'อิสสระ'พอใจผลจับสลาก'ช้างศึก'ลุยซีเกมส์ ทีมหญิง'โค้ชนฤพน'รับโชคดี

"โค้ชหระ"อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักเตะช้างศึกลุยซีเกมส์ครั้งที่ 32
"โค้ชหระ"อิสสระ ศรีทะโร พอใจกับ ผลการจับสลากฟุตบอลชายในซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ออกมา เผยตอนนี้ทีมชาติไทย U23 ก็มีข้อมูลทุกชาติที่จะเจอในรอบแบ่งกลุ่มทั้งหมดและจะมีการวิเคราะห์กันอย่างละเอียดหลังจากนี้ โดยทีมชาติไทย ต้องอยู่กลุ่มบี ร่วมกับ  เวียดนาม, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ สปป.ลาว ซีเกมส์ ซึ่ง"โค้ชหระ"เปิดเผยว่า
 
"กับการจับสลากก็โอเค เรายังไงก็ได้ เราได้เจอกับทีมแข็งหน่อยสองทีม เป็นสิ่งที่ดีในการพัฒนาทีม ส่วนโปรแกรมจะห่างเล็กน้อยๆ ถือว่าน่าพอใจ เพราะว่าเราเจอสิงคโปร์ เรามีเวลา มาเจอ มาเลเซีย และมาเจอ สปป.ลาว ก็ได้วางแผน
 
"เราก็อยากชนะทุกเกม เกมกับเวียดนามเป็นเกมที่ยาก เราสามารถจัดตัวที่ดีที่สุดได้ทุกเกมด้วยซ้ำ เพราะมีเวลาฟื้นฟูร่างกาย เป็นสิ่งที่ดี ถ้าในสามนัดแรกน่าจะมองเห็นแล้วว่าจะไปในทางไหน เกมสุดท้ายเจอกับเวียดนาม ต้องดูกันหน้างานกันอีกที"
 
"เราจะพยายามทำข้อมูลของคู่แข่ง ตอนนี้ก็มีข้อมูลแล้ว เรามีข้อมูลหมดแล้วก็ต้องวางแผนและคุยกับทีมงาน ตัวข้อมูลของทีมไม่ได้มีปัญหา"
 
"ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจกับน้องๆ เราจะได้เจอกับเกมที่ดีสองเกม ที่เจอกับ ทีมระดับอาเซียน ในระดับสูง แต่เราก็ไม่ประมาท ต้องการกำลังใจจากแฟนบอลให้น้อง ให้ทำได้ดี"
 
โปรแกรม การแข่งขันของทีมชาติไทย U23 มีดังนี้
 
วันที่ 30 เมษายน 2566 เวลา 16.00 น. พบ สิงคโปร์ /วันที่ 6 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. พบ มาเลเซีย /วันที่ 8 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. พบ สปป.ลาว 
และ วันที่ 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 19.00 น. พบ เวียดนาม โดยรอบแบ่งกลุ่มทั้ง 4 นัดของทีมชาติไทย แข่งขันที่ ปรินซ์ สเตเดียม
 
ส่วนการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันกันที่ สนามกีฬาแห่งชาติ มรดกเตโช ในวันที่ 13 และ 16 พฤษภาคม 2566 ตามลำดับ
 
ทางด้านทีมนักเตะหญิง"ชบาแก้ว"นั้น "โค้ชก้าง"นฤพล แก่นสน ยอมรับว่า ชบาแก้ว โชคดี พอสมควรกับผลการจับสลากรอบแบ่งกลุ่มซีเกมส์ แต่ย้ำว่าต้องไม่ประมาทคู่แข่งเด็ดขาด
โดยทีม"ชบาแก้ว" อยู่ สายบี ร่วมกับ กัมพูชา, สิงคโปร์, สปป.ลาว 
 
"ผลการจับฉลากถือว่าเราโชคดีที่อยู่ในกลุ่มนี้ โชคดีในที่นี้หมายถึงเรามีเกมที่ น้อยกว่าทำให้สภาพนักเตะของเรามีความสด ประกอบกับทีมที่อยู่ร่วมสายก็ไม่ได้แข็งมากแต่ก็ประมาทพวกเขาไม่ได้ เพราะเขาพัฒนากันแล้ว" โค้ชก้าง กล่าว
 
"แม้ว่าเราพึ่งจะชนะสิงคโปร์มาแต่ลองดูลึกๆแล้วเขามีพัฒนาการที่ดีขึ้นในเกมกับมองโกเลีย การเจอกับสิงคโปร์ในซีเกมส์ก็ยังเป็นทีมที่น่ากลัว”
 
"ส่วนในรอบต่อไปก็จะหนักหน่อย เพราะทีมในอีกกลุ่มเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เราต้องมองทีละช็อต โดยผ่านรอบแรกไปก่อน ส่วนรอบรองจะเจอกับใครก็ค่อยมาวิเคราะห์กันอีกที หากจะมองถึงรอบชิงก็ต้องดูสภาพร่างกายของทีมเราด้วย"
 
"แน่นอนว่าทุกเกมที่เราลงเล่นเราต้องการผลการแข่งขันที่ดีที่สุด เราต้องการเป็นที่หนึ่งของสายและต้องทำให้ได้ นักเตะชุดนี้เป็นเจนเนอเรชั่นใหม่เราก็อยากที่จะเข้าชิงเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพวกเขา"
 
โดยโปรแกรม การแข่งขันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีดังนี้
 
วันที่ 3 พฤษภาคม 2566 เวลา 15.30 น. พบ สิงค์โปร์ /วันที่ 6 พฤษภาคม 2566 เวลา 15.30 น. พบ สปป.ลาว และวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 เวลา 15.30 น พบ"เจ้าภาพ"กัมพูชา  โดยรอบแบ่งกลุ่ม 3 นัดของทีมชบาแก้ว แข่งขันที่ สมาร์ท อาร์เอสเอ็น สเตเดียม
 
ส่วนการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันกันที่ อาร์มี สเตเดียม, สมาร์ท อาร์เอสเอ็น สเตเดียม และ ปรินซ์ สเตเดียม ในวันที่ 12 และ 15 พฤษภาคม 2566 ตามลำดับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นฤพล'เฮดโค้ช'ชบาแก้ว' ออกตัวตกรอบ8ทีมอชก. ไม่ได้ตัวดีๆมาร่วมทัพ

นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิง"ชบาแก้ว"ทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังเกมการแข่งขันฟุตบอลหญิงเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 รอบแปดทีมสุดท้าย โดยทีมชบาแก้ว พ่ายต่อ จีน เจ้าภาพ ไปที่ 0-4 และต้องหยุดเส้นทางในรอบแปดทีมสุดท้าย ที่หางโจว ประเทศจีน

'ชบาแก้ว'ดวล'จีน'ด่านหิน เตะรอบ8ทีมอชก. 'ทิฟฟานี'ยันทีมพร้อมสู้เต็มที่

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2566 เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม มหาวิทยาลัย จีน จี้เหลียงเหนือ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิง เอเชียน เกมส์ รอบ 8 ทีมสุดท้ายที่จะพบกับ ทีมชาติจีน

'อิสสระ'ดีใจ'ช้างศึก'ทำได้ เข้า16ทีม'เอเชียนเกมส์' แต่ผิดหวังผลแข่ง

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่หางโจว ประเทศจีน ให้สัมภาษณ์ หลังเกมที่ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน หลังจากรอบแรกนัดสุดท้าย ทีมชาติไทย เสมอ คูเวต ทำให้มีเพิ่มเป็น 2 คะแนน ผ่านเข้ารอบต่อไปในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 จาก 5 กลุ่ม

'ชบาแก้ว'ฟิตซ้อมหนัก เตรียมดวลอินเดีย เกมแรกศึกเอเชียนเกมส์

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2566 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามซ้อมในวิทยาลัย วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เวินโจว ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เตรียมความพร้อมก่อนลงสนามแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 เกมแรก จะพบกับ อินเดีย

'ช้างศึก'​ ลุ้นลิ่วน็อคเอาต์บอลชายอชก. หากนัดหน้าไม่แพ้ 'คูเวต'​

หลังจากที่ “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงสนามนัดที่สองในรอบแบ่งกลุ่ม พ่ายให้กับเกาหลีใต้ 0-4 ในขณะที่อีกคู่หนึ่งบาห์เรน เสมอ คูเวต 1-1 นั้น

แล้วแต่ดวง! 'พิเชษฐ์' เผยยังแบ่งเก้าอี้ประธานกมธ. ไม่ลงตัว ต้องใช้วิธีจับสลาก

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 กล่าวถึงการเลือกคณะกรรมาธิการ(กมธ.) สามัญทั้ง 35 คณะ ที่ยังไม่ลงตัวว่า ในวันที่ 21 ก.ย. เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมตัวแทนพรรคการเมือง โดยตนจะเตรียมกล่องใส่ไข่ 8 ใบ