ทีมหวดสาวไทย ปราบเวียดนาม2คู่รวด เข้าชิงเหรียญทองกับ'อินโดฯ'

"ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ นักเทนนิสทีมชาติไทย หวดชนะ ฟาน เดียม เควียนห์ 2-0 เซต 6-2, 6-1
การแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามเทนนิส ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 8 พ.ค.2566 เป็นการแข่งขันวันที่สาม เกมการชิงชัยในประเภททีมเข้มข้นขึ้นทุกขณะ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด
 
ประเภททีมหญิง ทีมนักหวดสาวไทย ได้แก่ "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี, "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ, "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช และ "ลักส์" ลักษิกา คำขำ ซึ่งเป็นทีมวาง 1 ของการแข่งขัน ลงสนามตัดเชือกกับ ทีมเวียดนาม
 
คู่แรก เดี่ยวมือสอง อัญชิสา ฉันทะ โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม ยิงวินเนอร์สวย ๆ ได้หลายลูก ก่อนเอาชนะ ฟาน เดียม เควียนห์ ได้ขาดลอย 2-0 เซต 6-2, 6-1
 
จากนั้น เดี่ยวมือหนึ่ง ลัลนา ธาราฤดี พบ เหวียน สาวันนา หลี่ โดยเซตแรก ลัลนา แพ้ 4-6 เซตสอง ลัลนา ตั้งหลักสู้ใหม่ เกมสูสี และขณะเสมอ 5-5 ในช่วงเวลา 12.00 น. กรรมการได้ประกาศพักการแข่งขันทั้งคู่ของลัลนาและคู่อื่น ๆ เนื่องจากอุณหภูมิสูงถึง 45 องศาเซลเซียส และกลับมาแข่งขันกันต่อในเวลาประมาณ 13.30 น.
 
เริ่มเกมที่ 11 ของเซตสอง ลัลนา พยายามเล่นให้ได้ตามมาตรฐานของตัวเอง จนแซงเอาชนะได้ 7-5 ทำให้เสมอกัน 1-1 เซต และในเซตสาม ลัลนา พยายามสู้เต็มที่ จนเอาชนะได้อีกครั้ง
 
สรุป ลัลนา เฉือนชนะ 2-1 เซต 4-6, 7-5 และ 6-4 พาทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมเวียดนาม ได้ 2-0 คู่ ทะยานสู่รอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ อินโดนีเซีย ที่ชนะ กัมพูชา เจ้าภาพ 2-0 คู่
 
ทั้งนี้จากข้อมูลที่ยืนยันได้ เป็นการผ่านเข้ารอบชิงฯ ในประเภททีมหญิง นับเป็นครั้งที่ 14 ของทีมไทย ซึ่งจาก 14 ครั้งดังกล่าว ทีมหญิงไทยได้แชมป์ 6 ครั้ง ซึ่งรวมถึงซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ด้วย
 
บรรยากาศระหว่างการแข่งขัน ในส่วนกองเชียร์ไทย มีคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เดินทางมาร่วมเป็นกำลังใจให้นักหวดลูกสักหลาดไทยถึงขอบสนาม นำโดย พลโทอุชุกร สาครนาวิน อุปนายกสมาคมฯ พร้อมด้วย ดร.ทวีศักดิ์ ศิลกุล อุปนายกสมาคมฯ และบอร์ดบริหารสมาคมฯ นายภุชงค์ เลาหศิริวงศ์, พันเอก วัฒนา จันทร์ไพจิตต์, นายกฤตชัย เนยโอชา, นายธานี แสนยาอุโฆษ และนายชาญณรงค์ จัดนอก สร้างความคึกคักและทำให้นักกีฬามีขวัญและกำลังใจที่ดีมาก 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทัพนักกีฬาพาราไทย รับเพิ่มจาก'สิงห์'2ล้าน หลังผลงานดี ใน'อาเซียนพาราเกมส์'กัมพูชา

"สิงห์" ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของทุกสมาคมกีฬาคนพิการ มอบเงินโบนัสพิเศษเพิ่ม เป็นจำนวนกว่า 2 ล้านบาท เพื่อขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาพาราไทย จากทั้ง 4 สมาคมกีฬา ที่ลงสู้ศึก "อาเซียนพารา เกมส์ ครั้งที่ 12" ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 3-9 มิถุนายน 2566

OR ดัน ‘อ๊อตเทริ วอชแอนด์ดราย’ บุกกัมพูชาเปิดสาขาแรกขยายโอกาส SME ไทย

ชีวิตคนเมืองในสมัยนี้ต้องอ้างอิงไปถึงความสะดวก รวดเร็ว และทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อให้การใช้ชีวิตไม่ติดขัด จนสามารถไปขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้

'SAV'ทุ่ม 350 ล้าน ลุยบริหารจราจรทางอากาศสนามบินกัมพูชาใหม่

“SAV” กางแผนบริหารจราจรทางอากาศ 3 สนามบินกัมพูชาใหม่ ทยอยเปิดให้บริการภายในปีนี้ วางเป้า 1 แสนเที่ยวบินในปี 66 เพิ่มเป็น 1.34 แสนเที่ยวบินในปี 67 รับผู้โดยสาร 6.6 ล้านคน

ต่างด้าว 4 สัญชาติยิ้ม!รัฐบาลขยายเวลาให้ทำงานได้ถึงสิ้นเดือนนี้

เคาะขยายระยะเวลาให้คนต่างด้าว 4 สัญชาติที่มีสถานะไม่ถูกต้องตามกฎหมาย อยู่ทำงานในไทยได้ถึง 31 ก.ค. พร้อมยืดเวลาจัดทำเอกสารอนุญาตทำงานให้ถูกต้อง หวังช่วยผู้ประกอบการสามารถบริหารคนได้