'คีริน' สมราคาตัวเต็ง นำม้วนเดียวจบ คว้าเหรียญทอง 1,500 เมตร ซีเกมส์

คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งลูกครึ่งไทยสมราคาเต็งหนึ่งของรายการ นำม้วนเดียวตบเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์ วิ่ง 1,500 เมตร ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา

สุดยอดนักวิ่งลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เพิ่งแข่งขันที่สหรัฐฯ เสร็จแค่ไม่กี่วัน ก่อนขึ้นเครื่องบินจากอเมริกา มาแข่งขันซีเกมส์ ที่กัมพูชา โดยการแข่งขันต้องขยับออกไปจากโปรแกรมเดิมเนื่องจากมีฝนตกลงมา

สุดท้าย คีริน ตันติเวทย์ ไม่ทำให้แฟนๆต้องผิดหวัง ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมตามคาด เข้าเส้นชัยอันดับ 1 ด้วยเวลา 3.57.97 นาที ผงาดคว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จ

ทั้งนี้ถือเป็นการคว้าแชมป์ซีเกมส์ สมัยที่ 2 ของเจ้าตัวต่อจากปี 2019 ที่ฟิลิปปินส์ หลังจากที่หนก่อนในซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม คีริน ตันติเวทย์ ต้องถอนตัวเนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

OR ทุ่ม 2 หมื่นล้าน ลุยธุรกิจต่างประเทศชู กัมพูชาบ้านหลังที่ 2 รุกไลฟ์สไตล์-ขยายตลาด

หลังจากโควิด-19 คลี่คลาย ทำให้มีการขยับตัวและมีกิจกรรมของภาคธุรกิจขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เศรษฐกิจของหลายๆ ประเทศในภูมิภาคนี้มีการเติบโต ช่วยให้ปริมาณขายน้ำมันและคาเฟ่ อเมซอน เติบโตขึ้นในทุกประเทศเป็นสัญญาณบวก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ภายใต้การนำของ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดิษทัต ปันยารชุน

'PNN' เตือนหลังโดนละเมิดลิขสิทธิ์ แจงฉาย 'พรหมลิขิต' ได้ผู้เดียวในกัมพูชา!

นาทีนี้นอกจากละครเรื่อง "พรหมลิขิต" จะโด่งดังในประเทศไทยแล้ว ยังมีชื่อเสียงไปถึงประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ รวมถึงประเทศกัมพูชา ที่ทางสถานีโทรทัศน์ PNN ได้รับสิทธิ์ออกอากาศแต่เพียงผู้เดียว

'เจ้าชายนโรดม แห่งราชวงศ์กัมพูชา' เปิดตัวเป็นผู้ร่วมทุนใหม่ ของ'โปลิศ เทโร'

สโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี ทีมในศึกฟุตบอลโตโยต้า รีโว่ ไทยลีก ได้ทำการแถลงข่าวเปิดตัวผู้ร่วมทุนใหม่ เพื่อเข้ามาร่วมกันบริหารงานสโมสร โปลิศ เทโร พร้อมตั้งเป้าพาทีมกลับมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

สิ้นโลมาอิรวดีแดนกัมพูชา เปิดงานวิจัยชุมชนชี้เขื่อนกั้นโขงทำปลาลด 80%

นักอนุรักษ์และสื่อมวลชนไทยจำนวนหนึ่งได้ลงพื้นในจังหวัดสตรึงเตร็ง ประเทศกัมพูชา เพื่อติดตามการทำงานขององค์กร My Village Organization ที่ทำงานด้านการพัฒนาชุมชนและสิ่งแวดล้อมของกัมพูชาร่วมกับชุมชนชายแดนกัมพูชาและลาวซึ่งทำงานวิจัยชุมชนร่วมกับนักวิจัยชุมชนใน 3 หมู่บ้าน คือ บ้านกรอม บ้านเกาะเสนงและบ้านตวนซอง

กัมพูชา ประเคนสัญชาติให้นักเตะแคเมอรูน ช่วยทีมเล่นคัดบอลโลก 2026

กัมพูชา ประกาศมอบสัญชาติให้กับ ไพรแวต เอ็มบาร์กา ดาวเตะเลือดแคเมอรูน เพื่อมาช่วยทีมชาติกัมพูชา ลงเล่นฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย