'ชบาแก้ว'ประเดิมยิงสิงคโปร์6-0 คัดอลป.2024 โค้ชชมแต่ต้องยกระดับอีก

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2566 เวลา 17.00 น. ณ ชลบุรี สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิก รอบคัดเลือกรอบแรก กลุ่มดี นัดแรก ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ สิงคโปร์
 
เกมนี้ นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชวางสามประสานแดนหน้าเป็น จิราภรณ์ มงคลดี ,อรพินท์ แหวนเงิน และ ภัทรนันท์ อุปชัย
 
เริ่มเกมมาเพียงเจ็ดนาที อรพินท์ แหวนเงิน ได้ลองยิงไกลเข้าไปให้ชบาแก้ว นำก่อน 1-0
 
นาทีที่ 21 เสาวลักษ์ เพ็งงาม หลุดมาทางขวาก่อนจ่ายให้ ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ แปโล่งๆเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 2-0
 
ครึ่งหลังนาทีที่ 57 พลอยชมพู สมนึกจ่ายให้ เสาวลักษ์ เพ็งงาม หลุดกับดักล้ำหน้าก่อนยิงด้วยซ้ายเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 3-0
 
เท่านั้นไม่พอนาทีที่ 65 จิราภรณ์ มงคลดี เบียดเอาชนะ แนวรับสิงคโปร์ ก่อนแตะหลบประตูและยิงเข้าไปให้ ชบาแก้ว ทิ้งไปเป็น 4-0
 
นาทีที่ 77 เสาวลักษ์ เพ็งงาม หลุดกับดักล้ำหน้า ก่อนแปด้วยขวาเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 5-0 และเป็นประตูที่สองของ เสาวลักษ์ ในเกมนี้
 
นาทีที่ 87 ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูล ได้หลุดเดี่ยวก่อนยกบอลหลบประตู
ตามไปยิงเข้าไปให้ ชบาแก้ว หนีห่างเป็น 6-0
 
ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ชบาแก้ว เอาชนะ สิงคโปร์ ไป 6-0
 
โปรแกรมนัดต่อไปฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิก รอบคัดเลือก รอบแรก กลุ่มดี นัดที่สองพบกับ มองโกเลีย ที่ ชลบุรี สเตเดียม ในวันที่ 7 เมษายน 2566 เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play
 
รายชื่อ 11 ตัวจริง
ทิชานันท์ สดชื่น ( GK),เสาวลักษณ์ เพ็งงาม,กาญจนาพร แสนคุณ ,สุภาพร อินทรประสิทธิ์ ,ปณิฎฐา จีรัตนะภวิบูล ,ชัชวัลย์ รอดทอง ,ณัฐวดี ปร่ำนาค ,ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ ,จิราภรณ์ มงคลดี ,อรพินท์ แหวนเงิน ,ภัทรนันท์ อุปชัย
 
นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า พอใจกับผลงานของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่ทำได้ดี แต่ยังมองว่ามีจุดที่ต้องพัฒนาขึ้นไปอีก
 
"ดีใจครับสำหรับนัดเเรก เด็กเรามีเวลาจำกัด และเด็กก็ตอบสนองกับแผนการเล่นได้ประมาณนึงแต่เราก็ต้องยกคุณภาพของทีมขึ้นไปอีกถ้าจะไประดับเอเชียซึ่งมันยากกว่านี้ครับเราต้องเน้นมากกว่านี้ ถ้าถามว่าพอใจไหม พวกเขาพยายามทำตามวิธีการที่ซ้อมมา" โค้ชก้าง กล่าว
 
"ถือว่าโอเคแต่ว่าเรายังมีนัดสำคัญอีกนัดนึงคับ คือนัดเจอมองโกเลีย เราก็ต้องกลับไปทำการบ้านต่อเรายังดีใจ แต่ก็ประมาทไม่ได้ ตอนนี้ฟุตบอลหญิงแต่ละทีมเค้าพัฒนาเราต้องรีบไปให้ไว เพราะมีอีกหลายรายการที่จะต้องแข่งขันและปรับวิธีการเล่นสู้กับเกรดเอของเอเชียให้ได้ "
 
"สำหรับสิงคโปร์ต้องเข้าใจโค้ชเขานิดนึงครับเพราะเขาก็ใหม่ แต่เราก็เป็นโค้ชใหม่พอพอกัน แต่เขาก็มีอะไรต้องไปปรับและทีมเขาก็คง พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆอยู่แล้ว ดูจากการเล่นเขามีทรงบอล การเล่นเกมที่ดี แต่เพียงแต่ว่าเขาต้องใช้เวลาปรับขึ้นมาอยู่แล้วครับ ถ้าเขามีความต่อเนื่องเป็นทีมที่น่ากลัวอีกทีมเลยครับ"
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชบาแก้วถล่มกัมพูชา6-0 คว้าเหรียญทองแดง ซีเกมส์2023ปลอบใจ

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. ณ โอลิมปิก สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลหญิงซีเกมส์ รองชิงเหรียญทองแดง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ กัมพูชา โดยนัดล่าสุดของทั้งสองทีม ในรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พ่าย เมียนมา มา 2-4 ส่วน กัมพูชา พ่าย เวียดนามมา 0-4

'ชบาแก้ว'ซ้อมหนักชิงทองแดง 'จิราภรณ์'เตือน ห้ามประมาทกัมพูชา

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.40 น. ที่ สนามฝึกซ้อม แอคเลดา ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ลงซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนพบกับ กัมพูชา ในรอบชิงเหรียญทองแดง สำหรับ ชบาแก้ว พ่ายให้กับเมียนมา มา 2-4 ในรอบรองชนะเลิศ โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

'นฤพล'เฮดโค้ชชบาแก้ว ขอรับผิดหลังลูกทีม ได้แค่ชิงเหรียญทองแดง

"โค้ชก้าง"นฤพล แก่นสน ยอมรับผิดเรื่องการวางแผน ทำให้ ชบาแก้ว นักเตะหญิงทีมชาติไทยต้องตกไปชิงเหรียญทองแดง ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงซีเกมส์ครั้งนี้ หลังจากเกมรอบรองชนะเลิศ ชบาแก้ว พลาดท่าพ่ายต่อ เมียนมา ไป 2-4 และต้องไปชิงเหรียญทองแดงกับ เจ้าภาพ กัมพูชา

'ชบาแก้ว'ชวดชิงทอง แพ้เมียนมา2-4 ต้องลุ้นทองแดงกับเจ้าภาพ

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 เวลา 19.00 น. ณ อาร์มี สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลหญิงซีเกมส์ รอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่ได้แชมป์กลุ่มบี ลงสนามพบกับ เมียนมา โดยทีมชบาแก้ว ชนะมาสามนัดติดต่อกัน ในรอบแบ่งกลุ่ม จนเป็นแชมป์กลุ่มบี ส่วนเมียนมาชนะ 2 แพ้ 1 เข้ารอบมาเป็นรองแชมป์กลุ่ม

ชบาแก้ว อัด กัมพูชา 3-0 ลิ่วรอบรองฯซีเกมส์ เจอเมียนมา

วันที่ 9 พฤษภาคม 2566 เวลา 20.00 น. ณ สมาร์ต อาร์เอสเอ็น สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลหญิงซีเกมส์ นัดที่สามของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ กัมพูชา

นักเตะ'ชบาแก้ว'โชว์โหด ถล่มสปป.ลาว6-0 คว้าชัย2นัดรวดจ่าฝูงกลุ่มB

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. ณ สมาร์ต อาร์เอสเอ็น สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ ของกลุ่มบี นัดที่สอง ทีมชาติไทย พบกับ สปป.ลาว คู่นี้เกมแรก ชบาแก้ว เอาชนะ สิงคโปร์ มา 4-0 ส่วน สปป.ลาว พ่าย "เจ้าภาพ"กัมพูชา มา 0-2