เทนนิสหนุ่มไทย เข้าป้องกันแชมป์ซีเกมส์ หลังรอบรองฯชนะ'มาเลย์'2คู่รวด

"สอง" ยุทธนา เจริญผล นักเทนนิสทีมชาติไทย ดวลไทเบรกกับ คอย เหา เซิง ก่อนชนะ 2 เซต 7-6(1), 7-6(5) ช่วยทีมไทย ชนะ มาเลเซีย 2-0 คู่
การแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามเทนนิส ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 8 พ.ค.2566 ในการแข่งขันประเภททีมชาย แข่งขันท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด ซึ่งอุณหภูมิสูงถึง 45 องศาเซลเซียส
 
ประเภททีมชาย ทีมนักหวดหนุ่มไทย ได้แก่ "บูม" กษิดิศ สำเร็จ, "สอง" ยุทธนา เจริญผล, "แซค" ฐานทัพ สุขสำราญ และ "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร ซึ่งเป็นทีมวาง 2 ของการแข่งขัน และเป็นเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่แล้ว ลงสนามตัดเชือกกับ "เสือเหลือง" มาเลเซีย ทีมวาง 4 
 
คู่แรก เดี่ยวมือสอง ยุทธนา เจริญผล ดวลแร็กเกตกับ คอย เหา เซิง ได้อย่างสนุกสูสี ซึ่งตัดสินด้วยไทเบรกทั้งสองเซต และเป็น ยุทธนา ที่คว้าชัยชนะได้หมด 2-0 เซต 7-6 ไทเบรก 7-1 และ 7-6 ไทเบรก 7-5
 
คู่สอง เดี่ยวมือหนึ่ง กษิดิศ สำเร็จ พบกับ คริสเตียน แอนดรูว์ หลิว เซิง ผลปรากฏว่า กษิดิศ โชว์ฟอร์มการหวดที่เหนือชั้น เอาชนะในเซตแรกได้อย่างขาดลอย 6-1 และเซตสอง ขณะที่ กษิดิศ นำอยู่ 4-1 ฝนได้ตกลงมาหยุดเกม จนกระทั่งกลับมาแข่งขันกันต่อ และผลปรากฏว่า กษิดิศ ยังคงเล่นได้อย่างเฉียบขาด เก็บชัยได้สำเร็จ ชนะ 2-0 เซต 6-1, 6-1 พาทีมเทนนิสชายไทย ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ รอพบผู้ชนะระหว่าง เวียดนาม ทีมวาง 1 กับ อินโดนีเซีย ทีมวางอันดับ 3
 
อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลที่ยืนยันได้ การเข้าชิงฯ ในประเภททีมชาย นับเป็นครั้งที่ 15 ของทีมไทย ซึ่งจาก 15 ครั้ง ทีมชายไทยได้แชมป์ 9 ครั้ง ซึ่งรวมซีเกมส์ครั้งก่อนที่เวียดนามด้วย
 
 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มท.1 พร้อมเร่งรัดจุดผ่อนปรนหนุนท่องเที่ยวบริเวณเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้การต้อนรับ พลเอกวิชิต ยาทิพย์ นายกสมาคมมิตรภาพไทย - กัมพูชา และคณะ ในการประชุมหารือแนวทางการยกระดับกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย - กัมพูชา

เดวิสคัพไทยพร้อม ดวลนิวซีแลนด์ 'กษิดิศ'ประเดิมสนามลุ้นแต้มแรก

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ 2023" เวิลด์กรุ๊ป 2 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 15-16 ก.ย.2566 ณ ไอแอลที สเตเดี้ยม เมืองอินเวอร์คาร์กิลล์ ประเทศนิวซีแลนด์

'กัปตันเบิ้ม'มั่นใจ ไทยไม่เป็นรอง'กีวี' พร้อมดวล'เดวิสคัพ' ด้วยความหวัง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ 2023" เวิลด์กรุ๊ป 2 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 15-16 ก.ย.2566 ณ ไอแอลที สเตเดี้ยม เมืองอินเวอร์คาร์กิลล์ ประเทศนิวซีแลนด์ ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา นักเทนนิสทีมชาติไทยได้ทำการฝึกซ้อมทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่าย เพื่อปรับสภาพร่างกายและสร้างความคุ้นชินกับพื้นสนาม ซึ่งใช้ฮาร์ดคอร์ตเป็นสังเวียนในการแข่งขันครั้งนี้