แบดมินตัน จับมือ'อายิโนะโมะโต๊ะ' ดูแล'อาหาร-โภชนาการ' ทีมลูกขนไก่ไทย

มร.อิชิโระ ซะกะกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด และ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ลงนามให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาแบดมินตัน ฯ ประจำปี 2566
มร.อิชิโระ ซะกะกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เรียนเชิญ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมเยี่ยมชม บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด และลงนามสัญญาการให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ประจำปี 2566 ที่บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ ชั้น 2 อาคารศรีอยุธยา ถนนศรีอยุธยา แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2566
 
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กล่าวว่า “สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ขอขอบคุณ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นอย่างดีมาตลอดระยะเวลา ตั้งแต่ปี 2020 จนถึงปัจจุบัน ด้วยการสนับสนุน ผลิตภัณฑ์ AminoVital เครื่องดื่มเจลให้พลังงาน ที่มีส่วนสำคัญต่อการฟื้นฟูกล้ามเนื้อของนักกีฬาในระหว่างออกกำลังกาย และลดอาการปวดล้าขณะเล่นกีฬา, งบประมาณสนับสนุนการดำเนินงานด้านโภชนาการ รวมถึงอาหาร Winning Meals ให้กับนักกีฬาสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ที่ออกแบบและดูแลทุกมื้ออาหารโดยผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการของ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด และการให้คำปรึกษา ติดตามเรื่องโภชนาการของนักกีฬาสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ อย่างสม่ำเสมอมาโดยตลอด”  
 
นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวต่อว่า “ปีนี้ทาง บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้ให้การสนับสนุนพิเศษให้กับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ โดยดูแลและติดตามเป็นพิเศษ สำหรับ 5 นักกีฬาความหวังที่จะไปแข่งขันโอลิมปิก ทั้งในเรื่องการการควบคุมดรรชนีมวลกาย การติดตามเรื่องโภชนาการ และ การให้คำปรึกษาด้านที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้น นอกจากนี้ ยังต้องขอขอบคุณ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้กรุณาสนับสนุน จัดตั้งครัวเพื่อการสนับสนุนอาหารให้กับนักกีฬาไทย ในการแข่งขัน โธมัส & อูเบอร์ คัพ ไฟนอลส์ 2022 (Thomas & Uber Cup Finals 2022) ประเภททีมชาย ทีมหญิง ชิงแชมป์โลก เมื่อเดือนพฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา”
 
“ขอบคุณผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ของ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ที่เฝ้าติดตาม ดูแลนักกีฬาแบดมินตัน อย่างใกล้ชิด ในทุกช่องทาง ทั้งมาพบด้วยตัวเองที่สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ และประชุมทางออนไลน์ในการติดตามความคืบหน้า หวังว่าทั้ง บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด และสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ จะให้ความร่วมมือและสนับสนุนกันไปตลอด เพื่อความสำเร็จของการพัฒนานักกีฬาแบดมินตันไทย ให้ได้เหรียญรางวัลโอลิมปิค เป็นเหรียญแรกของประเทศไทย” คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กล่าว
 
ทางด้าน มร.อิชิโระ ซะกะกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ผมขอบคุณทุกคนที่มาร่วมพิธีเซ็นสัญญาสนับสนุนสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยในวันนี้
 
กลุ่มบริษัทฯ ได้ดำเนินการโครงการ "Victory Project" ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2546 โดยการใช้ความเชี่ยวชาญของเราด้านกรดอะมิโนและโภชนาการการกีฬา เพื่อสนับสนุนนักกีฬาระดับแนวหน้าในการแข่งขันระดับนานาชาติ ภายใต้โครงการ “Victory Project” นี้ เรายังได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ “อะมิโน ไวทัล®” และสนับสนุนโปรแกรมโภชนาการอาหาร คาจิเมชิ2 หรือ ที่เรียกว่า มื้ออาหารแห่งชัยชนะ (Winning Meal) ควบคู่ไปกับการให้ความรู้ด้านโภชนาการและการประยุกต์ใช้พลังของกรดอะมิโน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพระดับสูงสุดให้กับทัพนักกีฬาในช่วงเตรียมพร้อมร่างกายและฝึกซ้อม รวมถึงในระหว่างการแข่งขัน ทั้งนี้ โครงการ “Victory Project” เริ่มขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นในปี พ.ศ. 2546 และตั้งแต่ปีพ.ศ. 2561 เป็นต้นมา ได้ขยายการดำเนินโครงการฯ ไปยังบริษัทลูกในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้โครงการ อาเซียน วิคตอรี่ โปรเจค
 
เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย โดยมี “เป้าหมายเดียวกัน” ในการร่วมกันดึงศักยภาพของนักกีฬาออกมาให้ถึงขีดสุด พร้อมกับความสำเร็จครั้งใหม่ในการแข่งขันระดับนานาชาติ ข้อตกลงการสนับสนุนในวันนี้จะเป็นแรงผลักดันที่แข็งแกร่งที่จะทำให้ความฝันของเราเป็นจริง มาร่วมกันสร้างความสำเร็จใหม่ๆ ไปด้วยกัน
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมแบดหญิงไทย พ่าย เกาหลีใต้ 1-3 จอดป้ายตัดเชือก คว้าเหรียญทองแดง

การแข่งขันกีฬาแบดมินตันในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" วันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในรอบรองชนะเลิศ ประเภททีมหญิง ไทย ผ่านเข้ามาพบกับ เกาหลีใต้

ทีมแบดหญิงไทย ไล่ต้อน อินเดีย 3 คู่รวด ทะลุตัดเชือกดวล เกาหลีใต้ การันตีทองแดง

ทีมแบดมินตันหญิงไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ อินเดีย ไปแบบไม่ยากเย็น 3-0 คู่ ทะยานผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 พบ เกาหลีใต้ การันตีคว้าเหรียญทองแดงเป็นอย่างน้อย

'วิว'กุลวุฒิ เข้าขอบคุณ'สิงห์' ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ รับโบนัส 1.2 ล้าน

"วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ สุดยอดนักแบดมินตันหนุ่ม วัย 22 ปี ขวัญใจชาวไทย เข้าขอบคุณ "สันติ ภิรมย์ภักดี" นายใหญ่ค่ายสิงห์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ในการสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ชายเดี่ยว ศึกแบดมินตันโลก 2023 "บิ๊กบอสสันติ" กล่าวชื่นชมผลงาน ด้าน "กุลวุฒิ" ยืนยันจะมุ่งมั่นทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อนำชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและนำความสุขมาให้กับแฟนกีฬาชาวไทย

'วิว'ตกไปที่4โลก แม้เพิ่งคว้าแชมป์โลก 'บาส-ปอป้อ'รั้งอันดับ 4 เหมือนเดิม

หลังจาก "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันมือ 1 ของไทย เจ้าของแชมป์แบดมินตันโลก 2023 ล่าสุดที่ประเทศเดนมาร์ก ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ครอบครัวต้อนรับ 'กุลวุฒิ' กลับบ้านสุดอบอุ่น หลังคว้าทองขนไก่โลก

กุลวุฒิ วิทิตศานต์​ นักแบดมินตันมือ 3 ของโลกขวัญใจ​ชาวไทย​ ที่เพิ่งประกาศศักดาเป็นนักตบลูกขนไก่ชายเดี่ยวไทยคนแรกที่คว้าเหรียญทอง​ในศึกชิงแชมป์​โลกได้สำเร็จ เดินทางกลับถึงประเทศไทย ณ ท่าอากาศยาน​สุวรรณภูมิ​ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 สิงหาคม​ที่ผ่านมา

‘บิ๊กตู่’ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทย หวังเป็นแรงบันดาลใจเด็กและเยาวชน

นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทย หวังเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กและเยาวชนเล่นกีฬา สร้างร่างกายให้แข็งแรง พัฒนาคน สังคม และเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจไทย ตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี