'ชบาแก้ว'ประเดิมยิงสิงคโปร์6-0 คัดอลป.2024 โค้ชชมแต่ต้องยกระดับอีก

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2566 เวลา 17.00 น. ณ ชลบุรี สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิก รอบคัดเลือกรอบแรก กลุ่มดี นัดแรก ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ สิงคโปร์
 
เกมนี้ นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชวางสามประสานแดนหน้าเป็น จิราภรณ์ มงคลดี ,อรพินท์ แหวนเงิน และ ภัทรนันท์ อุปชัย
 
เริ่มเกมมาเพียงเจ็ดนาที อรพินท์ แหวนเงิน ได้ลองยิงไกลเข้าไปให้ชบาแก้ว นำก่อน 1-0
 
นาทีที่ 21 เสาวลักษ์ เพ็งงาม หลุดมาทางขวาก่อนจ่ายให้ ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ แปโล่งๆเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 2-0
 
ครึ่งหลังนาทีที่ 57 พลอยชมพู สมนึกจ่ายให้ เสาวลักษ์ เพ็งงาม หลุดกับดักล้ำหน้าก่อนยิงด้วยซ้ายเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 3-0
 
เท่านั้นไม่พอนาทีที่ 65 จิราภรณ์ มงคลดี เบียดเอาชนะ แนวรับสิงคโปร์ ก่อนแตะหลบประตูและยิงเข้าไปให้ ชบาแก้ว ทิ้งไปเป็น 4-0
 
นาทีที่ 77 เสาวลักษ์ เพ็งงาม หลุดกับดักล้ำหน้า ก่อนแปด้วยขวาเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 5-0 และเป็นประตูที่สองของ เสาวลักษ์ ในเกมนี้
 
นาทีที่ 87 ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูล ได้หลุดเดี่ยวก่อนยกบอลหลบประตู
ตามไปยิงเข้าไปให้ ชบาแก้ว หนีห่างเป็น 6-0
 
ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ชบาแก้ว เอาชนะ สิงคโปร์ ไป 6-0
 
โปรแกรมนัดต่อไปฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิก รอบคัดเลือก รอบแรก กลุ่มดี นัดที่สองพบกับ มองโกเลีย ที่ ชลบุรี สเตเดียม ในวันที่ 7 เมษายน 2566 เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play
 
รายชื่อ 11 ตัวจริง
ทิชานันท์ สดชื่น ( GK),เสาวลักษณ์ เพ็งงาม,กาญจนาพร แสนคุณ ,สุภาพร อินทรประสิทธิ์ ,ปณิฎฐา จีรัตนะภวิบูล ,ชัชวัลย์ รอดทอง ,ณัฐวดี ปร่ำนาค ,ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ ,จิราภรณ์ มงคลดี ,อรพินท์ แหวนเงิน ,ภัทรนันท์ อุปชัย
 
นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า พอใจกับผลงานของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่ทำได้ดี แต่ยังมองว่ามีจุดที่ต้องพัฒนาขึ้นไปอีก
 
"ดีใจครับสำหรับนัดเเรก เด็กเรามีเวลาจำกัด และเด็กก็ตอบสนองกับแผนการเล่นได้ประมาณนึงแต่เราก็ต้องยกคุณภาพของทีมขึ้นไปอีกถ้าจะไประดับเอเชียซึ่งมันยากกว่านี้ครับเราต้องเน้นมากกว่านี้ ถ้าถามว่าพอใจไหม พวกเขาพยายามทำตามวิธีการที่ซ้อมมา" โค้ชก้าง กล่าว
 
"ถือว่าโอเคแต่ว่าเรายังมีนัดสำคัญอีกนัดนึงคับ คือนัดเจอมองโกเลีย เราก็ต้องกลับไปทำการบ้านต่อเรายังดีใจ แต่ก็ประมาทไม่ได้ ตอนนี้ฟุตบอลหญิงแต่ละทีมเค้าพัฒนาเราต้องรีบไปให้ไว เพราะมีอีกหลายรายการที่จะต้องแข่งขันและปรับวิธีการเล่นสู้กับเกรดเอของเอเชียให้ได้ "
 
"สำหรับสิงคโปร์ต้องเข้าใจโค้ชเขานิดนึงครับเพราะเขาก็ใหม่ แต่เราก็เป็นโค้ชใหม่พอพอกัน แต่เขาก็มีอะไรต้องไปปรับและทีมเขาก็คง พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆอยู่แล้ว ดูจากการเล่นเขามีทรงบอล การเล่นเกมที่ดี แต่เพียงแต่ว่าเขาต้องใช้เวลาปรับขึ้นมาอยู่แล้วครับ ถ้าเขามีความต่อเนื่องเป็นทีมที่น่ากลัวอีกทีมเลยครับ"
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชบาแก้ว'U17ดวลญี่ปุ่น ชิงแชมป์เอเชียลุ้นต้๋วไปบอลโลก AIS Playยิงสด

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2567 เวลา 06.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เตรียมออกเดินทางไป เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 6-19 พฤษภาคม 2567

ได้23แข้ง'ชบาแก้วU17' ลุยชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่อินโดนีเซีย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศ รายชื่อ 23 นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน ฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย (AFC U17 Women’s Asian Cup Indonesia 2024 Finals) ระหว่างวันที่ 6-19 พฤษภาคม 2567 ที่ เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

'ชบาแก้ว'เจ๊า'นิวซีแลนด์'0-0 เกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ นัดที่สอง

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2567 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ อพอลโล โปรเจคส์ สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลหญิงกระชับมิตร ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ นิวซีแลนด์ ทีมอันดับ 30 ของโลก เปิดบ้านพบกับ ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 48 ของโลก

'ชบาแก้ว'พ่าย'นิวซีแลนด์'0-4 นัดอุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2567 เวลา 09.00 น. ที่ อพอลโล โปรเจคส์ สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลหญิงกระชับมิตร ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ นิวซีแลนด์ ทีมอันดับ 30 ของโลก เปิดบ้านพบกับ ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 48 ของโลก

'ชบาแก้ว'บินอุ่นเครื่องที่นิวซีแลนด์ 'นฤพล'เชื่อช่วยยกระดับทีม

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2567 เวลา 16.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รวมตัวกันก่อนออกเดินทางไปประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร 2 นัดกับ นิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน 2567 ณ เมืองไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์

'ชบาแก้วU17'อยู่โถ4 ก่อนจับสลากชิงแชมป์เอเชีย ลุ้นไปบอลโลก 2024

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ส่งหนังสือยืนยันการจัดพิธีจับสลากการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่ บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 6-19 พฤษภาคม 2567