"ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" พร้อมเต็มร้อยสำหรับลุยศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลก "จูเนียร์จีพี 2023" สนามแรก ที่ เซอร์กิโต เดอ เอสโตริล ประเทศโปรตุเกส ระหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคม ด้านเจ้าตัวตั้งเป้าล่าโพเดียมให้ได้ในทุกสนาม ปูทางสู่การแข่งขันเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ในอนาคต
"ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่ปีนี้กลับมาพร้อมกับหมายเลขใหม่ "หมายเลข 5" ขอโฟกัสกับการแข่งขันรายการนี้อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันต้นสังกัดได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า นักบิดดาวรุ่งไทยจะได้รับสิทธิ์ไวด์การ์ดเข้าร่วมแข่งขันในศึก โมโตทรีชิงแชมป์โลก 4 สนามของฤดูกาลนี้ เพื่อเป้าหมายในการขยับขึ้นสู่เวิลด์กรังด์ปรีซ์ในปีหน้า
"ก๊องส์" ธัชกร ผ่านการทดสอบวันแรกที่ เอสโตริล ด้วยผลงานยอดเยี่ยมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยนับเป็นหนึ่งในสนามที่นักบิดดาวรุ่งชาวไทยทำผลงานได้ดี หลังคว้าชัยชนะมาครองได้ในปีที่ผ่านมา ซึ่งในปีนี้เป้าหมายคือไล่ล่าโพเดียมมาครองให้ได้ตั้งแต่สนามแรกของปี
โดยล่าสุดผ่านการซ้อมวันแรกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาปรากฏว่า "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยหมายเลข 5 จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ รั้งอันดับ 3 ด้วยเวลาต่อรบ 1 นาที 44.470 วินาที ซึ่งเป็นเวลาที่ทำได้จากรอบ FP1
ส่วนในการซ้อมครั้งที่ 2 นักบิดดาวรุ่งชาวไทยปรับแผนในการทำงานร่วมกับทีม เพื่อหาเซ็ตติ้งสำหรับการแข่งขันจริง โดย เอสโตริล คือแทร็กที่ ธัชกร คว้าชัยชนะครั้งแรกในศึก จูเนียร์จีพี มาครองได้ในปีที่ผ่านมา ก็สร้างความมั่นใจอย่างมากให้กับเจ้าตัวในการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้
ทั้งนี้ ศึก จูเนียร์จีพี 2023 สนามแรกจะเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยจะมีการทดสอบ จากนั้นจะจับเวลารอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในวันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคมนี้ ส่วนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคมนี้ 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง https://www.youtube.com/c/FIMJuniorGP และ Facebook และ Youtube : PPTV HD 36
แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารเเละส่งกำลังใจเชียร์ “ก๊องส์” ธัชกร และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม https://www.facebook.com/HondaRacingTeamTH
.........................
"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ก้อง'ปลดล็อค บิดสนามแรกคว้าแต้ม 'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์'ที่โปรตุเกส
ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 สนาม 2 ดวลความเร็วเรซที่ 2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมืองปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส ชิงชัยกันทั้งสิ้น 20 รอบสนาม
'สิงห์ วอเตอร์สปอร์ต' เปิดฉากศึกเรือเร็วที่ชลบุรี 'PTT Powerboat Grand Prix 2026'
Singha Watersports เปิดสังเวียนกีฬาเรือเร็วประจำปี ในรายการ PTT Lubricants Powerboat Grand Prix 2026 สนามแรก ที่ชายหาดบางเสร่ จังหวัดชลบุรี โดยมีแฟนกีฬาความเร็วทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมชมอย่างคับคั่ง
'ฮอนด้า'คว้าชัยสเตจที่2 แรลลี่2026สนาม2โปรตุเกส Honda CRF450 RALLYนำ3สเตจแรก
“ฮอนด้า” คว้าชัยสเตจที่ 2 ศึกแรลลี่ 2026 สนามที่ 2 โปรตุเกส สุดยอดรถแข่ง Honda CRF450 RALLY ผลงานกลุ่มนำต่อเนื่อง 3 สเตจแรก
'นีโม่-จิรัฎฐ์'จากฮอนด้าHRC ตั้งเป้าล่าความสำเร็จทางฝุ่น ศึก'ออลเจแปน2026'สนามแรกสัปดาห์นี้
“ไทยฮอนด้า” ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยยกระดับสู่สากลภายใต้คอนเซปต์ Dare To Dreams ด้วยการส่งนักแข่งไทยเข้าสู่สังกัดทีมโรงงานระดับโลก “ฮอนด้า เอชอาร์ซี (Honda HRC)” โดยสายมอเตอร์ครอส นับเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ เมื่อ “นีโม่” จิรัฎฐ์ วรรณลักษณ์ หมายเลข 23 ได้รับโอกาสจากทีมโรงงานให้เข้าร่วมการแข่งขัน ออลเจแปน โมโตครอส แชมเปี้ยนชิพ หรือ เจเอ็มเอ็กซ์ (JMX) ในปี 2026 ณ ประเทศญี่ปุ่น แบบเต็มฤดูกาล
'ก้อง'ลงสนาม'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์' เทสต์'Honda CBR1000RR-R' วันแรกที่ปอร์ติเมา
ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 จัดโปรแกรมการทดสอบอย่างเป็นทางการขึ้นที่ สนาม อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมืองปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส เป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 9-10 มีนาคมนี้
'ยัง มิน ฮยอก'คว้าแชมป์ 'KPGA วินเทอร์ ทัวร์' สนามแรกที่ฟีนิกซ์ฯ
ยัง มิน ฮยอก โปรหนุ่มวัย 22 ปีจากเกาหลีใต้ ปิดเกม 8 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ เคพีจีเอ วินเทอร์ ทัวร์ 2026 สนามแรก รับเงินรางวัล 1.5 ล้านบาท แข่งแบบสโตรคเพล์ วันละ 18 หลุม ระหว่างวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ แบงค็อก

