ช้างศึกซีเกมส์ ซ้อมรอเชือดมาเลเซีย 'ทรงชัย'หวังโชว์ทีมเวิร์คเก็บ3แต้ม

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. ณ สนามในโรงเรียนมัธยม Chba Ampov ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง ก่อนทำการแข่งขันนัดที่สอง พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย
 
คู่นี้เกมแรกต่างชนะมาทั้งคู่ โดยทีมชาติไทย ชนะ สิงคโปร์ มา 3-1 ขณะที่ มาเลเซีย ชนะ สปป.ลาวมา 5-1 โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เน้นไปที่การเตรียมแท็คติกเพื่อเจอกับ มาเลเซีย
 
โดย ทรงชัย ทองฉ่ำ กองหลัง ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ กล่าวว่า "เกมกับมาเลเซีย เราต้องช่วยกันเล่น ถ้าเราเสียบอลก็ต้องปิดพื้นที่ให้เร็วที่สุด เพราะเขาโจมตีด้านข้างได้ดีมาก แนวรุกของมาเลเซีย ก็มีความเร็วและความแข็งแกร่ง เข้าใจเกม เราต้องให้เสียงกันมากขึ้น"
 
"จุดแข็งของเกมรับ ผมคิดว่าเป็นที่เราช่วยกันเล่นทั้งทีม เพราะว่าก็ไม่มีใครโดด เราพยายามช่วยกันเล่น ให้เสียงกันคอยบอกกัน เกมนี้ก็ไม่กังวลอะไร เราแค่ต้องทำให้ดีที่สุดเพื่อให้ได้สามแต้มในเกมนี้"
 
"เกมกับมาเลเซีย เราต้องเล่นให้รวดเร็ว อย่าเก็บบอลกับตัวนาน เพราะเขาเข้าถึงเร็วเรื่องหวั่นก็ไม่ได้หวั่นก็รอวัดกันในสนาม แผงหลังทุกคนตอนนี้ก็เล่นด้วยกันที่ชลบุรี มาทั้งหมด ก็ไม่ต้องคุยอะไรกันมาก ก็เข้าใจกันอยู่แล้ว ฝากแฟนบอลติดตามทีมชาติไทยในซีเกมส์ด้วยนะครับ พวกผมจะทำให้เต็มที่ครับ และพยายามเล่นตามแผนที่โค้ชวางไว้"
 
ด้าน อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "การซ้อมก็คงเน้นเรื่องของเกมรุก และเรื่องของแท็คติกที่ต้องเพิ่มเติมลงไป ตอนนี้สภาพเราค่อนข้างพร้อมไม่ได้ห่วงเรื่องอะไร เพราะว่าเราได้เช็คทุกคนแล้วมีสภาพที่พร้อมไม่มีใครบาดเจ็บ และการฝึกซ้อมก็เป็นไปได้ด้วยดี"
 
"เกมรุกที่เราต้องเน้นเพราะพื้นที่มันจะแคบ และไลน์ของเขาค่อนข้างจะแน่นเพราะว่าเขาลงมารับหลัง 5 คน วิธีการเจอกับเขาก็ต้องดูพื้นที่ตรงกลาง โดยเฉพาะโซน 14 แต่ว่าไลน์เขาค่อนข้างแน่น แต่ยังมีพื้นที่ด้านหน้าและด้านหลัง"
 
"มาเลเซียเป็นทีมที่มีนักเตะที่มีพลัง และความเร็ว เราต้องระวังการโต้กลับ และการปะทะ เราต้องพยายามเล่นตามสไตล์ของเรา สิ่งที่เราเพิ่มเติมได้ก็จะเพิ่มเติม เราก็ได้ดูเกมของเราเอง เพื่อเตรียมพร้อม เราพยายามปิดข้อบกพร่องของเรา และเพิ่มเติมสิ่งที่ทำได้ดีอยู่แล้ว หลายคนก็คงได้ดูเกมมาเลเซีย นัดแรกแล้ว เดี๋ยวก็ไปย้ำอีกครั้ง"
 
"เรื่องการเปลี่ยนแปลง 11 ตัวจริงอาจจะมีสักคนสองคน เราพยายามมองภาพรวมรอบแรกมากกว่า เราทำทุกนัดให้เต็มที่ เราคาดหวังที่จะเอาชนะทุกนัด เพียงแค่ว่าผมอยากให้มองนัดต่อนัด"
 
สำหรับ ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สองพบกับ มาเลเซีย ที่ ปรินซ์ สเตเดียม วันที่ 6 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ONE HD31 และ T Sports 7

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยตอบรับ 'ประนอมภาคบังคับ' กับกัมพูชา ย้ำเป้าหมายยุติเขตแดนทางทะเล

กระทรวงการต่างประเทศเผย ไทยส่งหนังสือตอบรับเข้าร่วมกระบวนการประนอมภาคบังคับตาม UNCLOS กับกัมพูชาแล้ว ย้ำมุ่งหาข้อยุติการกำหนดเขตแดนทางทะเล

'สุริยะ' รอหนังสือตอบ 'รมว.เกษตรมาเลเซีย' นัดหารือเคลียร์ปมระงับกุ้งไทย 5 สายพันธุ์

สุริยะ เผยความคืบหน้าเดินทางไปเจรจากับรมว.เกษตรของประเทศมาเลเซีย เพื่อปลดล็อคกุ้งไทย 5 สายพันธุ์

รบรอบสาม ไทย-เขมร มีแน่ ต้องไม่เลี้ยงไข้กัมพูชา

สถานการณ์"ไทยVSกัมพูชา"ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากไทยเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับตามอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ค.ศ. 1982 (UNCLOS)

ชำแหละกัมพูชายับ! ซัดประชาธิปไตยล้มเหลว จับตา 5 ความฝัน 'ฮุน เซน'

อดีตนายทหารด้านความมั่นคงวิจารณ์กัมพูชาอย่างเผ็ดร้อน ชี้เป็นตัวอย่างของประเทศที่ประชาธิปไตยล้มเหลว ทั้งปัญหาสิทธิเสรีภาพ สื่อมวลชน และอาชญากรรมข้ามชาติ พร้อมวิเคราะห์ 5 เป้าหมายสำคัญของ “ฮุน เซน” ตั้งแต่เสริมกำลังชายแดน ฟื้นสัมพันธ์ทักษิณ ไปจนถึงความหวังเห็นพรรคประชาชนขึ้นเป็นรัฐบาลไทย ก่อนประเมินว่าหลายเรื่องอาจสวนทางกับความเป็นจริง

'นายกฯหนู' ดึงข้อศอก 'ฮุน มาเนต' ย้ำจุดยืนไทย เจรจาได้แต่ห้ามบังคับ

'อนุทิน' เผยดึงข้อศอก 'ฮุน มาเนต' คุยปมชายแดน ย้ำไม่ต้องการขัดแย้งกัน พร้อมเจรจาตามกรอบ แต่บังคับเมื่อไหร่หยุดทันที ลั่นไม่พูดเรื่องเปิดด่าน คำต้องห้ามเดี๋ยวคนไทยโกรธตาย