เรียก29นักเตะเก็บตัว ก่อนคัด20คนลุยซีเกมส์ 'อิสสระ'เผยทุกคนเป็นแข้งในดวงใจ

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีกำหนดการเก็บตัวฝึกซ้อมทีม ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 29 เมษายน - 16 พฤษภาคม 2566
 
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จึงขอประกาศรายชื่อนักกีฬาฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเข้าร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมคร้ั้งสุดท้าย ก่อนเดินทาง จำนวน 29 คน โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้
 
1.นายอิรฟาน ดอเลาะ สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,2.นายภัทร สร้อยมาลัย สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,3.นายโจนาธาร เข็มดี สโมสร ราชบุรี เอฟซี,4.นายธีรศักดิ์ เผยพิมาย สโมสร การท่าเรือ เอฟซี,5.นายศิริวัฒน์ อิงแก้ว สโมสร ขอนแก่น ยูไนเต็ด,6.นายทรงชัย ทองฉ่ำ สโมสร ชลบุรี เอฟซี,7.นายฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ สโมสร ชลบุรี เอฟซี,8.นายชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว สโมสร ชลบุรี เอฟซี,9.นายปุรเชษฐ์ ทอดสนิท สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด
 
10.นายอนันต์ ยอดสังวาลย์ สโมสร ลำพูน วอริเออร์,11.นายเศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ สโมสร ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด,12.นายลีออน พิชญ เจมส์ สโมสร หนองบัว พิชญ เอฟซี ,13.นายอภิสิทธิ์ แสนสีคำม้วน สโมสร หนองบัว พิชญ เอฟซี,14.นายกฤษฎา นนทรัตน์ สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด,15.นายถิรวุฑ สรวลสรรค์ สโมสร เกษตรศาสตร์ เอฟซี,16.นายสิทธา บุญหล้า สโมสร คัสตอม ยูไนเต็ด,17.นายบุคฆอรี เหล็มดี สโมสร คัสตอม ยูไนเต็ด,18.นายเจมส์ โอเว่น ซานาแฮน สโมสร คัสตอม ยูไนเต็ด,19.นายกิตติชัย ใยดี สโมสร คัสตอม ยูไนเต็ด,20.นายโสภณวิชญ์ รักญาติ สโมสร แพร่ ยูไนเต็ด
 
21.นายพงศกร ตรีศาสตร์ สโมสร สมุทรปราการ ซิตี้,22.นายยศกร บูรพา สโมสร สมุทรปราการ ซิตี้,23.นายพันธมิตร ประพันธ์ สโมสร สมุทรปราการ ซิตี้,24.นายเนติธร แก้วเจริญ สโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี,25.นายธีรภักดิ์ เปรื่องนา สโมสร อยุธยา ยูไนเต็ด,26.นายภราดร พัฒนะผล สโมสร ตราด เอฟซี,27.นายจักรพงษ์ แสนมะฮุง สโมสร อุทัยธานี เอฟซี ,28.นายอชิตพล คีรีรมย์ สโมสร เอฟซี เอาส์บวร์ก  และ29.นายชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช สโมสร เอสโตริล ปราเอีย
 
สำหรับนักฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่มีรายชื่อดังกล่าว จะต้องเดินทาง มารายงานตัวที่  FA Thailand Futsal and Match Operation Center ในวันที่ 20 เมษายน 2566 เวลา 12.00 น. เพื่อเข้ารับการตรวจร่างกายที่ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ และเดินทางไปยังพัฒนาสปอร์ต คลับ จังหวัด ชลบุรี
 
โดยหลังจากนั้น ทีมจะมีการคัดเลือกนักกีฬาอีกครั้งให้เหลือ 20 คน ก่อนเดินทางไปประเทศกัมพูชา ในวันที่ 27 เมษายน 2566
 
สำหรับโปรแกรมฟุตบอลชายไทยในกีฬาซีเกมส์มีดังนี้
 
วันที่ 30 เมษายน 2566 เวลา 16.00 น. พบ สิงคโปร์ ที่ ปรินซ์ สเตเดียม
 
วันที่ 6 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น.  พบ มาเลเซีย ที่ ปรินซ์ สเตเดียม
 
วันที่ 8 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. พบ สปป.ลาว ที่ ปรินซ์ สเตเดียม
 
วันที่ 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 19.00 น. พบ เวียดนาม ที่ ปรินซ์ สเตเดียม
 
วันที่ 13 พฤษภาคม 2566 แข่งขัน รอบรองชนะเลิศ ที่สนามกีฬาแห่งชาติ
 
วันที่ 16 พฤษภาคม 2566 แข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามกีฬาแห่งชาติ
 
หลังจากทีมชาติไทย U23 ประกาศรายชื่อ 29 นักเตะ ก่อนคัดเลือกเหลือ 20 ไปซีเกมส์นั้น อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน เผยแผนการของทีมชาติไทย U23 ในการเตรียมทีมก่อนที่จะเดินทางไปกัมพูชา เพื่อทำศึกซีเกมส์ว่า
 
"29 คนที่เราเรียกมา อยู่ในกลุ่มนักเตะที่เราอยากได้ โดยแบ่งเป็นสามกลุ่มคือตัวหลัก ได้รับอนุญาตจากสโมสร และอีกกลุ่มที่สนับสนุน และช่วยพัฒนาทีมในด้านอื่นๆ"
 
"สำหรับระยะเวลาเตรียมทีม ถ้าดูเวลาอย่างเดียวถือว่าโอเค เพราะลีกยังไม่จบด้วย แต่นักเตะที่จะมาซ้อมกันเต็มๆ อาจจะต้องเป็นวันที่ 24 เมษายน ถือว่าน่าพอใจด้วยสภาพแบบนี้ เพราะเราต้องยืดหยุ่นให้สโมสร และเราก็เข้าใจสโมสร อาจจะมีคนบาดเจ็บ และเราก็ได้เตรียมคนไว้เผื่อ อย่าง ในเคสของ อิรฟาน เขาเพิ่งเจ็บแต่จากที่เช็คล่าสุด น่าจะหายทันลงสนาม เพราะเรายังมีเวลา ก็ต้องรอดูและติดตามอย่างต่อเนื่อง"
 
"เรื่องสไตล์การเล่น เราก็จะพยายามเล่นในสไตล์ที่ เราเคยเล่นใน โดฮา คัพ แต่ในบางเกม เราก็ต้องดูคู่ต่อสู้ด้วย ถ้าเขามาเพรสแดนบน เราก็เล่นในสไตล์ที่เราถนัด ในช่วงเก็บตัวเราน่าจะไม่มีเกมอุ่นเครื่อง เพราะสิ่งสำคัญคือการทำให้สภาพร่างกายของทุกคนที่มาแคมป์มีความพร้อม บางคนยังมีแข่งขัน บางคนขาดแมตช์ฟิตเราก็พยายามสร้างสภาพร่างกายให้เขาพร้อมมากที่สุด"
 
"ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้น้อง เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ และเสียงเชียร์จากทุกคนที่คอยติดตามจะเป็นพลังที่ทำให้เราประสบความสำเร็จได้"
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มท.1 พร้อมเร่งรัดจุดผ่อนปรนหนุนท่องเที่ยวบริเวณเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้การต้อนรับ พลเอกวิชิต ยาทิพย์ นายกสมาคมมิตรภาพไทย - กัมพูชา และคณะ ในการประชุมหารือแนวทางการยกระดับกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย - กัมพูชา

'อิสสระ'ชี้เหตุตกรอบ ผิดพลาดกันเอง มาแข่งแบบไม่พร้อม ขาดขุมกำลัง

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ หลังจบเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายของ ฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่หางโจว เกมดังกล่าว ทีมชาติไทย พ่าย อิหร่าน ไป 0-2 และต้องหยุดเส้นทางที่รอบน็อคเอาท์ หรือรอบ 16 ทีม

'อิสสระ'ดีใจ'ช้างศึก'ทำได้ เข้า16ทีม'เอเชียนเกมส์' แต่ผิดหวังผลแข่ง

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่หางโจว ประเทศจีน ให้สัมภาษณ์ หลังเกมที่ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน หลังจากรอบแรกนัดสุดท้าย ทีมชาติไทย เสมอ คูเวต ทำให้มีเพิ่มเป็น 2 คะแนน ผ่านเข้ารอบต่อไปในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 จาก 5 กลุ่ม

'โค้ชหระ' พอใจ 'ช้างศึก' เจ๊า 'บาห์เรน' เร่งแก้ข้อผิดพลาดก่อนเจอเกาหลีใต้

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพ "ช้างศึก" ชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ออกโรงชื่นชมแข้งทีมชาติไทยทุกคนที่ไม่ยอมแพ้จนสามารถตีเสมอได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ โดยตนมองว่าทีมยังมีข้อผิดพลาดที่ต้องปรับปรุงเพื่อทำให้ดีกว่าเดิม

ไทยไล่เจ๊าบาห์เรน1-1 นัดแรกอชก.จีน 'อิสสระ'ชมลูกทีม แต่มีหลายจุดต้องเร่งปรับ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ จิ้นหัว สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมกีฬาเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 กลุ่มอี นัดแรก ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติบาห์เรน