4x100 สาวไทย เหนือชั้น คว้าทองซีเกมส์สมัยที่ 25 ทีมชายพ่ายอินโดฯ ซิวเงิน

การแข่งขันกรีฑาในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามกีฬาแห่งชาติ มรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยเหรียญรางวัลในวันที่สาม ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่วิ่งผลัด 4×100 ทั้งชาย และหญิง โดยทัพไต้ฝุ่นไทยเป็นแชมป์เก่าเมื่อครั้งที่แล้วจากทั้ง 2 ประเภท

ผลัด 4×100 เมตร หญิง ไทย ยึดนักกีฬาชุดเดิมที่ได้แชมป์เมื่อ 2 ปีก่อน ประกอบไปด้วย สุภาวรรณ ธิปัตย์(ไม้แรก), จ.ต.หญิงศุภานิช พูลเกิด (ไม้สอง), อรอุมา เชษฐา (ไม้สาม), อธิชา เพ็ชรกุล(ไม้สี่)

โดยทีมลมกรดสาวไทย เจ้าของแชมป์ 24 สมัย ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ด้วยเวลา 44.24 วินาที คว้าแชมป์สมัยที่ 25 ไปครองได้สำเร็จ ส่วนอันดับ 2 เป็นของ เวียดนาม 44.51 วินาที และอันดับ 3 มาเลเซีย 44.58 วินาที

ด้าน ผลัด 4×100 เมตร ชาย ทีมชาติไทยต้องแก้เกมเล็กน้อย เมื่อ “บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดมือ 1 ทีมชาติไทยได้รับบาดเจ็บจากการลงแข่งขันวิ่ง 200 เมตร รอบชิงชนะเลิศ โดยต้องส่ง ธวัชชัย หีมเอียด ลงแข่งขันแทน ซึ่งถูกจับไปวิ่งเป็นไม้แรก โดยมี สรอรรถ ดาบบัง ไม้สอง, ส.ต.ต.สิทธิพร ดอนไพรที ไม้สาม และส.ต.ต.ชยุตม์ คงประสิทธิ์ ไม้สี่

ปรากฎว่าทีมลมกรดหนุ่มจากไทย ถึงแม้จะทำได้ดีในไม้ที่ 1 และ 2 แต่ในไม้ที่ 3 มีแผ่ว สุดท้ายกลายเป็น อินโดนีเซีย ที่ทำได้ดีกว่าในไม้ที่ 3 ก่อนส่งต่อให้ไม้ที่ 4 วิ่งประคองเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 แม้ ชยุตม์ คงประสิทธิ์ ไม้ 4 ของไทยจะพยายามเร่งสปีดเกือบจะแซงได้แต่ก็ไม่ทัน

ส่งผลให้ อินโดนีเซีย เข้าเส้นชัยเป็นทีมแรก ด้วยเวลา 39.11 ส่วน ไทย ไม่สามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ เข้าป้ายอันดับ 2 ด้วยเวลา 39.13 และอันดับ 3 เป็นของ มาเลเซีย เวลา 39.36

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุปราณี' แจงจ่ายอัดฉีดบอลชายซีเกมส์ช้าเพราะมีชื่อเสีย ยืนยันใกล้ได้แล้ว

ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ แจงดราม่าเงินรางวัลอัดฉีดทีมฟุตบอลชายซีเกมส์ 2023 ล่าช้ายังไม่ถึงมือนักกีฬา เพราะมีการพิจารณาเพิ่มเติมเพื่อทบทวนเรื่องของการหักเงินรางวัลอัดฉีดบางส่วนของนักกีฬาบางคนที่กระทำความผิด โดยสมาคมกีฬาฟุตบอล และนักกีฬายินยอมให้มีการหักเพื่อแสดงความรับผิดชอบ ชี้เงินรางวัลทั้งหมดได้มีการอนุมัติ และกันเอาไว้ให้นักกีฬา และทีมโค้ชแล้ว เพียงแต่ต้องรอเข้าที่ประชุมบอร์ดกองทุนฯเพื่อทำการ กลั่นกรองและพิจารณาอีกรอบ ก่อนมีการโอนให้กับทีมนักกีฬา

'จีน' แบนภาพดราม่า 2 นักวิ่งสาวข้ามรั้ว ตัวเลขโยงสังหารหมู่จัตุรัสเทียนอันเหมิน

ภาพถ่าย 2 นักกรีฑาของเจ้าภาพจีน อย่าง หลิน ยู่เหว่ย ที่กำลังสวมกอด อู๋ หยานหนี่ หลังจบการแข่งขันวิ่งข้ามรั้วหญิง 110 เมตร หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน กำลังถูกเจ้าภาพปิดกั้นอยู่

ผลัด 4x100​ สาวไทย สับแหลกเข้าเส้นที่ 2 คว้าเงินหางโจวเกมส์

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ทัพนักกีฬากรีฑาไทยลงชิงชัยลุ้นเหรียญรางวัล

4x100 หนุ่มไทย ไม่มีชื่อ 'บิว'​ รอบคัดเลือก แต่ยังดีพอผ่านเข้าชิงฯ

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม เป็นการชิงชัยกันเป็นวันที่ 3 โดยในช่วงเช้าได้มีการแข่งขันในรอบคัดเลือก

'ภูริพล' เผย ตั้งใจวิ่งไม่จบ 200 ม. เพราะถนอมร่างกายไว้ลุ้น 4x100 แทน

"บิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงิน 100 เมตร ชาย ในหางโจวเกมส์ เปิดเผยว่า ตนมีอาการตึงกล้ามเนื้อ และได้ปรึกษากับทีมงานแล้ว จึงตัดสินใจวิ่งให้ไม่จบการแข่งขัน เพราะต้องการเซฟตัวเอาไว้ชิงเหรียญทองใน 4x100 เมตร

'ภูริพล'​ สับแหลกเข้าที่ 2 คว้าเหรียญเงิน วิ่ง 100 ม. อชก.

การแข่งขัน กรีฑา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่หางโจว ประเทศจีน เมื่อ 30 ก.ย. ไฮไลต์อยู่ที่รายการ 100 เมตร ชาย ซึ่ง “บิว” ภูริพล บุญสอน ผ่านเข้าชิงฯด้วยสถิติ 10.06 วิ. เป็นสถิติที่ดีที่สุดในชีวิต และ “ต้า” สรอรรถ ดาบบัง ลมกรดไทยอีกคนที่เข้าชิงฯด้วยสถิติ 10.16 วินาที