
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมประเคนค่าจ้างให้กับ แฮร์รี เคน ดาวยิงตัวเก่งของ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ สัปดาห์ละ 300,000 ปอนด์ หรือประมาณ 12.9 ล้านบาท เพื่อดึงหัวหอกรายนี้มาเสริมคมในฤดูกาลนี้
ปัจจุบัน เคน ยังอยู่ในแผนสร้างทีมของ สเปอร์ส แต่ช่วงที่ผ่านมา แมนฯ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวกำลังทาบทาม กัปตันทีมชาติอังกฤษรายนี้ไปร่วมทัพ เนื่องจาก เอริก เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ ต้องการศูนย์หน้าคนใหม่ในตลาดซัมเมอร์นี้
นอกจากนี้แชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษ 20 สมัย ยังต้องการให้ มาร์คัส แรชฟอร์ด หัวหอกเด็กปั้นของสโมสรต่อสัญญาระยะยาวด้วยค่าจ้างที่ค่อนข้างสูงแทบจะเทียบเท่ากับที่เสนอให้ แฮร์รี เคน ตามรายงานจาก “เดอะ ซัน” สื่อชั้นนำของอังกฤษ
สำหรับ มาร์คัส แรชฟอร์ด จะเข้าสู่สัญญาเดิมในปีสุดท้าย หลังจบฤดูกาล 2022/23 และทีม “ปีศาจแดง” ต้องการรั้งนักเตะที่ไต่เต้ามาจากอคาเดมีของสโมสรให้อยู่กับทีมไปอีกยาวๆ เพราะเจ้าตัวกำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม
ทั้งนี้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หมายมั่นปั้นมือที่จะคว้า แฮร์รี เคน กองหน้าในวัย 29 ปี มาร่วมทัพให้ได้ พร้อมกับตกรางวัลให้แก่มาร์คัส แรชฟอร์ด ซึ่งในซีซั่นนี้พังตาข่ายไปแล้วถึง 28 ประตู ทุกรายการ ช่วยทีมคว้าแชมป์ คาราบาว คัพ และเข้ารอบชิงชนะเลิศ เอฟเอ คัพ

