'เสธ.หมึก'นำทัพนักปั่น เดินทางโดยรถยนต์ถึงเสียมเรียบ รอสู้ศึกซีเกมส์

"เสธ.หมึก"พลเอกเดชา เหมกระศรีนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ นำเจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ เดินทางโดยรถยนต์ ข้ามจุดผ่านแดนช่องจอม จ.สุรินทร์ เข้าเมืองเสียมเรียบ กัมพูชา เมื่อวันที่ 3 พ.ค.66
“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นหัวหน้าคณะนำเจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ เดินทางด้วยรถยนต์ผ่านจุดข้ามแดนช่องจอม จังหวัดสุรินทร์ ไปยังเมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 สำหรับกีฬาจักรยานจะแข่งขันที่เมืองเสียมเรียบ มีชิงชัย 9 เหรียญทอง ประกอบด้วย ประเภทเสือภูเขา 5 เหรียญทอง ประกอบด้วย ครอสคันทรี่ ชาย-หญิง, อิลิมิเนเตอร์ ชาย-หญิง และครอสคันทรี่ ทีมรีเลย์ และประเภทถนน 4 เหรียญทอง ประกอบด้วย โรดเรซชาย-หญิง, ไครทีเรียม ชาย-หญิง นอกจากนี้ สมาพันธ์จักรยานแห่งเอเชีย หรือ เอซีซี ได้แต่งตั้ง พลเอกเดชา ให้ดำรงตำแหน่งผู้แทนด้านเทคนิค หรือ Technical Delegate ของกีฬาจักรยาน ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้อีกด้วย
 
ขณะเดียวกันทัพนักกีฬาเสือภูเขาทีมชาติไทยก็ได้ออกเดินทางไปยังเมืองเสียมเรียบโดยเครื่องบิน เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ด้วยเที่ยวบิน PG905 ออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 10.55 ถึงสนามบินเสียมเรียบ เวลา 12.05 น. สำหรับคณะนักกีฬาเสือภูเขาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ที่เดินทางไปเมืองเสียมเรียบ เป็นนักกีฬาชาย 7 คน นำโดย “โดด” ส.อ.กีรติ สุขปราสาท, นายพูนศิริ ศิริมงคล, นายเมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์, อส.ทพ.พลฉัตร นาคทองคำ, จ.ส.อ.ศุภวิชญ์ สมศิล, จ.อ.วัชรกรณ์ อ่อนธุลี, นายพงษ์สิน พลกล้า ส่วนนักกีฬาหญิง 5 คน นำโดย “ไก่” ส.อ.หญิง ศุภักษร นันตะนะ, น.ส.วรินทร์ เพ็ชรประพันธ์, น.ส.ยลธนันท์ พลกล้า, น.ส.จริญญา สืบจากถิ่น, จ.ท.หญิง วิภาวี ดีคาบาเลส พร้อมด้วย นายสุระพงษ์ กลุ่มในเมือง และ จ.อ.สันติ คชรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน
 
พลเอกเดชา เปิดเผยว่า ตอนนี้นักกีฬาทีมชาติไทยมีขวัญและกำลังใจดีทุกคน ตนเองก็เดินทางมาให้กำลังใจนักกีฬาถึงขอบสนาม ซึ่งจักรยานเสือภูเขาจะแข่งขันระหว่างวันที่ 6-8 พฤษภาคม ส่วนในวันที่ 4 พฤษภาคมทางเจ้าภาพเปิดให้ทุกทีมเดินสำรวจเส้นทางและฝึกซ้อมได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ด้านความหวังในซีเกมส์ครั้งนี้เราได้ตั้งเป้าว่าประเภทเสือภูเขาจะต้องได้อย่างน้อย 1 เหรียญทอง แต่จะได้มากกว่านั้นหรือไม่ขึ้นอยู่กับว่าวันแข่งขันมีปัจจัยอะไรมาเกี่ยวข้อง อีกทั้งขึ้นอยู่กับจังหวะของนักกีฬาแต่ละคนด้วย อย่างไรก็ตาม ตนได้ให้นโยบายแก่นักกีฬาไปว่าต้องเตรียมทุกอย่างให้พร้อม ทั้งร่างกาย รถจักรยาน และอุปกรณ์การแข่งขัน ที่สำคัญจะต้องพยายามเอาเหรียญทองกลับให้ได้เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยของเรา
 
“นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยซ้อมหนักมาอย่างต่อเนื่อง แม้แต่เทศกาลสงกรานต์ก็ไม่เคยหยุด หลังจากเสร็จศึกซีเกมส์ก็จะกลับไปเตรียมแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย 2023 ระหว่างวันที่ 7-13 มิถุนายน ที่จังหวัดระยอง รวมถึงจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศมาเลเซีย และจักรยานประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อเก็บคะแนนสมสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 จะเห็นได้ว่าสมาคมกีฬาจักรยานฯ ทำงานกันไม่เคยหยุด เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ขอฝากให้พี่น้องประชาชนชาวไทยช่วยส่งกำลังใจเชียร์ลูกหลานนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ด้วยครับ” พลเอกเดชา กล่าว
 
ด้าน “เบส” นายเมธาสิทธิ์ สุญเสน่ห์ นักปั่นทีมชาติไทย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้สมาคมกีฬาจักรยานฯ เคยส่งนักกีฬาเสือภูเขาทีมชาติไทยมาทดสอบสนามแข่งขันที่เมืองเสียมเรียบ สภาพสนามเป็นดินแข็ง มีหินและเนินเยอะ ซึ่งทางสตาฟฟ์โค้ชก็ได้ปรับแผนการซ้อมให้เข้ากับสภาพสนาม และพวกเราก็ทำการบ้านมาอย่างเต็มที่ ขณะที่คู่แข่งจากอาเซียนก็ถือว่าแข็งแกร่งทุกชาติ การที่จะได้เหรียญทองหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับจังหวะและโอกาสของแต่ละคน ขอฝากให้ชาวไทยส่งกำลังมาให้นักปั่นเสือภูขาทุกคนด้วย
 
ส่วน จ.อ.เสรี เรืองศิริ หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย กล่าวว่า ถึงตอนนี้นักกีฬาทีมชาติไทยมีความพร้อมเต็มร้อย ไม่มีใครบาดเจ็บ และได้เตรียมฝึกซ้อมมาอย่างเต็มที่ ก่อนหน้านี้นักกีฬาของเราเคยมาฝึกซ้อมที่สนามแข่งขัน 2 ครั้ง ถือว่ามีความได้เปรียบนักกีฬาชาติอื่น ๆ เพราะทางเจ้าภาพจัดเวลาซ้อมให้นักกีฬาต่างชาติ 2 วันรวม 3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งเราได้ปรับแผนการขี่ของนักกีฬาแต่ละคนให้เข้ากับสภาพสนามให้มากที่สุด
 
สำหรับกำหนดการแข่งขันจักรยานในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ประเภทเสือภูเขาแข่งขันระหว่างวันที่ 6-8 พฤษภาคม ดังนี้ วันที่ 6 พฤษภาคม ชิง 2 เหรียญทอง จากประเภทเสือภูเขา รายการครอสคันทรี่ชาย เวลา 09.30-11.30 น. และรายการครอสคันทรี่หญิง เวลา 14.00-16.30 น. / วันที่ 7 พฤษภาคม ชิง 1 เหรียญทอง จากประเภทเสือภูเขา รายการครอสคันทรี่ ทีมรีเลย์ เวลา 09.00-11.00 น. / วันที่ 8 พฤษภาคม ชิง 2 เหรียญทอง จากประเภทเสือภูเขา รายการอิลิมิเนเตอร์ชาย และรายการอิลิมิเนเตอร์หญิง เวลา 10.30-12.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มท.1 พร้อมเร่งรัดจุดผ่อนปรนหนุนท่องเที่ยวบริเวณเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้การต้อนรับ พลเอกวิชิต ยาทิพย์ นายกสมาคมมิตรภาพไทย - กัมพูชา และคณะ ในการประชุมหารือแนวทางการยกระดับกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย - กัมพูชา

นักปั่นถนนชายไทย ได้ตั๋วโอลิมปิกแน่นอน รั้งอันดับ 42 โลก ห่างคู่แข่งเกือบ 100

นักปั่นประเภทถนนชาย มีโอกาสคว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ค่อนข้างแน่นอน หลังจบการแข่งขัน “ทัวร์ ออฟ อิหร่าน” อันดับโลกยังรั้งที่ 42 มีแต้มทิ้งห่างจากเวเนซูเอล่า ถึง 93 คะแนน ก่อนที่ “ยูซีไอ” จะตัดโควตาสุดท้ายในวันที่ 17 ต.ค.66 โดยคัดเอาประเทศที่มีคะแนนอันดับ 1-45 ไปแข่งขัน “ปารีสเกมส์” ด้าน “เสธ.หมึก” ชี้ยังประมาทไม่ได้ ต้องส่งตระเวนแข่งขันอีก 3 รายการใหญ่ ก่อนไปสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน

จักรยานเปิดโผนักปั่น สู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ 'เสธ.หมึก'หวังลุ้นจาก'โกเมธ-จาย'

สองล้อเปิดโผนักปั่นทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน ครบทั้งประเภทถนน, ลู่, บีเอ็มเอ็กซ์ และเสือภูเขา ด้าน “เสธ.หมึก” เผยประเภทบีเอ็มเอ็กซ์มีลุ้นเหรียญใดเหรียญหนึ่งจาก “เอ้” โกเมธ สุขประเสริฐ โดยมีคู่แข่งที่น่ากลัวคือญี่ปุ่น ส่วนประเภทลู่ได้ลุ้นจาก “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ในรายการคีริน แต่ก็ยังมีคู่แข่งสำคัญทั้งจากญี่ปุ่นและมาเลเซีย ด้านประเภทถนน หวังจาก “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ ในรายการโรดเรซหญิง และ “มะตูม” พีระพล ชาวเชียงขวาง รายการไทม์ไทรอัลชาย ที่มีโอกาสติด 1 ใน 3 ทั้งคู่ ขณะที่ประเภทเสือภูเขา “นันท์” ยลธนันท์ พลกล้า มีลุ้นรายการครอสคันทรี่หญิง แต่เจอศึกหนักทั้ง คาซัคสถาน, ญี่ปุ่น และมาเลเซีย โดยขอแรงใจจากพี่น้องชาวไทยช่วยเชียร์นักปั่นไทยให้ประสบความสำเร็จใจการคว้าเหรียญรางวัลกลับมาฝากคนไทยทุกคน