'มาดามแป้ง' เนื้อหอม นั่งที่ปรึกษา UNICEF Thailand

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย, ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ได้รับเชิญจาก United Nations Children’s Fund (UNICEF) หรือองค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย ให้ร่วมทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษา (Adviser) เพื่อร่วมให้คำแนะนำและดำเนินกิจกรรมรณรงค์ เพื่อผลักดันสิทธิเด็ก และส่งเสริมพัฒนาการของเด็กและเยาวชน

มาดามแป้ง กล่าวว่า “ขอบคุณ UNICEF Thailand ที่ได้เชิญให้แป้งเป็นที่ปรึกษา หรือ Adviser ของ UNICEF Thailand ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ทั้งนี้ก็เพื่อร่วมผลักดันงานด้านเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญของ UNICEF และสอดคล้องกับเป้าหมายการดำเนินงานเพื่อสังคมของแป้งในหลาย ๆ บทบาทตอนนี้ เด็กและเยาวชนเป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญของประเทศ เป็นอนาคตและเป็นความหวังของสังคมไทยในการสร้างสังคมคุณภาพ หากเด็กเติบโตขึ้นด้วยความพร้อม ได้รับการหล่อหลอมที่ดีและสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ ก็จะช่วยส่งเสริมให้สังคมไทยมีพลเมืองที่มีคุณภาพ ช่วยขับเคลื่อนสังคมคุณภาพต่อไปในอนาคต”

ปัจจุบัน นางนวลพรรณ ล่ำซำ ได้ดำเนินภารกิจเพื่อสังคมในหลากหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็น ประธานกรรมการ มูลนิธิมาดามแป้ง , ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย, ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. , คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ กรรมการนโยบายกีฬาแห่งชาติ ฯลฯ โดยที่ผ่านมาได้ร่วมขับเคลื่อนงานด้านสังคมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านผู้พิการ สตรี คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว กีฬา การสาธารณสุข ตลอดจนงานด้านเด็กและเยาวชน ด้วยประสบการณ์จากการดำเนินภารกิจเพื่อสังคมอย่างรอบด้าน และบทบาทอันโดดเด่นในหลากหลายวงการ ทำให้ UNICEF Thailand ได้เชิญให้เป็น Adviser ร่วมในกิจกรรมรณรงค์ด้านเด็กและเยาวชนของ UNICEF เพื่อร่วมขับเคลื่อนภารกิจเพื่อสังคม ในประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาดามแป้ง' คอนเฟิร์ม 'ท่าเรือ' ซิวตัว 'ชิมูระ' ดาวเตะชาวญี่ปุ่นร่วมทัพ

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ยืนยันเซ็นสัญญาคว้า โนโบรุ ชิมูระ กองกลางตัวรับชาวญี่ปุ่น จาก สปาร์ตัก ซลาติบอร์ ทีมในลีกสูงสุด เซอร์เบีย มาร่วมทัพเพื่อสู้ศึกในฤดูกาล 2023-24 เป็นที่เรียบร้อย พร้อมปิดตลาดนักเตะต่างชาติทันที

ครอบครัวเป็นห่วง..'มาดามแป้ง'ไม่ลงชิงนายกฯบอล ขอลุยทำ'ท่าเรือ'ต่อ 5 ปี

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ยืนยันไม่เข้าร่วมชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เนื่องจากครอบครัวไม่เห็นด้วยเพราะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพที่มีภารกิจรัดตัว

สองแข้งแห่งอนาคต! 'มาดามแป้ง' ส่ง 'ธีรศักดิ์-สิทธา' ชุบตัว เลสเตอร์ U21

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ยืนยันเตรียมส่ง ธีรศักดิ์ เผยพิมาย และ สิทธา บุญหล้า สองนักเตะดาวรุ่ง บินไปฝึกซ้อมกับ เลสเตอร์ ซิตี้ รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ในระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน - 31 กรกฎาคม 2566 พร้อมหวังทั้งคู่เก็บประสบการณ์ และ พัฒนาตัวเองเพื่อกลับมาเป็นกำลังหลักให้ทีม

เพื่ออนาคต 'มาดามแป้ง'ส่ง'ธีรศักดิ์-สิทธา' ชุบตัว'เลสเตอร์ U21'

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ยืนยันเตรียมส่ง ธีรศักดิ์ เผยพิมาย และ สิทธา บุญหล้า สองนักเตะดาวรุ่ง บินไปฝึกซ้อมกับ เลสเตอร์ ซิตี้ รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ในระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน - 31 กรกฎาคม 2566 พร้อมหวังทั้งคู่เก็บประสบการณ์ และ พัฒนาตัวเองเพื่อกลับมาเป็นกำลังหลักให้ทีม

'มาดามแป้ง' สนใจลงชิงตำแหน่งนายกฯ บอลไทย ขอคิดทบทวนดูอีกครั้ง

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ออกมาเปิดเผยว่าตนกำลังมองถึงความไปเป็นได้ในการลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่จะมีการเลือกตั้งนายกฯ คนใหม่ในปี 2567 อย่างไรก็ตามต้องขอเก็บไปคิดทบทวนให้ดีเสียก่อน

ประเดิมก่อน2คน 'มาดามแป้ง'ยืนยันท่าเรือ คว้า'เฉลิมศักดิ์-ชานุกูล' เสริมแกร่ง

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร"สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ขยับตัวก่อนใคร ยืนยันเซ็นสัญญาคว้า เฉลิมศักดิ์ อักขี และ ชานุกูล ก๋ารินทร์ สองผู้ล่นดีกรีทีมชาติไทย จาก โปลิศ เทโร เอฟซี มาร่วมทัพ เพื่อเตรียมสู้ศึกในฤดูกาล 2023-24 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว