นายกฯ ส.บอลกัมพูชา ประกาศลาออกทันที หากทีมบอลเขมรตกรอบแรกซีเกมส์

เสา โสขา นายกสมาคมฟุตบอลกัมพูชา ออกมาประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่าตนขอลาออกจากตำแหน่งทันทีหากทีมฟุตบอลชาย กัมพูชา ตกรอบแรกในซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ

ทีมฟุตบอลชาย กัมพูชา ทำผลงานได้น่าผิดหวังในเกมล่าสุด แม้จะเปิดฉากโจมตีเข้าใส่ ฟิลิปปินส์ แทบจะทั้งเกม แต่สุดท้ายโดนทีเด็ดคู่แข่งโหม่งประตูตีเสมอ 1-1 ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ คว้าได้เพียง 1 คะแนน แม้เกมเปิดตัวพวกเขาจะทำได้อย่างสวยหรูเมื่อเอาชนะ ติมอร์ เลสเต 4-0

หลังจบเกมที่ กัมพูชา เสมอ ฟิลิปปินส์ เสา โสขา นายกสมาคมฟุตบอลกัมพูชา ประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวทันทีว่าตนของแสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่งถ้าหากทีมฟุตบอลเขมรไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ในซีเกมส์ครั้งนี้ได้

“หลังจากกัมพูชาเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 32 พวกเราทำงานหนัก เสียสละทุกอย่างมากว่า 10 ปี เพื่อทำให้ทีมฟุตบอลเป็นเกียรติแก่ชนชาติเขมร” เสา โสขา เริ่มกล่าว

“หากการแข่งขันฟุตบอล ชาย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี พวกเราไม่สามารถผ่านรอบแบ่งกลุ่มเพื่อเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเศได้ แน่นอนผมมีจิตวิญญาณแห่งความรับผิดชอบ ผมจะลาออกจากนายกสมาคมฟุตบอลกัมพูชาทันที”

“ในกรณีนี้ผมขอให้คณะกรรมการบริหารสมาคมฟุตบอลแห่งกัมพูชา จัดสมัชชาเลือกตั้งนายกฯ คนใหม่ เพื่อขึ้นมาเป็นผู้นำสมาคมฟุตบอลกัมพูชาต่อไป ผมขอโทษแฟนบอลทุกคน และได้โปรดยกโทษให้ผมถ้าหาไม่สามารถนำกีฬาชนิดนี้ประสบความสำเร็จได้” นายกสมาคมฟุตบอลกัมพูชา ทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้องศักด'​ เผย 'ไทย'​ ได้ไอเดียพิธีเปิดซีเกมส์ จากหางโจวเกมส์

"ก้องศักด" ได้ไอเดียเปิดซีเกมส์ หลังเห็น "หางโจวเกมส์" เปิดอลังการงานสร้างดาวล้านดวง ไฮเทคมาเต็ม แถมยังรักษ์โลก เล็งใช้เทคโนโลยีมากขึ้น แต่ยอมรับ ทุนไม่หนาเท่า เน้นหัวใจสำคัญคือการสื่อสารความงดงามของกีฬา

ทัพนักกีฬาพาราไทย รับเพิ่มจาก'สิงห์'2ล้าน หลังผลงานดี ใน'อาเซียนพาราเกมส์'กัมพูชา

"สิงห์" ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของทุกสมาคมกีฬาคนพิการ มอบเงินโบนัสพิเศษเพิ่ม เป็นจำนวนกว่า 2 ล้านบาท เพื่อขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาพาราไทย จากทั้ง 4 สมาคมกีฬา ที่ลงสู้ศึก "อาเซียนพารา เกมส์ ครั้งที่ 12" ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 3-9 มิถุนายน 2566

OR ดัน ‘อ๊อตเทริ วอชแอนด์ดราย’ บุกกัมพูชาเปิดสาขาแรกขยายโอกาส SME ไทย

ชีวิตคนเมืองในสมัยนี้ต้องอ้างอิงไปถึงความสะดวก รวดเร็ว และทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อให้การใช้ชีวิตไม่ติดขัด จนสามารถไปขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้