'ธีระ'ขึ้นนำรุ่นใหญ่จีพี เปิดฤดูกาล'วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ 2023'ที่ขอนแก่น

ธีระ เสร็จธุระ ควบเรือนำโด่งเข้าที่ 1 ตุนคะแนนเต็มรุ่นใหญ่เจ็ตสกีนั่งอาชีพ จีพี ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ 2023" สนามเปิดฤดูกาล ที่บึงหนองโคตร จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันเสาร์ที่ 22 เม.ย. 2566

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ 2023" สนามเปิดฤดูกาล ที่บึงหนองโคตร จังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่ 22-23 เม.ย. เริ่มการแข่งขันอย่างเป็นทางการวันแรกเมื่อวันที่ 22 เม.ย. มีนายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ และร่วมชมถึงขอบสนาม รวมไปถึง  คุณบวรพล รักษาสุข นายกสมาคมกีฬาทางน้ำภาคอีสานหัวแรงใหญ่ในการจัดการแข่งขัน 

การแข่งขันฤดูกาลนี้ได้รับความสนใจจากนักกีฬาอย่างล้นหลามทั้งในรุ่นระดับมืออาชีพไปจนถึงระดับเยาวชน รวมทั้งยังมีนักกีฬาต่างชาติลงชิงชัยตลอดฤดูกาลนี้อีกด้วย โดยในรุ่นยักษ์ใหญ่ของเรือนั่งที่แรงเร็วที่สุดในโลก ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้เต็มที่คือรุ่นเรือนั่งอาชีพ แต่งเครื่องยนต์ จีพี (Pro-Am Runabout GP) สนามนี้มีเรือเข้าแข่งมากที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ โดยมีนักกีฬาสมัครแข่งถึง 21 ลำ  

เป็นการรวมตัวของนักแข่งดีกรีแชมป์โลกรุ่นต่างๆไม่ว่าจะเป็น เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์สุภทัต ฟูตระกูลธีระ เสร็จธุระสุภัค เสร็จธุระ ที่มามุ่งมั่นในรุ่นนี้เต็มที่ยอมไม่ลงแข่งรุ่นสปอร์ต จีพี ที่ตัวเองเป็นเจ้าของแชมป์โลกแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ และแชมป์ประเทศไทย 11 สมัย นอกจากนี้ยังมีมือเก๋าอย่าง “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย ลงชิงชัยด้วย 

เริ่มการแข่งขันโมโตแรกจาก 3 โมโต เป็น ธีระ ชิงจังหวะออกนำได้ ก่อที่ยอดนักแข่งอย่าง เลิศพงศ์ ขุนเจ๋ง ไล่แซงคู่แข่งตามมาเป็นที่ 2 และ เพิ่มพล ขึ้นมาเป็นที่ 3 ซึ่ง ธีระ ควบเรือหนีเข้าที่ 1 สบายๆเก็บ 60 คะแนนเต็ม แต่เรือของ เลิศพงศ์ มาเสียในรอบสุดท้าย เพิ่มพล จึงเข้าที่ 2 แทน และอันดับ 3 เป็น ทศวนนท์ เผือกผ่อง 

ขณะที่เรือยืนที่เร็วที่สุดในโลก รุ่นเรือยืนอาชีพแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski Modified) นันทวัฒน์ สิงห์อุไร แชมป์ประเทศไทยลงสู้กับ ธนวินท์ โมลี แชมป์โลก รวมทั้งมี ณัฐกร ภูภักดี นักแข่งชั้นครูกลับมาเล่นเรือยืนอีกครั้ง  

โมโตแรก นันทวัฒน์ สมราคาตัวเต็งออกนำตั้งแต่รอบแรก ตามมาด้วย มุสตาน มิน นักแข่งกัมพูชา และ ธนวินท์ ซึ่งอันดับไม่มีการเปลี่ยนแปลงจนเข้าเส้นชัย ทำให้ นันทวัฒน์ ตุนไปก่อน 60 คะแนนเต็ม 

รุ่นเรือนั่งอาชีพ สปอร์ต จีพี (Sport GP) สนามนี้ไม่มี สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ 11 สมัยลงแข่งเพราะไปมุ่งมั่นกับรุ่นใหญ่ ทำให้โอกาสเปิดกว้าง โมโตแรก ธีรภัทร มีชัย ขึ้นนำมาคู่กับ ธภัทรวัฒน์ โจสรรคนุสนธิ์ ก่อน ธีรภัทร จะฉีกหนีเข้าที่ 1 ตามด้วย ธภัทรวัฒน์ และ กีรติกร ผิวงาม เป็นที่ 3  

รุ่นเรือนั่งอาชีพ 1,100 ซีซีแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Open) สุภทัต ฟูตระกูล แชมป์เก่าแรงกว่าเพื่อนขึ้นนำตั้งต้นจบจบโดย ธีรภัทร มีชัย พยายามไล่แต่ไม่ทัน อันดับ 3 เป็น สรวิชญ์ ผาสุข โดยทุกรุ่นของระดับมืออาชีพจะไปทำการแข่งขันกันต่ออีก 2 โมโตในวันที่ 23 เม.ย. 

แฟนมอเตอร์สปอร์ต ชมการถ่ายทอดสด Livestream! ทาง Facebook : Jet Ski Pro Tour - Thailand, Youtube : Jetski Protour ตั้งแต่เวลา 9:00 น. เป็นต้นไป รวมทั้งติดตามรายละเอียดการแข่งขันและข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Website : https://jetskiprotour.com, Facebook : jetskiprotour, Youtube : Jetski Protour, Instagram : jetski_protour และ tiktok : jetski_protour 

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไข่เป็ดขอนแก่นทำราคานิวไฮ!

ขอนแก่นฝนตกต่อเนื่อง ทำเป็ดออกไข่ลดลง ทำให้ราคาไข่ขณะนี้แพงสุดในประวัติการณ์ ราคาล่าสุดอยู่ที่แผงละ 170 ต่อแผง ขณะที่ไข่เค็มปรับเป็นฟองละ 8-10 บาท

ตม.ขอนแก่น รวบหนุ่มจีนอาศัยอยู่ในไทยเกินวีซ่ากำหนดเกือบ 3 ปี

ที่สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองขอนแก่น พ ต.ท.สุพจน์ การุณวงษ์ สว.ตม.ขอนแก่น ได้แถลงข่าวผลการจับกุมนายเสี่ยวหยาง สัญชาติจีน ภายหลังจากที่ ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว. ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากสายลับ

นายกฯ ยังกั๊ก! เก้าอี้ 'พิชิต-ไผ่' ยันมือกฎหมายรัฐบาลมีเยอะ

'เศรษฐา' ยังปล่อยเก้าอี้ว่าง ไม่ตั้งใครแทน 'พิชิต-ไผ่' ยันมือกฎหมายรัฐบาลมีเยอะ แจงตั้งโฆษกรัฐบาลขอดูขั้นตอนก่อน รับเป็นชื่อ 'ชัย วัชรงค์'

เสื้อแดงอีสานพรึ่บ! แห่รับนายกฯ เชียร์ 'เศรษฐาจะพาเป็นเศรษฐี'

นายกฯ หอบคณะสักการะศาลหลักเมืองขอนแก่น เสื้อแดงอีสาน 20 จังหวัดแห่ต้อนรับผูกผ้าขาวม้า ร้องเพลงให้กำลังใจ "นายกฯ เศรษฐาจะพาเป็นเศรษฐี"

'เศรษฐา' บินด่วนขอนแก่น หลังได้รับรายงานน้ำท่วม 4 อำเภอ จ.กาฬสินธุ์

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าตนเดินทางมาจังหวัดขอนแก่นก่อนกำหนด 1 วัน เหตุเพราะได้รับรายงานจาก ส.ส.จังหวัดกาฬสินธุ์ ว่ามีฝนตกหนักในพื้นที่ตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา