สะดุดธงแดง...'ก๊องส์' จบอันดับ8 สนามแรก'จูเนียร์จีพี'ที่โปรตุเกส

"ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม"(หมายเลข5)

"ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" บิดคว้าอันดับ 9 เก็บแต้มสำคัญประเดิมฤดูกาลใหม่ได้สำเร็จ จากเกมสุดพลิกผันพลาดโอกาสคว้าโพเดียมสนามแรกในศึก จูเนียร์จีพี อย่างน่าเสียดาย หลังขยับขึ้นไปถึงท็อป 3 ในเหตุการณ์มีธงแดงช่วงกลางเรซ ที่ประเทศโปรตุเกส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบดาวรุ่งชิงแชมป์โลก รายการ เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 เปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกอย่างเป็นทางการ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ เซอร์กิโต เดอ เอสโตริล ประเทศโปรตุเกส

โดยยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยอย่าง "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี เจ้าของรถแข่งหมายเลข 5 จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 14 ซึ่งถือเป็นงานท้าทายอย่างมากสำหรับการไล่ล่าโพเดียมสนามแรกของปี

แต่เพียงแค่รอบแรก ธัชกร ที่ออกตัวได้ยอดเยี่ยมสามารถขยับขึ้นมารั้งอันดับ 8 ได้ทันที จากนั้นนักบิดไทยไต่ขึ้นมาเกาะกลุ่มท็อป 6 ในรอบที่ 2 และขยับขึ้นมารั้งอันดับ 4 ในรอบที่ 7 ก่อนจะมีธงแดงจากการพลาดล้มของนักแข่งในสนามรอบที่ 8 ซึ่งถือเป็นครึ่งทางของการแข่งขัน

หลังกลับมารีสตาร์ตอีกครั้ง การแข่งขันได้ลดลงเหลือ 5 รอบสนาม ซึ่ง ธัชกร ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 4 พร้อมกับขยับขึ้นมารั้งอันดับ 3 ได้ตั้งแต่ออกตัว แต่ต้องเจอความวุ่นวายในกลุ่มหน้าทำลายจังหวะ ทำให้จบเรซในอันดับที่ 9 เก็บแต้มประเดิมสนามแรกมาครองได้สำเร็จ

แต่ว่าหลังจบการแข่งขันแล้ว "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย ได้รับการขยับอันดับจากที่ 9 ขึ้นมาคว้าอันดับ 8 หลังจากมีนักแข่งโดนลงโทษดิสควอลิฟาย

ส่งผลให้ดาวรุ่งชาวไทยขยับรั้งอันดับ 8 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ หลังผ่านการแข่งขันสนามแรกของฤดูกาล เก็บไปทั้งสิ้น 8 คะแนน 

ทั้งนี้ ศึก เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามถัดไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 พฤษภาคมนี้ ที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม https://www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โรนัลโด'​ ไฟเขียวพื้นที่โรงแรมตัวเอง ช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่โมร็อกโก

คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติ​โปรตุเกส​ อนุญาตให้ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่ประเทศโมร็อกโก สามารถใช้พื้นที่โรงแรมของตนเป็นที่พัก หลังจากคนส่วนใหญ่ไร้ที่อยู่อาศัยจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

'ก๊องส์-ธัชกร'คว้าไวลด์การ์ด บิด'โมโต3' ที่เรดบูล ริง ออสเตรีย และคาตาลุนญ่า สเปน

คอนเฟิร์มอีก 2 สนาม! “ก๊องส์-ธัชกร” คว้าไวลด์การ์ดบิด โมโตทรี ชิงแชมป์โลก เรดบูล ริง ออสเตรีย และ คาตาลุนญ่า สเปน ตั้งเป้าเก็บแต้ม ชาวไทยได้ส่งกำลังใจเชียร์! “ก้อง และ ก๊องส์” พร้อมกัน

‘พิพัฒน์’ วอนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำหากเจอสัญลักษณ์ธงแดง

‘พิพัฒน์’แนะนักท่องเที่ยวเชื่อฟังคำเตือนของเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด และสัญลักษณ์ธงแดงแจ้งเตือนในเขตอันตราย กรณีมีเหตุการณ์จมน้ำเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวที่ ภูเก็ต พังงา กระบี่

'โรนัลโด' จารึกสถิตินักบอลคนแรกของโลก ลงเล่นนามทีมชาติครบ 200 เกม

คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์ของทีม อัล นาเซอร์ สโมสรชื่อดังของลีกซาอุดีอาระเบีย ถูกบันทึกลงกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ ว่าเป็นนักฟุตบอลคนเเรกที่ลงสนามในนามทีมชาติครบ 200 เกม โดยมีการมอบใบบันทึกอย่างเป็นทางการในเกมยูโร 2024 รอบคัดเลือก เมื่อคืนวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา

ไทยฮอนด้าส่ง'ก๊องส์' ลุย'โมโตทรี 4 สนาม เริ่มเยอรมันกรังด์ปรีซ์ 16-18 มิ.ย.นี้

ไทยฮอนด้า ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย มุ่งมั่นยกระดับนักบิดไทยสู่เวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด “Don’t Limit Your Challenges, Let’s Challenge Your Limit” เพิ่มความท้าทายใหม่ในทุกระดับการแข่งขัน ประกาศยืนยันส่ง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี อีกหนึ่งดาวรุ่งนักบิดจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ลงประเดิมชิงชัยภายใต้สังกัด “ฮอนด้า ทีม เอเชีย” ในศึกชิงแชมป์โลก รุ่น “โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” รายการเยอรมันกรังด์ปรีซ์ ที่สนามซัคเซนริง ประเทศเยอรมัน ซึ่งถูกบรรจุเป็นสนามที่ 7 ของฤดูกาล 2023 ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด ระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน 2023