'คีริน'ยังแรงต่อเนื่อง คว้าเหรียญทองที่2 จากวิ่ง5000 ม.ชาย ในซีเกมส์กัมพูชา

คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งลูกครึ่งไทย-อเมริกัน(275)

การแข่งขันกรีฑา ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามกีฬาแห่งชาติ มรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566

ประเภทวิ่ง 5000 เมตรชายซึ่งปราะเทศไทยส่งปอดเหล็กความหวังเหรียญทองคือ คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ลงทำการแข่งขัน และคีรินก็ไม่ทำให้ผิดหวัง วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลาสถิติ 14:34.7 นาที คว้าเหรียญทองมาครองตามคาดหมาย ซึ่งเป็นเหรียญที่ 2 ของคีรินในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา หลังจากทำได้แล้ว1 เหรียญทองจากประเภทวิ่ง 1,500 เมตรชาย เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา  และเป็นเหรียญทองที่ 4 ของตัวเองในกีฬาซีเกมส์ หลังจากเคยทำได้ 2 เหรียญทองในซีเกมส์ปี 2019

ส่วนการแข่งขันกรีฑา ประเภทวิ่ง 400 เมตรชายนั้น ในรอบชิงชนะเลิศมีนักกีฬาไทยร่วมด้วยคือ  จอชชัว  โรเบิร์ต แอทคินสัน นักวิ่งลูกครึ่งแชมป์เก่า ลงแข่งปรากฏว่า จอชชัว ทำได้ดีที่สุดเพียงเข้าอันดับ 4 ด้วยเวลา 46.90 วินาที ขณะที่เหรียญทอง เป็นของ อูมาร์ ออสมัน จากมาเลเซีย 46.34 วินาที ,เหรียญเงิน อูมาเจสตี วิลเลียมส์ จากฟิลิปปินส์ เวลา 46.52 วินาที และเหรียญทองแดง เฟรเดอริค รามิเรซ 46.63 วินาที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

OR ทุ่ม 2 หมื่นล้าน ลุยธุรกิจต่างประเทศชู กัมพูชาบ้านหลังที่ 2 รุกไลฟ์สไตล์-ขยายตลาด

หลังจากโควิด-19 คลี่คลาย ทำให้มีการขยับตัวและมีกิจกรรมของภาคธุรกิจขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เศรษฐกิจของหลายๆ ประเทศในภูมิภาคนี้มีการเติบโต ช่วยให้ปริมาณขายน้ำมันและคาเฟ่ อเมซอน เติบโตขึ้นในทุกประเทศเป็นสัญญาณบวก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ภายใต้การนำของ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดิษทัต ปันยารชุน

'PNN' เตือนหลังโดนละเมิดลิขสิทธิ์ แจงฉาย 'พรหมลิขิต' ได้ผู้เดียวในกัมพูชา!

นาทีนี้นอกจากละครเรื่อง "พรหมลิขิต" จะโด่งดังในประเทศไทยแล้ว ยังมีชื่อเสียงไปถึงประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ รวมถึงประเทศกัมพูชา ที่ทางสถานีโทรทัศน์ PNN ได้รับสิทธิ์ออกอากาศแต่เพียงผู้เดียว

'เจ้าชายนโรดม แห่งราชวงศ์กัมพูชา' เปิดตัวเป็นผู้ร่วมทุนใหม่ ของ'โปลิศ เทโร'

สโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี ทีมในศึกฟุตบอลโตโยต้า รีโว่ ไทยลีก ได้ทำการแถลงข่าวเปิดตัวผู้ร่วมทุนใหม่ เพื่อเข้ามาร่วมกันบริหารงานสโมสร โปลิศ เทโร พร้อมตั้งเป้าพาทีมกลับมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

สิ้นโลมาอิรวดีแดนกัมพูชา เปิดงานวิจัยชุมชนชี้เขื่อนกั้นโขงทำปลาลด 80%

นักอนุรักษ์และสื่อมวลชนไทยจำนวนหนึ่งได้ลงพื้นในจังหวัดสตรึงเตร็ง ประเทศกัมพูชา เพื่อติดตามการทำงานขององค์กร My Village Organization ที่ทำงานด้านการพัฒนาชุมชนและสิ่งแวดล้อมของกัมพูชาร่วมกับชุมชนชายแดนกัมพูชาและลาวซึ่งทำงานวิจัยชุมชนร่วมกับนักวิจัยชุมชนใน 3 หมู่บ้าน คือ บ้านกรอม บ้านเกาะเสนงและบ้านตวนซอง

กัมพูชา ประเคนสัญชาติให้นักเตะแคเมอรูน ช่วยทีมเล่นคัดบอลโลก 2026

กัมพูชา ประกาศมอบสัญชาติให้กับ ไพรแวต เอ็มบาร์กา ดาวเตะเลือดแคเมอรูน เพื่อมาช่วยทีมชาติกัมพูชา ลงเล่นฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย