'โค้ชแบน'ยืนยันแข้งเทพพร้อม หยุดบุรีรัมย์ ไม่ให้บุกมาคว้าแชมป์ไทยลีก

"โค้ชแบน"ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน "แข้งเทพ"ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด
ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 25 ที่ ทรู สเตเดียม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง เปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง ในวันอังคาร ที่ 4 เมษายน 2566 เวลา 19.00 น.โดยเกมนี้หากบุรีรัมย์บุกมาชนะ ก็จะคว้าแชมป์รีโว่ ไทยลีก2022-23 ทันที
 
ที่ผ่านมา"ปราสาทสายฟ้า"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะมาต่อเนื่อง ส่วน"แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง ชนะมาสามเกมติด
 
โดย"โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า "เราก็ได้ทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ก็มีแมตช์ซ้อมกับแมตช์ฟิตระหว่าง 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ว่านักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นก็คงเป็น เฮแบร์ตี้ ที่ติดโทษแบน ส่วนคนที่เหลือก็พร้อมและฟิต แต่ต้องรอเช็คอาการสภาพร่างกายนักเตะที่กลับมาจากทีมชาติ เราให้เขาพักเพิ่มอีก 1 วัน ก็ต้องรอเช็คพรุ่งนี้อีกครั้ง ทั้ง มานูเอล ทอม เบียร์ห, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ หรือ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ว่าเจ็บล้าหรือแมตช์ฟิตมากพอไหม ก็ต้องเช็คอีกครั้ง ส่วน ทศวรรษ ก็ได้เล่น 45 นาที ก็น่าจะพร้อม รวมๆ ก็รอเช็คนักเตะจากทีมชาติก่อนมาพร้อมแค่ไหน ถ้าพร้อมก็คงเป็นตัวหลัก"
 
"เรื่องบุรีรัมย์ จะเป็นแชมป์ ไม่ใช่ประเด็น เพราะว่าเราเองมีความคาดหวังหรือเป้าหมายในแต่ละเกม ว่าเราอยากได้สามแต้มทุกเกม ยิ่งการได้เล่นในบ้านเจอกับทีมใหญ่อย่างบุรีรัมย์ เราต้องการทำผลงานพิสูจน์ตัวเองในเรื่องศักยภาพทีม เราก็คาดหวังและทำเต็มที่เพื่อเก็บสามแต้มในบ้านให้ได้"
 
"เราก็ต้องมองรายละเอียด ที่เป็นจุดอ่อน พยายามแก้ไข ความผิดพลาดในแต่ละครั้งอย่างเกมก่อนที่เราเสียฟรีคิกและเป็นประตู เพราะนักเตะสับสนในการประกบตัวผู้เล่น มันเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เกมนั้น ต้องเปลี่ยนแท็คติกระหว่างเกมและเข้าทางบุรีรัมย์ รายละเอียดที่เป็นปัญหา หรือในเกมรุกเองที่เราต้องการมีศักยภาพให้ดีขึ้น ประสบการณ์จากสองเกมที่ผ่านมาเราก็พยายามแก้ไข เพื่อให้ต่อกรกับบุรีรัมย์ ได้ดีขึ้น"
 
"เรื่องสภาพอากาศก็เลื่อนเวลาซ้อมให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ จากแต่ก่อนซ้อมสี่โมง ก็ปรับเวลาเป็นห้าโมง เพื่อให้มันเย็นลง และไม่ให้เกิดผลกระทบกับนักเตะ โปรแกรมการซ้อมของเรายังคงเดิมเพื่อรักษาสภาพเรื่องของร่างกายและแท็คติกไว้ ถือว่าพยายามปรับให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมบ้านเรา"
 
"เรายังไมได้มองเรื่องการเป็นที่สอง เราอยากเก็บสามแต้มทุกนัดให้ได้ต่อเนื่อง จนกว่าที่จะเห็นว่าแต้มมันขาดจริงๆ เราถึงมั่นใจได้ แต่ตอนนี้แต่ละนัดที่เราลงเล่นก็มีความหมายทุกนัด ก็มีสามแต้มทุกนัดเพื่อให้เราประสบความสำเร็จตามเป้าหมายของผู้บริหารและแฟนบอล"
 
"เราพยายามเล่นในสไตล์ของเราแก้ไขข้อผิดพลาด ที่เป็นจุดอ่อน และขาดศักยภาพ ให้มันดีขึ้นและมีความพร้อมในการเจอกับบุรีรัมย์ ส่วนเขาเราบอกตั้งแต่ก่อนเจอบอลถ้วยแล้วว่า ต้องยอมรับว่าบุรีรัมย์ แข็งแกร่งจริงๆ ทั้งเรื่องตัวนักเตะและศักยภาพทีมด้วย และผลงานที่ออกมา เขาคือทีมที่ดีที่สุดในตอนนี้ เกมนี้เป็นเกมศักดิ์ศรีเราก็ต้องชนะบุรีรัมย์ ในบ้านให้ได้"
 
ด้าน บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ความพร้อมตอนนี้นักเตะที่เจ็บอย่าง โกรัน เคาซิช, นฤบดินทร์, พรรษา ก็เริ่มกลับมาซ้อมกับทีมแล้ว ส่วนนักเตะทีมชาติก็ต้องเช็คอีกครั้งว่ามีความล้าหรือไม่ ส่วนคนอื่นก็สมบูรณ์ และหายเจ็บและไม่น่ามีปัญหาอะไร"
 
"ก็มีโอกาสได้คุยกับโค้ช เขาก็ไม่ได้มองเรื่องชนะแล้วเป็นแชมป์ บุรีรัมย์ ต้องมองเกมต่อเกม ก็อยากเก็บสามแต้มให้ได้ทุกเกมมากกว่า ส่วนการที่แบงค็อก ไม่มี เฮแบร์ตี้ ก็ไม่ได้ง่ายขึ้นเพราะว่านักเตะ แบงค็อกคนอื่นๆก็มีความสามารถและเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว เราจะไม่ประมาท คนที่จะมาแทนเฮแบร์ตี้ ก็มีความสามารถเหมือนกัน เราจะพยายามเตรียมทีมของเราให้ดีที่สุดเพื่อรับมือ"
 
"สำหรับบุรีรัมย์ การโรเตชั่นไม่น่าจะส่งผล เพราะว่าตอนที่ทีมชาติไปเตะฟีฟ่า เดย์ เราก็เตรียมนักเตะคนอื่นให้พร้อมเพื่อทดแทนคิดว่าไม่มีผลกระทบกับทีม ผมคิดว่าสองเกมที่ผ่านมา เป็นอดีตไปแล้ว เกมปัจจุบันวันอังคารนี้ เราต้องมองสถานการณ์เฉพาะหน้า สองเกมที่ผ่านมาคือผ่านไปแล้ว เราต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุดให้พร้อมสำหรับเกมวันอังคารนี้"
 
"เราก็มีการซ้อมต่อเนื่อง หลังสงกรานต์ เราก็มีโปรแกรมที่ถี่ ก็พยายามดูแลรักษาร่างกายนักเตะให้ดีที่สุด และมีการหมุนเวียนนักเตะ และส่งคนที่สมบูรณ์ที่สุดลงสนาม แบงค็อกเป็นทีมที่มีทีมเวิร์คที่ดี แม้ว่าสองเกมที่เราเจอกับพวกเขาเราจะชนะ แต่เราต้องมองปัจจุบัน อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราต้องรับมือให้ดีที่สุด"
 
โปรแกรมฟุตบอล REVO THAI LEAGUE 2022/23 ประจำสัปดาห์ที่ 25
 
วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน
18.00 น. ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ เอฟซี  ขอนแก่น สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY
18.30 น. ราชบุรี เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ดราก้อน โซลาร์ ปาร์ค สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY
19.00 น. หนองบัว พิชญ เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี พิชญ สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY
 
วันจันทร์ที่ 3 เมษายน 2023
18.30 น. ลำปาง เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง ถ่ายทอดสด AIS PLAY
 
วันอังคารที่ 4 เมษายน 2023
18.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ทะเลหลวง สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY
18.00 น. ลีโอ เชียงราย ยูไเนต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี ลีโอ เชียงราย สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY
18.30 น. เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ลำพูน วอริเออร์ ธันเดอร์โดม สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY
19.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทรู สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชิพ'ครองแชมป์รุ่นใหญ่ 'มุกข์'เจ้าความเร็ว600cc. ปิดฉากบิดOR BRIC 2023

ศึกซูเปอร์ไบค์อันดับหนึ่งของเมืองไทย “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ” ปิดฉากปี 2023 อย่างยิ่งใหญ่ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์สร้างผลงานระดับมาสเตอร์เข้าวิน 5 เรซรวด ผงาดแชมป์ประจำปีรุ่นใหญ่ ขณะ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม คว้าดับเบิ้ลโพเดียม 2 เรซติดในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ด้านนักบิดสาวแกร่ง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช เถลิงแชมป์ประจำปีไปครอง หลังจบเรซสุดมัน ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เกิดเหตุสลด กระบะอดีตตำรวจเกษียณราชการ พุ่งชนประสานงา จยย. เสียชีวิต 3 ศพ

เกิดเหตุสลด กระบะอดีตตำรวจเกษียณราชการ พุ่งชนประสานงา จยย. เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ที่พาสามีกลับจากหาหมอ พร้อมลูกสาว 4 ขวบ ลากซาก จยย.ติดใต้ท้องไฟลุกไหม้ทั้ง 2 คัน 3 พ่อแม่ลูกกระเด็นคนละทิศทางเสียชีวิตคาที่ พ่อเห็นร่างลูกสาว ลูกเขย และหลานเสียชีวิตพร้อมกัน 3 ศพ ถึงกับเข่าทรุด

'ชิพ'เฉือน'ฟิล์ม' คว้าชัยรุ่นใหญ่4เรซติด 'อภิวัฒน์'ผงาด600cc. ศึกโออาร์

ศึกซูเปอร์ไบค์เบอร์หนึ่งของไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามสุดท้าย ดวลเรซแรกสุดเข้มข้น ผลรุ่นใหญ่ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ คว้าชัย 4 สนามติดต่อกัน เหนือรุ่นพี่อย่าง “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ขณะ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิด ยามาฮ่า ผงาดเข้าวินในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ดวลกันอย่างดุเด็ดทุกโค้ง

3เเต้มเเรกประวัติศาสตร์ 'ทรูแบงค็อก'บุกไปชนะ ไลออน ซิตี้ 2-1 ถ้วยACL

ฟุตบอลถ้วยสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย เอเอฟซี เเชมเปี้ยนส์ลีก 23/24 กลุ่มเอฟ นัดเเรก ทัพเเข้งเทพ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ต้องออกไปเยือน ไลออน ซิติ้ เซเลอร์ส ตัวแทนจากประเทศสิงคโปร์ เเข่งขันวันพุธที่ 20 กันยายน 2566 เวลา 20.00 น. (19.00 น.ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามจาลัน เบซาร์ สเตเดียม

ต้อนรับ'MotoGP 2023'ที่บุรีรัมย์ อัดแน่นด้วยกิจกรรม 'แฟนฟิน'ตลอด 3 วัน

ฝ่ายจัดฯ ผนึกดอร์น่า สปอร์ต เผยกิจกรรมเด็ดที่ทุกภาคส่วน ร่วมเติมเต็มความคุ้มค่า-ประทับใจ ทั้ง Rider Parade นำนักบิดซูเปอร์สตาร์ดัง ระดับท็อปของโลกขึ้น “รถชัตเทิ้ลแต๋น” ทักทายแฟน รอบสนามช้างฯ และ MotoGP Hero Walk การเดินบนพรมแดงของนักบิด ที่แฟนชาวไทยจะได้สัมผัสเป็นครั้งแรก,ไลน์อัพศิลปิน คอนเสิร์ตแบบจัดเต็ม, มวยดีวิถีถิ่นไทย พบ 9 คู่มวยดังและกิจกรรมเสริมต่างๆมากมาย

เผยคิว'ศิลปิน'ร่วมศึก 'โมโตจีพี 2023'ที่บุรีรัมย์ สุดยิ่งใหญ่ เอาใจทุกแนว

ฝ่ายจัดการแข่งขัน จักรยานยนต์ทมางเรียบ ชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี" รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023” เผยกิจกรรมเด็ดเอาใจแฟนมอเตอร์สปอร์ตจากทั่วโลก โดย “เครื่องดื่มตราช้าง” ขนทัพศิลปินระดับแนวหน้า กับคอนเสิร์ต Chang Music Connection เปิดไลน์อัพศิลปินแบบจัดเต็ม ยกเวทีคอนเสิร์ตมอบความสนุกตลอด 3 วัน