เทนนิสไทยได้เฮทั้งเดี่ยว-คู่ 'กษิดิศ-อัญชิสา-ลัลนา' เข้าไปหวดรอบ8คน

"บูม" กษิดิศ สำเร็จ นักเทนนิสมือ 1 ของไทย มือ 637 ของโลก
การแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามเทนนิส ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2566 เป็นการแข่งขันประเภทบุคคลวันแรก
 
ประเภทชายเดี่ยว รอบแรก (สาย 16) "บูม" กษิดิศ สำเร็จ นักเทนนิสมือ 1 ของไทย มือ 637 ของโลก ที่เป็นกำลังสำคัญในการนำทีมไทยคว้าเหรียญทองประเภททีมชายมาครองได้สำเร็จ มีโปรแกรมประเดิมสนามกับ ซอ ลิน ทุต จากพม่า ผลปรากฏว่า กษิดิศ โชว์ฟอร์มเต็ง 2 ของรายการ ใช้เวลา 45 นาที เก็บชัยชนะเหนือนักหวดหนุ่มพม่าได้อย่างขาดลอย ด้วยสกอร์ 6-0, 6-1 กษิดิศ ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ หรือ 8 คนสุดท้าย ไปพบกับ มิตสึกิ เหลียง นักหวดหนุ่มมาเลเซีย มือ 1077 ของโลก ที่เข้ารอบไปรออยู่แล้ว
 
ขณะที่ "สอง" ยุทธนา เจริญผล อีกหนึ่งกำลังสำคัญที่นำทีมชายไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์ครั้งนี้ ปัจจุบันเป็นมือ 960 ของโลก และมือวาง 4 ของการแข่งขัน มีอาการปวดท้องก่อนลงสนามแต่ก็ทนแข่งจนจบ ซึ่งทันทีที่จบแมทช์ ยุทธนา มีอาการอาเจียนออกมา โดยผลการแข่งขัน ยุทธนา แพ้ คอย เหา เซิง จากมาเลเซีย 0-2 เซต 6-7 ไทเบรก 5-7 และ 1-6
      
ด้านประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรก (สาย 16) "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ เจ้าของเหรียญเงินหญิงเดี่ยวกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ปัจจุบันเป็นมือ 524 ของโลก และเป็นเต็ง 3 ของรายการ ประเดิมสนามได้อย่างสวยหรู ใช้เวลาไปเพียง 35 นาที หวดเอาชนะ ทิราดา พรมมะจัก จากลาว ด้วยสกอร์ 6-0 ทั้งสองเซต โดย "ออมสิน" ควงแร็กเกตคู่ใจผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ไปพบกับ คิม โรมัน อิกลูปาส จากฟิลิปปินส์ ที่เข้ารอบไปรออยู่แล้ว
 
จากนั้นเป็นคิวของ "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี นักหวดดาวรุ่งไทย มือ 360 ของโลก และเป็นมือวาง 2 ของรายการ ลงสนามพบ เอ็ม.คาปาโดเชีย จากฟิลิปปินส์ ผลปรากฏว่า เกมสูสีและต้องตัดสินด้วยไทเบรกทั้งสองเซตและเป็น ลัลนา ที่ยึดชัยชนะได้ทั้งหมด 7-6 ไทเบรก 7-3 และ 7-6 ไทเบรก 7-2 ฉลุยสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้เช่นกัน
 
ส่วนการแข่งขันประเภทคู่วันแรกนั้น ประเภทชายคู่ รอบแรก (สาย 16) "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร และ "แซค" ฐานทัพ สุขสำราญ สองนักหวดหนุ่มไทย คู่มือวาง 2 ของการแข่งขัน โชว์การเล่นที่เข้าขา ผนึกกำลังเอาชนะ มินห์ ตวน ฟาม และ ลินห์ เกียง ตรินห์ คู่นักหวดเวียดนาม ได้ 2 เซตรวด ด้วยสกอร์ 6-2 และ 7-5 ควงแขนกันเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ไปพบกับ มิตสึกิ เหลียง กับ คอย เหา เซิง จากมาเลเซีย
      
ด้านหนุ่มไทยอีกคู่ "สอง" ยุทธนา เจริญผล และ "เน็ต" พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ คู่มือวาง 4 ของการแข่งขัน ช่วยกันหวดเอาชนะ ซอ ลิน ทุต และ เฮน ลัต คยอ คู่นักหวดพม่า ได้ 2 เซตรวด 6-3 และ 6-1 กอดคอเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้เช่นกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มท.1 พร้อมเร่งรัดจุดผ่อนปรนหนุนท่องเที่ยวบริเวณเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้การต้อนรับ พลเอกวิชิต ยาทิพย์ นายกสมาคมมิตรภาพไทย - กัมพูชา และคณะ ในการประชุมหารือแนวทางการยกระดับกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย - กัมพูชา

นักหวดเกาหลีใต้ ขอโทษนักกีฬาไทย หลังหัวร้อนทุบแร็กเก็ต

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการแข่งขันเทนนิส กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ สนามโอลิมปิกเทนนิส เซ็นเตอร์ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2566 ในประเภทชายเดี่ยว รอบสอง โดย "บูม" กษิดิศ สำเร็จ นักเทนนิสไทย ชนะ ควอน ซุนวู นักเทนนิสเกาหลีใต้ 2-1 เซต ทว่า หลังจบการแข่งขัน กษิดิศ ได้เดินไปขอจับมือกับ ควอน ซุนวู แต่ได้รับการปฏิเสธนั้น

'ก้องศักด'​ เผย 'ไทย'​ ได้ไอเดียพิธีเปิดซีเกมส์ จากหางโจวเกมส์

"ก้องศักด" ได้ไอเดียเปิดซีเกมส์ หลังเห็น "หางโจวเกมส์" เปิดอลังการงานสร้างดาวล้านดวง ไฮเทคมาเต็ม แถมยังรักษ์โลก เล็งใช้เทคโนโลยีมากขึ้น แต่ยอมรับ ทุนไม่หนาเท่า เน้นหัวใจสำคัญคือการสื่อสารความงดงามของกีฬา

'กษิดิศ'ชนะหนุ่มคูเวต ประเดิมคว้าชัย เทนนิสเอเชี่ยนเกมส์

การแข่งขันเทนนิส กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดฉากวันแรก เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2566 ณ สนามโอลิมปิกเทนนิส เซ็นเตอร์ โดย "บูม" กษิดิศ สำเร็จ นักหวดวัย 22 ปี มือ 636 ของโลก ลงสนามแข่งขันเป็นคนแรกของทีมเทนนิสไทย

'ลัลนา-มนัญชญา'โชคดี รอบแรกได้บาย เทนนิสจัดสาย ศึกเอเชี่ยนเกมส์ที่จีน

ความเคลื่อนไหวคณะเทนนิสทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 23 ก.ย. - 8 ต.ค. 2566 ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2566 นายวิเชษฐ์ ทีปกากร ผู้จัดการทีม พร้อมด้วย นายธนากร ศรีชาพันธุ์ ผู้ฝึกสอนทีมชาย, นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนทีมหญิง และนายวิทยา สำเร็จ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ได้นำนักกีฬาลงสนามฝึกซ้อมเตรียมความพร้อม ที่สนามโอลิมปิกเทนนิส เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง