวันที่ 31 มีนาคม ถึง 2 เมษายนนี้ ถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์ ช่อง SPOTV (689)
 
โปรแกรม ถ่ายทอดสด โมโต จีพี กรังด์ปรีซ์ ออฟ อาร์เจนติน่า ทาง ทรูวิชั่นส์ SPOTV  (689)
ศุกร์ 31 มีนาคม รอบฝึกซ้อม เริ่ม 18.55 น. / 21.10 น.
 
เสาร์ 1 เมษายน รอบฝึกซ้อม+ รอบควอลิฟายด์ และสปรินท์ เรซ เริ่ม 18.35 น. - 01.45 น.
 
อาทิตย์ 2 เมษายน.รอบแข่งขัน เริ่มเวลา 20.55 น. - 01.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นครินทร์-สิรภพ-ปัณณสรณ์'แรง ลงซ้อมครั้งแรก ศึก'ซูเปอร์ไบค์'สนาม 2

สุดยอดศึกสองล้อเบอร์หนึ่งของไทย OR BRIC Superbike 2023 เข้าโปรแกรมสนาม 2 อย่างเป็นทางการ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยังฟอร์มแรงรั้งจ่าฝูงวันแรกในรุ่นใหญ่ ขณะ สิรภพ พูลศรี จาก ไบค์สตอรี่ บริดจสโตน บีบีเค ยูนิแบ็ต เรซซิ่ง ทีม ครองหัวแถวในรุ่น ซูเปอร์สต็อก ส่วน “นิว” ปัณณสรณ์ แก้วสนธิ นักบิดระดับเอเชียจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เร็วสุดในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ก่อนลุ้นชัยชนะสุดสัปดาห์นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

'โค้ชฟิล์ม'มั่นใจ 'ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์' กวาดแชมป์'OR BRIC ซูเปอร์ไบค์'สนาม2

ทัพนักบิด ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อมลงไล่ล่าแชมป์ศึก “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 2-4 มิ.ย. นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ด้าน “โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฯ เผยทีมพร้อมสุดๆ เน้นเก็บรายละเอียดในการฝึกซ้อมเพื่อให้สภาพรถสมบูรณ์สุดในรอบชิงฯ มั่นใจนักบิดจากฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะกวาดแชมป์มาครองได้ทุกรุ่นที่ลงทำการแข่งขัน

'ก้อง'เหิรฟ้าสู่'อิตาลี' เดินหน้าเก็บแต้มสะสม ตั้งเป้าติดท็อป 5 โมโตทู

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักแข่งประวัติศาสตร์หนึ่งเดียวของไทย ที่ทำผลงานดีที่สุดในเวิลด์จีพี เจ้าของหมายเลข 35 จากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" สังกัด “อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย” ยังคงสร้างผลงานยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องในช่วงต้นฤดูกาล ด้วยการเก็บคะแนนได้ทุกสนาม หลังผ่านการแข่งขันมาแล้ว 5 สนาม

'ก้อง'พร้อมสู้เต็มร้อย โมโตทูสนาม5 'เลอ มองส์'ประเทศฝรั่งเศส

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” พร้อมเต็มร้อยสำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่น โมโตทู สนาม 5 ที่ เลอ มองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส เจ้าตัวเผยคุ้นเคยสนามเป็นอย่างดี หวังเดินหน้าเก็บแต้มอย่างต่อเนื่อง และหากการซ้อมเป็นไปด้วยดี จะตั้งเป้าเดินหน้าล่าโพเดียมให้ได้อีกครั้งเช่นเดียวกับที่ทำได้ในปีที่ผ่านมา

'เมสซี' ขึ้นรับ 2 รางวัล 'ลอรีอุส อวอร์ด' หลังผลงานสุดแจ่มตลอดปี 2022

ลิโอเนล เมสซี ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ทีมชาติอาร์เจนตินา คว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม "ลอรีอุส อวอร์ด" ในงานประกาศรางวัล ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา

'ก้อง' สมเกียรติ คว้าอันดับ 7 ที่เฆเรซ เก็บแต้ม 4 สนามติด รุ่นใหญ่ 'บันยาญ่า' แรงจริง

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" สร้างผลงานสุดร้อนแรง คว้าท็อป 7 ในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่น โมโตทู 2023 สนาม 4 รายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ บวกแต้มสะสมเพิ่ม 9 คะแนน รั้งอันดับ 8 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ หลังดวลความเร็วรอบชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยทั้งประเทศติดตามการแข่งขันอย่างใกล้ชิด ซึ่งยอดนักบิดชาวไทยอย่าง "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 11