'อิสสระ'มั่นใจชนะสิงคโปร์ เกมนี้ไม่มีVARช่วย ใช้ชุดน้ำเงินนำโชค

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชายในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่ประเทสกัมพูขานั้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2566 เวลา 11.00 น. ณ โรงแรม พนมเปญ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชาย ในซีเกมส์ จัดการแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน โดย ทีมชาติไทย ได้ส่ง อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน เข้าร่วมแถลงข่าว พร้อมด้วย เฮดโค้ชจากอีกสามชาติที่เข้าร่วมแถลงในครั้งนี้ ก่อนทีมชาติไทย มีโปรแกรมการแข่งขันนัดแรกวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2566 เวลา 16.00 น. พบ สิงคโปร์ ที่ ปรินซ์ สเตเดียม
 
โดยการประชุมผู้จัดการทีม เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขันของกลุ่มบี ผู้เข้าร่วมประชุมได้แก่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆอาทิ ฝ่ายจัดการแข่งขัน, ฝ่ายควบคุมการแข่งขัน, ฝ่ายผู้ตัดสิน, ฝ่ายรักษาความปลอดภัย และ ตัวแทนจากทั้ง 5 ทีม สรุปผลการประชุมมีดังนี้
 
- เรื่องสีเสื้อ ทีมชาติไทย จะสวมชุดน้ำเงิน ผู้รักษาประตูสีเหลือง ในเกมที่จะพบกับ สิงคโปร์
 
- การแข่งขันรายการนี้ หากมีสองทีมที่มีคะแนนเท่ากัน จะตัดสินกันประตูได้เสีย และตามด้วยประตูได้
 
- การเปลี่ยนตัวสามารถเปลี่ยนได้ทั้งหมด 5 คน ทั้งหมด 3 ครั้ง ไม่รวมพักครึ่ง
 
- ในกรณีที่ผู้เล่นได้รับใบแดง จะถูกแบนนัดต่อไปโดยอัตโนมัติ ในกรณีที่สะสมใบเหลืองครบ 2 ใบ จะถูกแบนอัตโนมัติในนัดต่อไปเช่นกัน และจะมีการล้างใบเหลืองหลังจบรอบแบ่งกลุ่ม
 
- ในกรณีที่ถูกใบแดงไล่ออกในเกมนัดสุดท้าย หรือ สะสมครบสองใบเหลืองนัดสุดท้าย หากทีมของผู้เล่นคนดังกล่าวได้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย จะไม่สามารถลงสนามในเกม รอบรองชนะเลิศ หรือ ตามที่โทษแบนระบุไว้ได้
 
- สำหรับการตัดสินจะไม่มีเทคโนโลยี VAR เข้ามาช่วยเหลือในการตัดสิน
 
- การคูลลิ่งเบรกจะขึ้นอยู่กับ ดุลยพินิจของผู้ตัดสิน
 
- ส่วนการแข่งขัน ในรอบรองชนะเลิศ และ รอบชิงชนะเลิศ หาก เสมอกัน จะมีการต่อเวลาพิเศษ หากยังเสมอกันอีกจะตัดสินที่การดวลลูกจุดโทษ ส่วนรอบชิงอันดับ 3 หากเสมอในเวลา 90 นาที จะยิงจุดโทษ
 
และช่วงเย็นเวลา 16.00 น. ณ อีดีซี สเตเดียม ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนทำการแข่งขันนัดแรกพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์
 
การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าโดยเน้นไปที่การใส่รายละเอียดเรื่องแท็คติกและลูกตั้งเตะต่างๆ
 
โดย ลีออน เจมส์ กองกลางทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ กล่าวว่า "ทุกคนก็พร้อม เราก็ซ้อมมาค่อนข้างหนักเพราะเรารู้ว่าเราแข่งกันถี่ และทีมเราก็ซ้อมกันหนัก เรื่องอากาศ เราไม่กังวล เพราะที่ไทยเราก็ซ้อมเวลานี้ และก็พร้อมแล้วครับ"
 
"หลังจากโดฮา คัพ ผมก็พักมา 2 สัปดาห์ เพราะมีอาการบาดเจ็บ แต่ตอนนี้ก็กลับมาซ้อมได้ทุกอย่างตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว"
 
"เกมแรกกับสิงคโปร์ เราก็ได้ดูวิดีโอของเขา แต่เราเรื่องการเล่นของคู่ต่อสู้ เราก็โฟกัสในระดับหนึ่งแต่เราต้องพยายามโฟกัสในแท็คติกของเรา และเชื่อว่าเราเอาชนะใครก็ได้"
 
ด้าน อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "ตอนนี้เราก็ก็พร้อมค่อนข้างสมบูรณ์แล้ว ในส่วนที่เรามาครบ ณ ตอนนี้ ตอนนี้เราก็ต้องโฟกัสในทีมของเราก่อน สำหรับคนที่มา เราก็มีการซ้อมต่อเนื่องมา"
 
"เราอยากให้สิงคโปร์ เล่นตามสไตล์ที่เขาเล่นมาล่าสุด แต่เราก็คาดการณ์ว่าเขาน่าจะมารับในแดน เราก็ทำการบ้านไว้สองอย่างตรงนี้ก็หวังว่าจะเป็นเกมที่ดีของเรา สำหรับสภาพสนามแข่ง สนามก็ได้มาตรฐาน เขาปูหญ้าใหม่ ไม่น่าห่วง ระยะยาวก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นอย่างไร"
 
"สำหรับการหาสนามซ้อมใหม่ เจ้าภาพก็ได้จัดไว้ให้ แต่บางสนาม ก็ค่อนข้างไกล เราต้องมองหาสนามที่ ใกล้นิดนึง เพราะบางสนามใช้เวลาชั่วโมงกว่าในการเดินทางไปกลับก็สองชั่วโมงกว่า ก็กินเวลาเกือบสามชั่วโมง มันจะเสียเวลามากเกินไป เราก็ต้องหาสนามให้ได้"
 
"ความมั่นใจ ด้วยคุณภาพของน้องๆ และการฝึกซ้อมคิดว่าเราน่าจะชนะได้ ก็ต้องดูว่ารูปเกมของเราเป็นอย่างไร"
 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

OR ทุ่ม 2 หมื่นล้าน ลุยธุรกิจต่างประเทศชู กัมพูชาบ้านหลังที่ 2 รุกไลฟ์สไตล์-ขยายตลาด

หลังจากโควิด-19 คลี่คลาย ทำให้มีการขยับตัวและมีกิจกรรมของภาคธุรกิจขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เศรษฐกิจของหลายๆ ประเทศในภูมิภาคนี้มีการเติบโต ช่วยให้ปริมาณขายน้ำมันและคาเฟ่ อเมซอน เติบโตขึ้นในทุกประเทศเป็นสัญญาณบวก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ภายใต้การนำของ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดิษทัต ปันยารชุน

'PNN' เตือนหลังโดนละเมิดลิขสิทธิ์ แจงฉาย 'พรหมลิขิต' ได้ผู้เดียวในกัมพูชา!

นาทีนี้นอกจากละครเรื่อง "พรหมลิขิต" จะโด่งดังในประเทศไทยแล้ว ยังมีชื่อเสียงไปถึงประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ รวมถึงประเทศกัมพูชา ที่ทางสถานีโทรทัศน์ PNN ได้รับสิทธิ์ออกอากาศแต่เพียงผู้เดียว

'เจ้าชายนโรดม แห่งราชวงศ์กัมพูชา' เปิดตัวเป็นผู้ร่วมทุนใหม่ ของ'โปลิศ เทโร'

สโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี ทีมในศึกฟุตบอลโตโยต้า รีโว่ ไทยลีก ได้ทำการแถลงข่าวเปิดตัวผู้ร่วมทุนใหม่ เพื่อเข้ามาร่วมกันบริหารงานสโมสร โปลิศ เทโร พร้อมตั้งเป้าพาทีมกลับมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

สิ้นโลมาอิรวดีแดนกัมพูชา เปิดงานวิจัยชุมชนชี้เขื่อนกั้นโขงทำปลาลด 80%

นักอนุรักษ์และสื่อมวลชนไทยจำนวนหนึ่งได้ลงพื้นในจังหวัดสตรึงเตร็ง ประเทศกัมพูชา เพื่อติดตามการทำงานขององค์กร My Village Organization ที่ทำงานด้านการพัฒนาชุมชนและสิ่งแวดล้อมของกัมพูชาร่วมกับชุมชนชายแดนกัมพูชาและลาวซึ่งทำงานวิจัยชุมชนร่วมกับนักวิจัยชุมชนใน 3 หมู่บ้าน คือ บ้านกรอม บ้านเกาะเสนงและบ้านตวนซอง

กัมพูชา ประเคนสัญชาติให้นักเตะแคเมอรูน ช่วยทีมเล่นคัดบอลโลก 2026

กัมพูชา ประกาศมอบสัญชาติให้กับ ไพรแวต เอ็มบาร์กา ดาวเตะเลือดแคเมอรูน เพื่อมาช่วยทีมชาติกัมพูชา ลงเล่นฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย